5 sự kiện cuối tuần ở Hà Nội

Triển lãm tranh truyện Nhật khách du lịch dạng, workshop Điêu khắc ánh sáng, Liên hoan phim Đức… là một số gợi ý dành cho khách.

Tùy thời kì và thị hiếu, dưới đây là một số hoạt động khách du lịch có thể tham gia trong 2 ngày cuối tuần tại thủ đô.

Triển lãm “trái đất tranh truyện Ehon”

Nếu yêu thích Ehon (sách tranh Nhật khách du lịch dạng), khách du lịch có thể tham gia triển lãm “trái đất tranh truyện Ehon – cùng gặp gỡ nhị chú chuột đồng sinh đôi nổi tiếng Gư-ri và Gư-ra” trong truyện cùng tên. Truyện đã được dịch ra 14 thứ tiếng và sinh sản trên 20 triệu khách du lịch dạng trên khắp trái đất.

Triển lãm trưng bày 9 bức vẽ trích từ tập trước tiên, và những bức vẽ cỡ lớn được in thành tranh tường, tạo nên không gian như trái đất trong truyện. ra, triển lãm còn trưng bày một vài khách du lịch dạng gốc bằng tiếng Nhật và nhị tập truyện được sinh sản bằng tiếng Việt để các khách du lịch đọc nhỏ tuổi có thể đọc cùng với ba mẹ. tới đây, khách còn được san sẻ công thức làm bánh Castella (bánh bông lan kiểu Nhật) nổi tiếng của nhị chú chuột đồng. Triển lãm vào cửa tự do, từ ngày 1 – 30/9 vào lúc 9h – 18h tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật khách du lịch dạng.

See also  Nơi leo thang giữa không trung để lên trời

Triển lãm “Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020”

Triển lãm có sự góp mặt của 32 nhà điêu khắc nổi tiếng cùng 63 tác phẩm trưng bày, quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn. Phần lớn các tác phẩm được sáng tác trong năm 2020, có sự phong phú trong thiên hướng sáng tạo và chất liệu sử dụng như kim loại, gỗ, đá, gốm, sợi thủy tinh…

Các tác phẩm cũng mang những suy tư và chiêm nghiệm của nghệ sĩ về muôn mặt đời sống. Từ những vấn đề phổ quát như tự do, thời kì, chuyển động, tự nhiên tới những câu chuyện cụ thể của người đương thời, ký ức tuổi thơ, sự đơn chiếc, những thèm khát… Triển lãm mở cửa tự do vào 10h – 20h tất cả các ngày trong tuần, từ 18/9 – 18/10 tại Trung tâm Nghệ thuật hiện đại Vincom (VCCA).

Triển lãm “Magister Raffaello – Hành trình kỳ diệu qua thời Phục Hưng Italy”

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 500 năm Ngày mất của họa sĩ Raphael (họa sĩ và kiến trúc sư nổi tiếng người Italy). Thông qua triển lãm, du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống của Raphael, những TP ông đi qua và những tác phẩm ông sáng tác.

Triển lãm sử dụng công nghệ nghe nhìn đa phương tiện (hình ảnh, phối âm thanh thuyết minh trực tiếp qua audio nhờ vũ trang chạm màn hình nhận diện vị trí của người xem). Các vũ trang nghe nhìn được sẵn sàng thích hợp với mọi đối tượng, ngoài ra người xem có thể tìm hiểu thêm về triển lãm qua ứng dụng setup trên vũ trang di động. Sự kiện mở cửa miễn phí cho khách tham quan vào các ngày thứ ba tới chủ Nhật từ 8/9 – 31/10 tại bảo tồn Hà Nội.

See also  Bạc Liêu tập trung vật phẩm du lịch thế mạnh để "hút" khách

Du khách tham quan triển lãm Magister Raffaello. Ảnh: Bảo tàng Hà Nội

Du khách tham quan triển lãm Magister Raffaello. Ảnh: bảo tồn Hà Nội

Workshop Điêu khắc ánh sáng

Trong workshop này, du khách sẽ được cùng nghệ sĩ Vũ Kim Thư sử dụng giấy dó, màu, sườn thép… để tạo hình những chiếc đèn theo trí tưởng tượng của mình. Sự kiện được tổ chức vào 9h ngày 19/9 tại Không gian sáng tạo, tầng 3 bảo tồn Mỹ thuật VN. chi tiêu tham gia là 150.000 đồng/ người, độ tuổi tham gia từ 6 tuổi trở lên.

Một số sản phẩm của du khách tham gia sự kiện. Ảnh: Creative Space for Children

Một số vật phẩm của khách tham gia sự kiện. Ảnh: Creative Space for Children

Liên hoan phim Đức

Chương trình giới thiệu 8 bộ phim, 13 suất chiếu vào lúc 20h thứ ba, thứ năm, thứ bảy hàng tuần. Phim được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ 12/9 tới 10/10/2020. Đây là những bộ phim mới, được sự đón nhận từ công chúng và nhận nhiều giải thưởng liên hoan phim của Đức. Phim được lựa chọn bởi vì Viện Goethe và những cố vấn, chuyên gia từ Đức.

Qua Liên hoan, người theo dõi có thời cơ xem những bộ phim hay thuộc nhiều thể loại, cập nhật những xu hướng, chủ đề thịnh hành của điện ảnh Đức và hiểu về văn hóa, cuộc sống, chính trị non sông. Phim được chiếu bằng tiếng nói Đức, có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, giá vé 35.000 đồng.

Ngân Dương

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Đăng Ký Kênh Tik Tok Up Video Hàng Loạt Trên Máy Tính

Hướng Dẫn Đăng Ký Kênh Tik Tok Up Video Hàng Loạt Trên Máy Tính

See also  Nơi leo thang giữa không trung để lên trời