5 gợi ý có thể giúp nâng hạng miễn phí khi bay

Không có bất kỳ câu nói quyền lực nào giúp quý khách được nâng hạng trên chuyến bay, nhưng việc là khách hàng trung thành có thể là một gợi ý.

Việc được nâng hạng chỗ ngồi miễn phí trong các chuyến bay là điều mong ước của nhiều hành khách. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Nicky Kelvin, người phụ trách Points Guy UK, trang web chuyên trả lời thắc mắc về hàng không khẳng định: “Không có lời nói thần kỳ nào giúp quý khách có thể được tăng cấp ghế ngồi miễn phí”. Thay vào đó, quý khách cần phải hành động cụ thể. Dưới đây là 5 gợi ý của Kelvin. Những điều này không có nghĩa 100% quý khách được nâng hạng ghế, nhưng mà chỉ đơn giản giúp quý khách có nhiều thời cơ hơn.

Được nâng hạng miễn phí luôn là mơ ước của những hành khách đi máy bay. Ảnh: Emirates

Được nâng hạng miễn phí luôn là mong ước của những hành khách đi phi cơ. Ảnh: Emirates

Check-in trực tuyến

Kelvin khuyên rằng nên làm thủ tục trực tuyến trước khi tới sân bay. Một số hãng thực sự ưu tiên những người check-in trước vì họ là những người vững chắc sẽ bay. British Airways là một ví dụ, và nếu quý khách thực hiện điều này, tài năng được thăng hạng cho quý khách cao hơn.

Kelvin không đống ý với một lời khuyên phổ quát khác trên mạng là hãy tới sân bay sát giờ lên đường. Khi đó, các ghế hạng phổ thông đã được lấp đầy (vì nhiều hãng bay sẽ bán nhiều vé hơn chỗ ngồi để dự phòng có người hủy vé) và hãng sẽ tăng cấp cho quý khách lên khoang hạng cao hơn như thương gia hay hạng nhất.

“Đó là một trò chơi mạo hiểm. Vì khi tới muộn, có thể quý khách sẽ không còn thời cơ chọn những ghế mình thích như cạnh cửa sổ, lối đi. Thay vào đó, quý khách chỉ còn những ghế ở giữa – vị trí ít người mong muốn nhất”, Kelvin nói. không chỉ có thế, nhiều người cho rằng việc tới sân bay vào những phút cuối có thể khiến quý khách lỡ luôn chuyến bay đó.

Trở thành khách hàng trung thành

Một trong những cách tốt nhất là trở thành khách hàng thường xuyên của một hãng hàng không nhất định. Khi là một khách hàng thân thiết, tích được nhiều dặm bay, quý khách có thể có lợi hơn trong vấn đề này.

“Trở thành khách hàng thân thiết của một hãng bay, hoặc liên minh nhưng mà họ là thành viên là yếu tốt lớn nhất làm tăng thời cơ nâng hạng ghế. Sự trung thành luôn được đền đáp”, Kelvin nói.

Bay các chuyến đông khách

Khi các chỗ ngồi tại khoang phổ thông kín chỗ, việc tăng cấp sẽ được diễn ra. “Các hãng chỉ nâng hạng hành khách khi họ buộc phải làm thế. Vì vậy việc chọn một chuyến bay siêu bận rộn phối hợp với các yếu tố khác như đã check-in trực tuyến, là khách hàng thân thiết… sẽ cải thiện thời cơ cho quý khách”. Các chuyến bay đông khách thường bay vào giờ đẹp, hoặc giá rẻ.

Tránh đặt các bữa ăn khác lạ

Các bữa ăn khác lạ là một nhu cầu quan yếu đối với nhiều du khách. Ví dụ một hành khách bị dị ứng với một số món nhất định, họ sẽ đăng ký riêng suất ăn cho mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia du lịch, việc đặt những bữa ăn như thế này lại có thể gây tác động tiêu cực tới thời cơ được nâng hạng ghế.

“Việc nâng hạng không liên quan tới cơ chế ăn uống của quý khách. Nhưng nếu quý khách đã đặt trước một suất ăn khác lạ trong lúc đặt vé, đừng mong đợi quá nhiều vào việc hãng bay sẽ tự động nâng hạng cho quý khách”, theo Kelvin.

quý khách đặt sẵn một bữa ăn khác lạ, hãng sẽ phải làm riêng cho quý khách. Và khi quý khách được tăng cấp ghế, bữa ăn khác lạ đó cũng phải “xịn” hơn do không thể phục vụ đồ ăn dân dã với khách ngồi ghế hạng cao cấp. Nhưng không phải lúc nào trong khoang hạng sang cũng có sẵn bữa ăn khác lạ giống như quý khách đã đặt ở khoang phổ thông. Và vấn đề này trở thành rối rắm hơn. Tất nhiên, chẳng hãng bay nào thích tự làm khó mình.

Đi du lịch một mình

Các hãng bay thường có xu hướng không tách những người mua cùng một code vé, đi cùng nhau như một gia đình, nhóm quý khách ra các ghế cách xa nhau. Do vậy, việc đi từ nhì người trở lên cùng nhau sẽ khiến quý khách khó được chuyển lên chỗ ngồi xịn hơn. Tất nhiên cũng có ngoại lệ, nhiều hành khách cùng được nâng hạng nhưng điều này vô cùng hiếm và ít tiếp viên nào lại cùng nâng hạng cho một cặp đôi, một gia đình. Điều may mắn này cần san sẻ cho nhiều người khác nhau.

Anh Minh (Theo Express)

10 điều tiếp viên hàng không muốn khách ngừng làm

About admin

Check Also

[VINE # 168] Đu Trend "NHÌN SANG TRÁI" - Bước Qua Nhau | Đu Trend Tiktok | Ping Lê

[VINE # 168] Đu Trend "NHÌN SANG TRÁI" – Bước Qua Nhau | Đu Trend Tiktok | Ping Lê

Lâu lâu lại quay về với video đu trend xàm xí nào 🙂 ~ ——————-/————————- …