3 đường bay thẳng tới Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh

Cuối tháng 9, lần trước tiên du khách từ Hải Phòng và Vinh có thể bay thẳng tới Côn Đảo.

Thông thường hành khách muốn bay tới Côn Đảo đều phải xuất phát từ TP HCM bằng phi cơ nhỏ, thích hợp với điều kiện của sân bay địa phương. Nhưng từ ngày 29/9 hành khách tại Hà Nội, Hải Phòng và Vinh có thể bay thẳng tới Côn Đảo. Hành trình dài khoảng một tới nhì tiếng, với dòng phi cơ không giống nhau Embraer 195 của Bamboo Airways. Vé mở bán từ 0h ngày 10/9.

Embraer là hãng sinh sản phi cơ dân dụng lớn thứ 3 toàn cầu, sau Boeing và Airbus. Dòng phi cơ sử dụng cho chuyến bay thẳng tới Côn Đảo có chiều dài thân 38,67 m, chiều cao đuôi 10,57 m, sải cánh dài 28,72 m, và có thể vận chuyển lên tới 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa rộng 0,5 mét.

Bãi tắm nằm ngay cạnh đường băng của sân bay Cỏ Ống (tên chính thức là Cảng hàng không Côn Đảo), nơi mọi chuyến bay hạ cánh xuống đảo. Sân bay Côn Đảo có diện tích nhỏ, đường băng dài 1.800 m, chỉ phục vụ các chặng bay tầm ngắn. Ảnh: Shutterstock/@hecke61

Bãi tắm nằm ngay cạnh đường băng của sân bay Cỏ Ống (tên chính thức là Cảng hàng không Côn Đảo), nơi mọi chuyến bay hạ cánh xuống đảo. Ảnh: Shutterstock/@hecke61

Bamboo Airways không phải hãng trước tiên khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo. Năm 2012, Air Mekong đã triển khai chặng bay này bằng phi cơ phản lực Combardier CRJ 900 nhưng phải dừng hoạt động sau một năm. Cuối năm 2018, Vietjet Air cũng muốn khai thác đường bay Hà Nội/TP HCM – Côn Đảo bằng phi cơ A319 với tần suất 4-6 chuyến/ngày, song chưa có thông tin chính thức về đường bay này.

See also  ĐN là nơi có ẩm thực ngon nhất VN

Côn Đảo nằm ngoài khơi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là nơi tới nổi tiếng với những bờ đại dương hoang vu, các rạn san hô rực rỡ và những hẻm núi hiểm trở, cùng các tòa tháp lịch sử, tâm linh nổi tiếng.

Quần đảo rộng 76 km² này bao gồm 16 hòn đảo, lớn nhất là đảo Côn Sơn. quý khách có thể tò mò những bờ đại dương Đầm Trầu, Bãi Nhát, An Hải… hay tham quan hồ An Hải. Trải nghiệm xem rùa đẻ trứng thu hút rất đông du khách. Mỗi năm, ở 4 bãi ghi nhận 1.000 rùa mẹ lên đẻ trứng. Du khách muốn tìm hiểu lịch sử có thể thăm khu di tích nhà tù Côn Đảo, nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, viếng nghĩa trang Hàng Dương và mộ chị Võ Thị Sáu.

Côn Đảo chưa phát triển nhiều khu nghỉ dưỡng nhưng có một resort 5 sao là Six Senses, nơi Brad Pitt và Angelina Jolie từng tạm trú trong chuyến đi nghỉ vào năm 2011. Khu nghỉ dưỡng có 50 vi la, hồ bơi vô cực, spa…, phía sau là rừng xanh bát ngát, phía trước là bờ cát trắng trải dài. Giá phòng từ 14,6 triệu đồng.

Xem thêm

Phạm Huyền

About admin

Check Also

[TikTok Tổng Hợp] Khi Vạn Vật Biết Nói Sẽ Ra Sao?  P19 | Orla Offcial

[TikTok Tổng Hợp] Khi Vạn Vật Biết Nói Sẽ Ra Sao? P19 | Orla Offcial

[TikTok Tổng Hợp] Khi Vạn Vật Biết Nói Sẽ Ra Sao? P19 | Orla Offcial …