5 quốc gia người dân phải đi nhờ sân bay ‘láng giềng’

Monaco, Liechtenstein đều là những nước phú quý với DGP đầu người trong danh sách cao nhất toàn cầu, nhưng lại không có sân bay.

Có 5 quốc gia không sở hữu sân bay của riêng mình và tất cả đều nằm ở châu Âu.

Vatican

Được xác nhận là TP – quốc gia độc lập nhỏ nhất toàn cầu về diện tích và dân số. Quốc gia này nằm gọn trong lòng tủ đô Rome của Italy. vì thế, dù không sở hữu sân bay riêng, du khách vẫn đơn giản tới thăm tòa thánh bằng cách tới Rome và tài xế tới Vatican. Sân bay Leonardo da Vinci – Fiumicino ở Rome cách Vatican khoảng 30 km.

Thời gian đến thăm Vatican đẹp nhất là vào sáng sớm, hoặc sau 16h, từ thứ 3 đến thứ 5 để tránh được đám đông khách du lịch. Ảnh: Rome colosseum tickets.

thời kì tới thăm Vatican đẹp nhất là vào sáng sớm, hoặc sau 16h. Ảnh: Rome colosseum tickets

Monaco

Đây là quốc gia nhỏ thứ nhị trên toàn cầu không có sân bay riêng, ba mặt giáp Pháp và một mặt giáp Địa Trung Hải. Du khách muốn tới nơi này cần đi thuyền hoặc 30 phút tài xế sau khi hạ cánh xuống sân bay Côte d’Azur, Nice, Pháp. Dù không có sân bay quốc tế, Monaco vẫn có sân bay trực thăng nằm ở Fontvieille.

5 quốc gia người dân phải đi nhờ sân bay 'hàng xóm

5 quốc gia người dân phải đi nhờ sân bay ‘láng giềng’

San Marino

Là quốc gia nằm gọn trong lòng Italy, với diện tích hơn 61 km2. San Marino là một trong những quốc gia phú quý nhất tính theo tổng vật phẩm quốc nội dù không có sân bay quốc tế và chỉ có một sân bay trực thăng ở TP Borgo Maggiore cùng một khu bay nhỏ hơn. Sân bay quốc tế gần nhất là Federico-Fellini, thuộc Italy, cách San Marino 21 km.

See also  Sheraton Sài Gòn ra mắt bộ sưu tập bánh Trung thu

Là quốc gia không có đèn đỏ, sân bay quốc tế, nhưng nó lại nằm trong top điểm đến có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất châu Âu vào năm 2017, theo Business insider.

Là quốc gia không có đèn đỏ, sân bay quốc tế, nhưng lại nằm trong top nơi tới có véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng khách nhanh nhất châu Âu vào năm 2017, theo Business insider

Liechtenstein

Người dân nói tiếng Đức, không giáp đại dương và nằm ở trung tâm châu Âu, Liechtenstein có cơ chế quân chủ lập hiến. Người trị vì là Hoàng tử, một trong những nhân vật hoàng phái sở hữu nhiều tài sản nhất toàn cầu. Quốc gia được xung quanh vì Áo ở phía bắc và đông, giáp Thụy Sĩ ở phía tây và nam.

5 quốc gia người dân phải đi nhờ sân bay 'hàng xóm

5 quốc gia người dân phải đi nhờ sân bay ‘láng giềng’

Nó cũng là quốc gia nhỏ thứ tư ở châu Âu. Du khách muốn tới đây có thể tới sân bay Zurich và Gallen-Altenrhein của Thụy Sĩ hoặc Friedrichshafen của Đức. Sân bay Zurich có dịch vụ tàu hỏa tới Sargans và Buchs của Thụy Sĩ. Từ đây, quý khách có thể bắt tàu hoặc xe bus tới Liechtenstein. Ngoài ra, quốc gia tí hon này cũng có một sân bay trực thăng nhỏ nằm ở làng Balzers.

Andorra

Andorra không giáp đại dương, và nằm ở phía đông dãy núi Pyrenees, tây nam châu Âu. “láng giềng” là vùng Catalonia, Tây Ban Nha về phía nam và Pháp về phía bắc. Quốc gia này có 3 sân bay trực thăng và không có sân bay quốc tế. Các sân bay gần nhất là Toulouse-Blagnac, Perpignan-Rivesaltes và Carcassonne ở Pháp; Girona-Costa Brava, Barcelona-El Prat, Lleida-Alguaire và Andorra-La Seud’Urgell ở Tây Ban Nha.

See also  Hoãn hội chợ du lịch quốc tế ở Hà Nội

Nhiều người định nghĩa về Andorra là một trung tâm mua sắm trên núi. Nhưng những du khách từng đến đây nói rằng đó là một quan điểm sai lầm. Quốc gia nhỏ bé này sở hữu rất nhiều phong cảnh đẹp. Ảnh: Great destinations radio show.

Nhiều người khái niệm về Andorra là “một trung tâm mua sắm trên núi” với rất nhiều phong cảnh đẹp. Ảnh: Great destinations radio show

Công viên có thể tự vận chuyển

Anh Minh (Theo Times of India)

About admin

Check Also

Tik Tok 12 Cung Hoàng Đạo 💖💕 Top Các Cung Tài Năng Xinh Đẹp Nhất | P.32

Tik Tok 12 Cung Hoàng Đạo 💖💕 Top Các Cung Tài Năng Xinh Đẹp Nhất | P.32

Tik Tok 12 Cung Hoàng Đạo 💖💕 Top Các Cung Tài Năng Xinh Đẹp Nhất …