10 điều tiếp viên hàng không muốn khách ngừng làm

Mỹ phải tiếp viên nào cũng biết được phi cơ đang bay qua đâu, vì vậy đây là điều nhưng mà họ mong hành khách không hỏi.

Caroline Mercedes là một tiếp viên hàng không Mỹ có 5 năm kinh nghiệm, song song là một blogger du lịch. Dưới đây là những điều nhưng mà Caroline, với tư cách là một tiếp viên hàng không, mong muốn hành khách ngừng làm khi đi phi cơ.

Caroline đã đặt chân tới hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ và có mong ước đặt chân tới mọi nơi trên thế giới. Hiện tại, cô sống ở thành phố Fort Lauderdale, bang Florida. Ảnh: Caroline Mercedes

Caroline đã đặt chân tới hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ và có mong ước đặt chân tới mọi nơi trên trái đất. ngày nay, cô sống ở TP Fort Lauderdale, bang Florida. Ảnh: Caroline Mercedes

Phớt lờ tiếp viên đứng chào

Caroline nói các tiếp viên tiến công giá cao những vị khách không phớt lờ lời chào của họ lúc lên phi cơ. “Nếu tiếp viên của khách du lịch có thể nói câu chào buổi sáng với hơn 200 người liên tục, tôi nghĩ hành khách có thể chào lại chúng tôi ít nhất một lần”. Nhiều hành khách thậm chí không thèm nhìn tiếp viên khi họ đứng ở cửa phi cơ chào đón mình, nhưng lại sẵn sàng đưa cho họ túi rác và yêu cầu họ vứt đi nhưng mà không nói lời nào.

Chạm vào tiếp viên

Caroline thực sự không hiểu vì sao nhiều người nghĩ rằng nắm lấy tay tiếp viên, hoặc chạm vào họ để hỏi hay yêu cầu một vấn đề nào đó là điều chung. Cô mong rằng thay vì chạm vào người, các hành khách khi có nhu cầu cần trợ giúp có thể gọi thành tiếng, giơ tay hoặc bấm nút.

See also  Có thể mở cửa du lịch bằng chuyến bay thuê chuyến

Cởi giày trên phi cơ

Nữ tiếp viên tới từ Florida mong muốn các vị khách đừng tháo giày khỏi chân trong chuyến bay, rồi sau đó đi khắp phi cơ bằng chân trần. Cô thậm chí không nhớ được đã bao nhiêu lần nhìn thấy hành khách vào nhà vệ sinh nhưng mà không mang theo giày dép. Cô cho rằng, đây là một hành động không lịch sự, không vệ sinh và các vị khách khác kiên cố không cảm thấy thoải mái nếu chân ai đó có mùi.

Bấm chuông gọi tiếp viên chỉ để sai vứt rác

Thay vì bấm chuông gọi tiếp viên và đưa cho họ rác của mình để nhờ vứt hộ, khách du lịch có thể bỏ tất cả vào một cái túi (có thể là túi nôn trên phi cơ). Sau đó, khi gần hết hành trình, sẽ có tiếp viên cầm túi lớn đi thu gom rác. Và đây là lúc lý tưởng để khách du lịch bỏ đi những thứ mình không cần.

Trong 5 năm hành nghề tiếp viên, Caroline đã gặp rất nhiều vị khách cư xử kém. Ảnh: Caroline Mercedes

Trong 5 năm hành nghề tiếp viên, Caroline đã gặp rất nhiều vị khách cư xử kém. Ảnh: Caroline Mercedes

Vẫn đeo tai nghe khi thì thầm với tiếp viên

Ngay cả khi tai nghe của khách du lịch đang không phát nhạc, thì nhiều khi khách du lịch vẫn khó có thể nghe thấy tiếp viên nói gì hay nhận ra khách du lịch đang nói tí hon bỏng như thế nào. bởi vì vậy, tiếp viên tiến công giá cao nếu khách du lịch tháo tai nghe ra khi thì thầm với họ. “Thật khó chịu khi chúng tôi mời khách du lịch đồ ăn, nước uống còn khách du lịch chỉ nhìn chằm chằm khi chúng tôi đang nỗ lực hỏi khách du lịch muốn sử dụng gì”, cô nói.

See also  Du thuyền nấu hơn 30.000 suất ăn mỗi ngày

sử dụng nhà vệ sinh ngay khi lên phi cơ, hoặc khi cất cánh

Caroline mong muốn hành khách có thể sử dụng nhà vệ sinh tại sân bay trước khi lên phi cơ, hoặc là sau khi họ kết thúc việc đi dọc cabin để phục vụ đồ ăn, thức uống. Lý do là nếu có quá nhiều người cùng xếp hàng đợi đi vệ sinh thì việc tiếp viên đẩy xe đẩy trên lối đi sẽ trở thành nan giải, phiền toái hơn.

Tranh cãi về yêu cầu đeo khẩu trang

Đây là quy định mới trong đại dịch, và hành khách tốt nhất nên tuân thủ theo chính sách được ban hành, thay vì tranh cãi với tiếp viên về việc đeo hay không.

tiến công thức người ngồi cạnh để đưa họ đồ ăn

Caroline cho rằng hành động này không hề lịch sự như khách du lịch nghĩ, nhất là khi khách du lịch tiến công thức một người xa lạ đang ngủ. Nếu họ cần ăn uống sau khi tỉnh giấc, họ sẽ tự liên hệ với tiếp viên.

Hỏi về nơi phi cơ đang bay qua

Hành khách có thể hỏi tiếp viên câu này, vì đó không phải điều cấm kỵ, nhưng nhiều khi tiếp viên không thể biết. “Tôi có nhẽ cũng không biết chúng ta đang bay qua nơi nào. khách du lịch có thể hỏi, nhưng chính tôi nhiều khi chỉ ước có thể trả lời được”, Caroline nói.

See also  Khách Tây yêu thích lễ hội ẩm thực TP HCM

La mắng tiếp viên

Các tiếp viên đại diện cho hãng bay họ làm việc, nhưng việc hành khách la mắng vì những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của họ khiến phi hành đoàn kiệt sức. Caroline hiểu rằng nhiều khi mọi người chỉ cần có ai đó để trút bầu tâm sự. Nhưng cô cũng mong mọi người hiểu rằng các tiếp viên yêu công việc của mình, họ nỗ lực khôn xiết để tương trợ hành khách nhưng nhiều lúc lực bất tòng tâm. “Chúng tôi cũng là nhân loại, và năm nay là một năm thật nan giải đối với tất cả, gồm cả các tiếp viên như chúng tôi”, Caroline nói.

Anh Minh (Theo Insider)

Tiếp viên hàng không nhảy múa vì được đi làm lại

About admin

Check Also

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước - Khi Không Có Cá Xịn Nhưng Bạn Là Dân Edit Photo

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Khi Không Có Cá Xịn Nhưng Bạn Là Dân Edit Photo

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Khi Không Có Cá Xịn …