8 ngôi chùa “cầu được ước thấy” linh thiêng ở tp.Đà Nẵng

tp.Đà Nẵng ngày càng phát triển và trở thành thu hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ là cảnh đẹp,  nơi đây khác lạ còn có rất nhiều ngôi chùa cầu duyên linh thiêng. Valentine đang tới rồi, Emyeudulich xin được san sẻ với các khách du lịch top 8 ngôi chùa cầu duyên tp.Đà Nẵng “cầu được ước thấy” này nhé!

chua-cau-duyen-da-nang-01

Xem thêm các vị trí sống ảo tp.Đà Nẵng: “Chiêm Ngưỡng” điểm sống ảo mới nổi cầu vòm Đồn Cả đẹp ngây ngất ở tp.Đà Nẵng

1. Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà

Chùa Linh Ứng này ở độ cao 1.400m của đỉnh Bà Nà, tp.Đà Nẵng. Đây cũng là điểm tâm linh nổi tiếng nhưng du khách không thể bỏ qua khi tới tp.Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Bà Nà có một vị thế tuyệt đẹp, bao quát một khoảng không gian mênh mông đồi núi trùng điệp. Những ngày trời quang quẻ thì từ sân chùa có thể thấy rõ toàn tp.Đà Nẵng cách đó tầm 30km.

Vào những ngày nắng ráo, nhìn từ TP lên Bà Nà có thể thấy tượng Đức Phật sừng sững cao 27m. Xung quanh là nhiều cây xanh hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh.

chua-cau-duyen-da-nang-02

Cảm giác mỏi mệt nhịn nhường như biến mất. Khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Được xây dựng trên đỉnh núi cao. Chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng. Những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái.

2. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng được đặt ở phường Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, tp.Đà Nẵng. Trung tâm TP về chùa khoảng 8km về phía Đông Nam. Bức tượng nổi trội với chiều cao 10m, ngồi trong tư thế tựa lưng vào núi, hướng mặt về phía chùa, nhìn rất thanh bình và uy nghiêm.

chua-cau-duyen-da-nang-03

Phần lớn người dân tp.Đà Nẵng tin rằng từ khi có tượng tình nhân Tát Quan Thế Âm ở chùa Linh Ứng non sông. Cuộc sống của người dân nơi đây trở thành yên bình và phong lưu hơn, lũ lụt hạn hán cũng giảm đi rất nhiều. Nhiều người cũng rât bán tín bán nghi. Nhưng nhưng có một điều không thể phủ nhận được là các câu chuyện này đã làm cho chùa như thêm màu sắc kì bí, bí mật nhưng ai cũng muốn đào sâu tìm hiểu. Điều này làm tăng thêm niềm tin cho các nhà Phật và những ai chưa có chỗ dựa tâm linh vững chắc.

See also  Tổng hợp kinh nghiệm đi chơi ‘bụi’ ĐN tiết kiệm cho dân phượt

3. Chùa Linh Ứng Bán đảo Sơn Trà

Chùa Linh Ứng ở Bán đảo Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Đây có thể được coi là một ngôi chùa cầu duyên tp.Đà Nẵng nổi tiếng nhất. Chùa được đặt trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, tp.Đà Nẵng. Nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà. Vì tp.Đà Nẵng có tới 3 Chùa Linh Ứng.

Theo quan niệm tâm linh của người tp.Đà Nẵng, ba ngôi chùa này tạo thành thế chân kiềng vững chắc che chở cho TP cảng.

chua-cau-duyen-da-nang-04

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được biết tới là ngôi chùa đẹp, lớn và… trẻ nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở tp.Đà Nẵng. Nơi đây còn được biết tới bỡi nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất VN. Với bức tượng quan thế âm cao 67m, trong lòng tượng được chia làm 17 tầng. Mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Chùa Linh Ứng không chỉ là nơi tới của du khách nhưng dân khách du lịch dạng địa tp.Đà Nẵng cũng luôn lựa chọn đây là nơi tới để cầu xin ơn phúc. Chùa cũng rất linh thiêng khi cầu được ước thấy nên ai nấy đều tôn bái sùng kính.

4. Chùa Quan thế âm tp.Đà Nẵng

Chùa Quán Thế Âm nằm tại chân núi Kim Sơn, một trong năm ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Nơi đây được gọi là Thánh địa Phật giáo của tp.Đà Nẵng. Chùa do Hoà thượng Thích Pháp Nhân xây dựng. Trong một lần nằm ngủ, hòa thượng đã nằm mơ thấy Quan Thế Âm ứng hiện nơi động thiên của ngài. Từ hôm ấy, hòa thượng đã tìm thấy một ngôi thạch động có tượng Quan Âm do tự nhiên tạo nên, từ đó lập nên ngôi chùa Quán Thế Âm linh thiêng

chua-cau-duyen-da-nang-05

Ngôi chùa được xây dựng giữa hệ thống hang động tự nhiên hùng vĩ, khắp nơi đều là núi rừng. tới với chùa Quán Thế Âm, du khách thường cầu bình an, vạn sự như ý. Không chỉ thế, du khách còn được cảm nhận cảnh sắc tự nhiên, hít thở không khí trong sạch và hòa vào núi rừng nơi đây

See also  tp.Đà Nẵng Xuất Hiện Rạp Phim Trên bờ đại dương Cực Hot Hoàn Toàn 'miễn phí vé'

5. Chùa Pháp Lâm

Chùa được đặt ở 500 đường Ông Lích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng.

