Ấn Độ đón khách quốc tế lần đầu sau 18 tháng

Sau 18 tháng đóng biên vì Covid-19, từ 15/10 du khách có thể nhập cảnh trên các chuyến bay charter.

Thông tin trên được Bộ Nội vụ Ấn Độ thông tin hôm 7/10. Theo đó, Ấn Độ mở màn cấp thị thực du lịch cho khách quốc tế sau 18 tháng dừng vì đại dịch. Từ giữa tháng 10, du khách được phép tới đây tham quan trên các chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến). Các chuyến bay khác sẽ được phép hạ cánh từ 15/11.

Ấn Độ bắt đầu đón khách quốc tế từ 15/10. Ảnh: Pawan Sharma/AFP

Năm 2019, Ấn Độ đón 10,6 triệu khách quốc tế. Ảnh: Pawan Sharma/AFP

Động thái đón khách quốc tế được Ấn Độ thực hiện sau khi chính phủ mở màn cho phép người nước ngoài nhập cảnh theo diện công việc, ngoại giao hoặc du học trò từ vài tháng trước. Mọi giao thức và quy tắc phòng chống dịch sẽ được Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình thay đổi cho thích hợp theo từng thời khắc. Du khách cũng như các hãng hàng không sẽ phải chấp hành nghiêm trang.

ngày nay, Bộ Nội vụ chưa cung ứng thêm thông tin cụ thể về yêu cầu với khách nhập cảnh. Trước đó, những người tới Ấn Độ trong đại dịch đều được sàng lọc tại sân bay. Những người có triệu chứng đều được đưa tới các cơ sở y tế để kiểm tra. Từ 22/3, khách quốc tế phải tải thông tin của mình lên cổng thông tin Air Suvidha khi tới, cùng giấy xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 tiếng. Họ cũng phải cách ly tại nơi tạm cư 14 ngày.

Đầu năm nay, Ấn Độ trở thành điểm nóng dịch bệnh, khác nhau là vào nhì tháng cao điểm 4-5 do biến thể Delta. tới nay, khoảng 18,6% dân số được tiêm nhì mũi trọn vẹn. ngày nay, CDC Mỹ vẫn xếp Ấn Độ vào danh sách các quốc gia nằm ở mức độ 2 với dịch bệnh – mức độ rủi ro vừa phải. Du khách khi ghé thăm quốc gia này được khuyến cáo nên tiêm phòng trọn vẹn và những người chưa được tiêm nên tránh đi du lịch không quan yếu.

Anh Minh (Theo CNN)

Đồ ăn nấu trong đền thờ – phong cách Ấn Độ

About admin

Check Also

Bản tin sáng 25/10 | Đại biểu Quốc hội lên tiếng về "lùm xùm" hoạt động từ thiện | FBNC

Bản tin sáng 25/10 | Đại biểu Quốc hội lên tiếng về "lùm xùm" hoạt động từ thiện | FBNC

Bản tin sáng 25/10 | Đại biểu Quốc hội lên tiếng về “lùm xùm” hoạt …