120 khách Trung Quốc tới Thái Lan du lịch

Du khách Trung Quốc nhập cảnh ở Phuket và trở thành những vị khách quốc tế trước tiên tới nước này kể từ cuối tháng 3.

Những du khách nước ngoài trước tiên quay lại Thái Lan vào đầu tháng 10 tới từ Trung Quốc. Chuyến bay trước tiên có khoảng 120 du khách tới từ Quảng Châu, bay thẳng tới hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket, người đứng đầu Tổng cục Du lịch Yuthasak Supasorn thông tin vào 29/9. Cũng theo ông Supasorn, trong nhiều tháng qua tại Quảng Châu không có thêm ca nhiễm nCoV nào trong số đông.

Phát ngôn viên chính phủ Traisulee Traisoranakul dự kiến có 1.200 khách du lịch trong tháng trước tiên, mang lại doanh thu khoảng 1 tỷ baht (31,5 triệu USD). Du khách được phép nhập cảnh đều là những người tới từ các quốc gia nằm trong danh sách an toàn với dịch bệnh, theo tiến công giá của chính phủ Thái Lan.

Cuối tháng 10, một nhóm khách Trung Quốc đi du lịch dài hạn nữa sẽ nhập cảnh Thái Lan, đến tháng 11 là một nhóm đến từ các nước vùng Scandinavi.

Cuối tháng 10, một nhóm khách Trung Quốc đi du lịch dài hạn nữa sẽ nhập cảnh Thái Lan, tới tháng 11 là một nhóm tới từ các nước vùng Scandinavi.

Du khách cũng được cấp thị thực tạm trú dài hạn, mở màn từ 8/10 và phải cách ly khi nhập cảnh trong 14 ngày. Họ cũng cần mua bảo hiểm y tế trị giá 100.000 USD, xét nghiệm nCoV trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch và có kết quả âm tính. Du khách được kiểm tra nhị lần trong thời kì cách ly. Ngoài ra, khách tới Thái Lan thời khắc này sẽ được yêu cầu đeo vòng tay có định vị GPS.

See also  Singapore rút ngắn thời kì cách ly cho khách từ VN

Thủ tướng Prayut Chan-o-thân phụ cho biết không mở cửa toàn giang sơn để đón khách du lịch, giới hạn số lượng khách du lịch và cai quản họ nghiêm nhặt để ngăn chặn tình hình lây lan nCoV.

Xứ sở chùa vàng thành công trong việc giữ tỷ trọng nhiễm nCoV ở mức thấp, với hơn 3.500 ca nhiễm và 59 trường hợp tử vong. Dù vậy, nền kinh tế giang sơn lại bị tác động nặng nề do lệnh hạn chế đi lại và cấm biên của các nước trên trái đất. Điều này khiến Thái Lan vắng bóng khách du lịch quốc tế từ tháng 4. Chính phủ dự đoán chỉ có 6,7 triệu khách quốc tế tới đây trong năm nay. Năm 2019, Thái Lan đón 39,4 triệu lượt khách.

Thái Lan dự kiến giảm thời kì cách ly khách xuống 7 ngày

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

About admin

Check Also

Hướng dẫn cài đặt TIVI SONY

Hướng dẫn cài đặt TIVI SONY

Những lỗi đơn giản của tivi chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục …