4 loại sốt chấm Nhật khách du lịch dạng ăn cùng thịt nướng

Miso Dare, Tsuke Dare, Yuzu Sauce và sốt chấm tổng hòa Ponzu, Tabasco với Wasabi sẽ làm món thịt nướng Nhật khách du lịch dạng thêm thơm ngon.

Khi thịt nướng Yakiniku Nhật khách du lịch dạng được đưa vào VN qua nhà hàng Gyu Shige Ngưu Phồn, TP HCM, các đầu bếp cho biết, quy trình chế biến được đảm bảo nghiêm nhặt. Thịt bò nhập khẩu từ Nhật và Mỹ từ trang trại chăm sóc tự nhiên, đạtchứng nhận an toàn thực phẩm và chất lượng USDA (Bộ Nông Nghiệp Mỹ cấp).

Ngoài ra, nhà hàng còn sử dụng nguồn vật liệu và hải sản được tuyển chọn tại địa phương đi kèm 4 loại sốt chấm dưới đây.

Miso Dare

Tương Miso được lên men qua một mùa đông lạnh, mùa xuân ôn hòa và một mùa hè ấm nóng. Tương Miso tại Gyu Shige Ngưu Phồn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật khách du lịch dạng, chế biến theo công thức riêng để tạo nên loại sốt ướp và sốt chấm khác nhau, ngon nhất khi chấm cùng thịt heo và thịt gà. Tương Miso thường được ăn kèm ba rọi heo cuốn lá Sanchu, sườn heo Tsubo, nầm heo, đùi gà…

Ba rọi heo cuốn lá Sanchu ăn kèm tương Miso.

Ba rọi heo cuốn lá Sanchu ăn kèm tương Miso.

Tsuke Dare

Tsuke Dare là loại sốt được nhà hàng Gyu Shige Ngưu Phồn sáng tạo riêng cho các món thịt bò, làm dậy hương nhưng không lấn lướt vị tươi ngon của thịt. Tsuke Dare làm từ tương Nhật mặn ngọt hài hòa, phối hợp cùng các loại gia vị đặc trưng là bí quyết cho các món thịt bò nướng thơm ngon hảo hạng.

See also  Lý do người dân Venice sợ mặt nạ chống độc

Thăn ngoại bò Mỹ cao cấp (US Rib Eye Steak), thịt vai bò Mỹ (Top Blade Steak), diềm thăn bò Harami thường được chấm với sốt Tsuke Dare.

Yuzu Sauce

Đây là loại sốt khác nhau từ chanh Nhật có hương vị chua thanh hài hòa. Tại Gyu Shige – Ngưu Phồn, sốt Yuzu được sử dụng kèm với các món từ lưỡi bò, khôn khéo tôn vinh hương vị món ăn, lôi cuốn cả những thực khách lần đầu thưởng thức.

Bò tươi nướng ăn kèm Yuzu Sauce.

Bò tươi nướng ăn kèm Yuzu Sauce.

Ponzu, Tabasco, Wasabi

Loại nước chấm tổng hòa 3 vị sốt đặc trưng của Nhật cho món ăn Kaki Sashimi. Trong đó, sốt Ponzu chua thanh từ mirin, giấm gạo, Yuzu; Sốt Tabasco xanh chua cay ngọt dịu và Wasabi cay nồng.

Sốt chấm pha trộn hài hoà, đậm nhưng không lấn lướt vị hàu tươi to, giúp kích thích vị giác và tăng hương vị cho món ăn. Sau khi ăn món Kaki Sashimi, thực khách có thể nhâm nhi ly Ketchup Cocktail để tẩy vị và thưởng thức những tiếp theo.

Kaki Sashimi ngon hơn khi ăn cùng ba loại sốt chấm tổng hợp.

Kaki Sashimi ngon hơn khi ăn cùng ba loại sốt chấm tổng hợp.

Trong tiếng Nhật, thịt nướng được gọi là Yakiniku (Yaki là nướng và Niku là thịt). Khi ăn thịt nướng, mọi người quây quần bên bếp than hồng, cùng thưởng thức thịt nướng với rau củ, rượu sake truyền thống của mỗi vùng để món ăn thêm thắm thiết. Để món nướng giữ nguyên khách du lịch dạng vị mềm ngọt trong từng miếng thịt, người đầu bếp cần tỉ mỉ từ lựa chọn vật liệu, kỹ thuật cắt thịt theo chuẩn Yakiniku và lựa chọn loại sốt ướp, chấm.

See also  KTO lên kế hoạch cho chuỗi hoạt động tái truyền bá du lịch

Nguyễn Lê

Với mong muốn mang trải nghiệm Yakiniku Nhật khách du lịch dạng tới gần hơn với thực khách Việt, nhà hàng Gyu Shige – Ngưu Phồn khai trương chi nhánh thứ 6 tại địa chỉ 119 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP HCM cùng những ưu đãi khác nhau trong tháng 7.

Ưu đãi 15% tại Gyu Shige – Ngưu Phồn chi nhánh Hồ Tùng Mậu từ 11/7 – 31/7.

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Cách Combo Batman khiến Sp " Bất Lực "🔥✅#vlog #xuhuongtiktok #liênquânmobile

Hướng Dẫn Cách Combo Batman khiến Sp " Bất Lực "🔥✅#vlog #xuhuongtiktok #liênquânmobile

See also  Lý do người dân Venice sợ mặt nạ chống độc