119 du khách trước tiên tham quan Cần Giờ

TP HCMSáng 19/9, huyện Cần Giờ mở cửa lại theo mô hình “bong bóng khép kín” đón các y bác bỏ sĩ tương trợ phòng chống Covid-19.

Chương trình “Cần Giờ – tự nhiên tươi đẹp” lên đường vào 6h30 và kết thúc lúc 16h30 cùng ngày do ngành du lịch TP HCM tổ chức, được xem là tour trước tiên thí điểm theo mô hình “bong bóng khép kín”. Người tham gia tour là 119 y bác bỏ sĩ, đại diện của các bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, TP, các viện, học viện và các trường Đại học, Cao đẳng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM thời kì qua.

Đoàn y bác sĩ tham quan tại khu căn cứ cách mạng Rừng Sác.

Đoàn y bác bỏ sĩ đi ca nô trước khi len lỏi vào cánh rừng đước ở Cần Giờ. Ảnh: Dương Lan

Theo san sẻ của các bác bỏ sĩ tham gia tour lần này, đây là ngày nghỉ trước tiên của họ sau 2 tháng chống dịch. Nhiều người cảm thấy được thư giãn, có những giây phút thảnh thơi hòa mình vào tự nhiên, ngắm nhìn phong cảnh của “lá phổi xanh” TP HCM, có những trải nghiệm đáng nhớ tại vùng đất giàu truyền thống cách mệnh.

Trong hành trình, đoàn tham quan các tuyến điểm du lịch như khu Lâm viên đảo khỉ, đi thuyền vào vào khu căn cứ cách mệnh Rừng Sác, nơi nổi tiếng với trung đoàn đặc công Rừng Sác can đảm năm xưa; tìm hiểu đời sống sinh thực vật rừng ngập mặn tại KDL Dần Xây; tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái còn hoang vu tại Đầm Dơi, ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26 m tại KDL Vàm Sát.

See also  Đàn cá heo bơi lội ở đảo Phú Quý

Đường dẫn vào Di tích Khu Căn cứ Cách mạng Rừng Sác có không gian xanh mát. Ảnh: Dương Lan

Đường dẫn vào di tích Khu Căn cứ cách mệnh Rừng Sác có không gian xanh mát. Ảnh: Dương Lan

Cùng ngày, chương trình “Hành trình xanh về vùng đất thép” được diễn ra tại huyện Củ Chi. 108 người tham gia cũng là lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid-19 tại 312 phường xã trên địa bàn TP, do UBND huyện Củ Chi phối hợp với ngành du lịch TP HCM, Bộ Tư lệnh TP tổ chức. Du khách có các hoạt động như dâng hương tại đền Gia Định, đền Bến Dược, tham quan căn cứ cách mệnh và khu tái tạo vùng phóng thích Củ Chi, tham gia Chợ dã chiến và vườn trái cây tại KDL sinh thái Tam Tân.

khách tham quan, mua sắm tại khu chợ dã chiến ở Củ Chi. Ảnh: Vũ Phượng

Khách tham quan, mua sắm tại khu chợ dã chiến ở Củ Chi. Ảnh: Vũ Phượng

Đây là các tham quan “xanh và an toàn”, tất cả khách tham gia đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, được tổ chức đi theo đoàn, trước khi đi đã thực hiện test nhanh Covid-19 và vận chuyển trên “cung đường xanh”.

Đình Chương

About admin

Check Also

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

#SinhYoutube #tangfollowtiktok 📒 Ngày nay mạng xã hội tiktok đang phát triển rất mạnh mẽ …