9x Việt hào hứng khi lần đầu tìm hiểu núi băng

MỹNgô Xuân Công hào hứng khi lần đầu được đi trực thăng, sau đó bước đi trên những núi băng hùng vĩ và uống nước tinh khiết tại Alaska.

Ngô Xuân Công, sinh năm 1998, hiện sống ở TP Austin, bang Texas (Mỹ), thấp thỏm khi biết tour tìm hiểu núi băng tại Alaska có thể bị huỷ bị bất kỳ lúc nào bởi vì thời tiết. Vùng đất với khí hậu khắc nghiệt, gió to, tuyết mạnh, buộc người tìm hiểu luôn sẵn sàng sẵn ý thức. Tuy nhiên, khi những trận bão tuyết đi qua, Alaska tặng cho du khách phần vàng là những glacier (sông, núi băng), cực quang đãng, tự nhiên và động vật nơi cực Bắc nhiều chủng loại, phong phú.

Ngô Xuân Công lựa chọn tour trực thăng để khám phá núi băng tại Alaska.

Ngô Xuân Công lựa chọn tour trực thăng để tìm hiểu núi băng tại Alaska.

Cuối tháng 9, cùng với 4 người khách du lịch nữa từ 4 TP khác nhau, tụ họp tại TP Seattle, nhóm của Công lên đường tìm hiểu Alaska, cụ thể là núi và sông băng, nơi nhưng mà anh đã muốn tới từ lâu. Công cho biết, nơi đây bí mật với tất cả mọi người, cả với những người dân Mỹ nên rất hào hứng và tò mò. Họ bay tới TP Anchorage ở Alaska, ở lại 3 hôm. Chuyến đi trùng với thời khắc giao mùa. Alaska bước vào thu, tiết trời không quá lạnh, lá chuyển màu, nhuộm đỏ cả một vùng đất, đan xen với những màu xanh của núi băng. Tuy nhiên, chính vì điều này nên băng chưa đóng hết, tại một số khu vực băng tan, không đủ cứng.

Alaska có rất nhiều núi, sông băng, lên tới vài trăm nghìn. Có loại chỉ tới được bằng trực thăng, có loại chỉ tới được bằng tàu thuỷ, có loại lại chỉ đi được bằng đường bộ và leo núi băng. Theo Công tiến công giá, leo núi băng là hình thức tìm hiểu nguy hiểm nhất. Nhóm của Công lựa chọn tìm hiểu Knik Glacier, nơi chỉ có thể tới thăm bằng trực thăng. May mắn khi ngày anh tới trời khá đẹp, tour không bị huỷ hay dời ngày.

Đây là lần đầu Công được trải nghiệm đi trực thăng trong đời. “Ngồi trực thăng rất ồn. Vì vậy, khách du lịch phải đeo tai nghe âm để tránh tiếng ồn và đây cũng là cách liên lạc với những người khác trong trực thăng. Việc đeo tai nghe rất vui và thú vị vì nó khiến mình chỉ tập trung nhìn cảnh thôi”, Công kể về trải nghiệm của mình. Anh cho biết, mình đã khá lo lắng khi nghĩ về việc trực thăng sẽ đáp xuống địa hình băng. Tuy nhiên, doanh nghiệp tour lâu năm và người lái phi cơ chuyên nghiệp đã đáp xuống Knik Glacier không chút phức tạp gì.

Trước khi bay, khách cần gửi thông tin cân nặng và chiều cao, cũng như ký một số hồ sơ miễn trừ trách nhiệm nếu có nguy hiểm. Du khách sẽ được tập huấn một số kỹ năng cơ khách du lịch dạng trước khi bay trong vòng 30 phút. Tất cả đều bắt buộc phải gắn đế đinh vào giày để việc vận chuyển trên băng không gặp phức tạp. Chuyến hành trình kéo dài 1 tiếng, có chi tiêu 500 USD cho một người (bao gồm cả thuế và tiền boa).

Nhóm bạn của Công giữa các sắc xanh tại Knik Glacier.

Nhóm khách du lịch của Công giữa các sắc xanh tại Knik Glacier.

Theo Công, giá khá đắt nhưng hoàn toàn đáng với trải nghiệm nhưng mà rất ít nơi trên toàn cầu có. Vì chỉ có một trực thăng được hạ cánh mỗi lần trên núi băng nên nhóm của anh được chiêm ngưỡng cảnh hùng vĩ, thường chỉ xuất hiện trên phim điện ảnh nhưng mà “không cần cạnh tranh với ai”. khi tới đây, Công hào hứng khi lần trước tiên bước trên những tảng băng hùng vĩ và ngút tầm mắt. khác lạ, anh được trải nghiệm trực tiếp uống nước ngọt hoàn toàn tinh khiết khi tới đây. “Nước ở đây ngọt, ngon như nước đóng trong chai”, Công nói. Ngoài ra, anh còn choáng ngợp khi được ngắm đa sắc thái xanh của trời, băng và sông. Cơ trưởng ưu ái cho đoàn của anh nán lại 15 phút nên Công còn nhận xét chuyến đi của mình là “lãi”. Hành trình lần đầu đi trực thăng để tìm hiểu núi băng được anh giới thiệu cụ thể khi tới đây.

Để đi tour trực thăng tìm hiểu glacier tại Alaska, du khách nên đặt trước từ 1,5 tới 2 tháng. Đây là tour theo mùa và không phải lúc nào cũng có. Nên mua giày leo núi chống nước và mặc vừa đủ quần áo vì nhiệt độ thấp và gió mạnh, buốt. Nên đi theo nhóm nếu không muốn ngồi trực thăng với người lạ.

About admin

Check Also

NHÀ HÀNG ẨM THỰC TRẦN. TP ĐÀ NẴNG - CT SỐNG KHỎE 54.2019

NHÀ HÀNG ẨM THỰC TRẦN. TP ĐÀ NẴNG – CT SỐNG KHỎE 54.2019

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Hà Nội Web site: https://emyeudulich.com Nội …