Chùa Pháp Lâm sở hữu chiều ngang 14m, chiều sâu 25m. Phong cách Á Đông vì vậy rất thanh tịnh và uy nghiêm. Diện tích 3000 mét vuông với lối kiến trúc đặc trưng của Phật giáo VN.

chua-cau-duyen-da-nang-06

Bước vào cổng chùa các khách du lịch sẽ cảm nhận được quang quẻ cảnh mát mẻ thoáng đãng, không khí trong sạch, bình yên. Chùa Pháp Lâm được xếp hạng lớn nhất tp.Đà Nẵng và là trụ sở của Thành hội Phật giáo TP. Ở đây diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Như nguyện cầu hòa bình cho đại dương Đông, Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản. Chương trình tiếp sức mùa thi…

Chùa cũng là một trong những chốn linh thiêng nhưng du khách và người dân thường ghé cầu bình an, tơ duyên, cầu lộc đầu năm…

6. Chùa Phổ Đà

Là một ngôi chùa cầu duyên tp.Đà Nẵng vô cùng nổi tiếng. Chùa Phổ Đà là vị trí tham quan tp.Đà Nẵng thu hút hàng trăm lượt khách tới hành hương hàng năm. Chùa được xây dựng trên đường Phan Chu Trinh từ năm 1915 và đã trải qua 2 đời sư trụ trì. vị trí tham quan này nằm ở ngay trung tâm TP tp.Đà Nẵng và cũng là trường Trung cấp Phật học chùa Phổ Đà tp.Đà Nẵng do hòa thượng Thích Từ Mẫn làm hiệu trưởng

dia-diem-tham-quan-07

Điểm nổi trội của ngôi chùa này chính là tượng Đức Bổn Sư cao 2,75m, nặng 3,5 tấn. Chùa được khánh thành vào sáng ngày 28 tháng 12 năm 2004 tại khuôn viên chùa Phổ Đà. Được biết, việc tiến hành đúc tượng do các nghệ nhân cơ sở Vạn Niệm tại phường Đúc, TP Huế có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Vào những ngày như mùng 1 hay 15 hàng tháng. Chùa Phổ Đà đón vô vàn khách tới lễ và thắp hương. Người ta tới đây để cầu bình an và tịnh tâm sau những ngày làm việc mỏi mệt

7. Chùa Bát Nhã

Đây không phải là một ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng được nhiều người biết tới. Nhưng lại là một chỗ dựa tâm linh vững chắc. nhưng nhiều người tại tp.Đà Nẵng thường tiến thoái. Chùa Bát Nhã nằm trên đường Triệu Nữ Vương. Mang nét đẹp cổ kính ngay giữa lòng TP tp.Đà Nẵng tiến bộ.

See also  méc quý khách kinh nghiệm đi chơi Bà Nà Hills cực cụ thể

Đây là ngôi chùa có hoạt động cầu an diễn ra sôi nổi và thường xuyên nhất ở TP tp.Đà Nẵng. Các buổi cầu an thường được tổ chức trọng thể. Luôn được hàng nhìn Phật tử từ khắp nơi trên trái đất quy tụ về đây để cúng bái. Người dân thường tới đây vào dịp đầu năm để cầu bình an.

dia-diem-tham-quan-08

Nếu như các khách du lịch muốn tìm một ngôi chùa cầu duyên tp.Đà Nẵng thì chùa Bát Nhã chính là vị trí thích thống nhất

Tìm hiểu ngay chùa Linh Ứng Bãi Bụt: Vẻ đẹp kì bí đằng sau chùa Linh Ứng Bãi Bụt tp.Đà Nẵng khiến khách du lịch nổi

8. Chùa Tam Thai: Ngôi chùa thượng cổ nhất tp.Đà Nẵng

Là ngôi chùa cổ nhất tp.Đà Nẵng, chùa Tam Thai là một ngôi chùa cầu duyên tp.Đà Nẵng được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến tham quan của mình.

Chùa được xây dựng năm 1630 với tên là Tam Tai tự. tới năm 1825, chùa được xây dựng lại, được sắc chỉ là Quốc tự. Nằm trong quần thể Ngũ Hành Sơn, một danh lam thắng cảnh của tp.Đà Nẵng. Nên chùa Tam Thai tiếp đón hàng trăm lượt du khách tới tham quan mỗi năm.

dia-diem-tham-quan-09

tới với chùa Tam Thai du khách không chỉ hành hương, lễ Phật nhưng còn để thưởng thức nét kiến trúc lạ mắt. Phong cách kiến trúc của ngôi chùa mang phong cách đặc trưng của nhà Nguyễn. Đứng từ chùa Tam Thai, du khách có thể ngắm nhìn vùng trời mênh mông rộng lớn và những con sông nổi tiếng của tp.Đà Nẵng

Trên đây là 8 ngôi chùa cầu duyên tp.Đà Nẵng linh thiêng nhất nhưng khách du lịch có thể tham khảo trong chuyến tham quan của mình. Mong rằng tới đây các khách du lịch sẽ có những điều ước trở thành hiện thực. Chúc các khách du lịch có những phút giây vui vẻ và hạnh phúc nhất. hứa hẹn gặp lại các khách du lịch ở những bài viết tiếp theo.

About admin

Check Also

‘Sun Group sẽ phát triển sản phẩm du lịch trải nghiệm an toàn’

Ông Phạm Quốc Quân, Uỷ viên HĐQT Sun Group cho biết tập đoàn sẽ mang …