Ăn ‘vàng’ lấy may ngày vía thần Tài

Bên cạnh mua vàng thật, quý khách có thể mua bánh hũ vàng, ngân lượng ở nhiều tiệm bánh cho ngày vía thần Tài.

Loại bánh này được một khu chợ trên phố Lò Đúc bán khoảng 4-5 năm. Khách mua về không chỉ để ăn nhưng còn để trang trí trên ban thờ thần Tài. Vào gần ngày vía thần tài, số lượng bánh được đặt nhiều hơn gấp nhiều lần ngày thường.

Một chiếc bánh hũ vàng có giá 300.000 – 480.000 đồng tùy kích thước, có hạn sử dụng trong 3 ngày. Cốt bánh bên trong là gato kem tươi kèm một lớp sốt xoài, bên ngoài phủ thêm lớp kem tươi, bên trên là chocolate đồng tiền.

Các hình trang trí giả vàng đều ăn được. Ảnh: Trung Nghĩa.

Các hình trang trí giả vàng đều ăn được. Ảnh: Trung Nghĩa.

Dương Vũ Khánh Ly, 22 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội san sẻ, hàng năm cô mua để cả nhà ăn “thụ lộc”, nhưng năm nay mua bánh để biếu, với mục tiêu người nhận được vàng sẽ có thể hưởng tài lộc, may mắn. “Bánh hũ vàng đã mắt, nhìn đẹp nên để bày hay biếu đều rất sang. Đây là lựa chọn lý khi mua vàng không thích hợp với điều kiện tài chính của mình vì khá tốn kém”, cô nói

Ngoài bánh kem hình hũ vàng thì quý khách có thể chọn bánh ngân lượng. Nhân bên trong được mỗi tiệm bánh biến tấu theo một cách riêng, phổ thông nhất là nhân dứa, xoài. nhị loại trái cây có màu vàng được các tiệm bánh lựa chọn, để thích hợp với mong muốn cầu tài lộc của khách hàng.

See also  Tìm thấy nơi có thể chứa tử thi của nữ vương Ai Cập Cleopatra

Những chiếc bánh ngọt có hình dáng bắt mắt. Giá một hộp 9 bánh là 330.000 đồng. Ảnh: Sam De Gatêaux.

Những chiếc bánh ngọt có hình dáng đã mắt. Giá một hộp 9 bánh là 330.000 đồng. Ảnh: Sam De Gatêaux.

Đối với các tiệm bánh, năm nay lượng khách hàng mua bánh bằng, thậm chí đông hơn mọi năm, khác lạ là với số lượng đặt mua trực tuyến. “Năm nay, lượng hàng bán ra từ nhị loại bánh hũ vàng và ngân lượng tăng gấp 3 lần mọi năm”, Khánh Vy, chủ tiệm bánh trực tuyến cho biết.

Theo quan niệm dân gian, để cầu may mắn và tài lộc, người ta mua vàng vào mùng 10 Tết Nguyên Đán hàng năm để “rước vía” thần Tài, với hy vọng một năm làm ăn phát đạt, sống sung túc.

Một số địa chỉ mua bánh hình hũ vàng là hệ thống Grand Castella TP HCM, Sam Love Cake tại số 10 ngõ 78 Lò Đúc và Hà Nội Sam De Gatêaux, bán trực tuyến tại Instagram. Ảnh: Trung Nghĩa.

Một số địa chỉ mua bánh hình hũ vàng là hệ thống Grand Castella; Sam Love Cake tại số 10 ngõ 78 Lò Đúc, Hà Nội và Sam De Gatêaux, bán trực tuyến tại TP HCM qua Instagram. Ảnh: Trung Nghĩa.

Thần Tài ‘chạy sô’ ở Singapore dịp năm mới

Trung Nghĩa

About admin

Check Also

Thơm ngon khó cưỡng Gánh chuối xào dừa 10k của Ngoại 76 tuổi bán trở lại sau 3 tháng nghỉ ở Sài Gòn

Thơm ngon khó cưỡng Gánh chuối xào dừa 10k của Ngoại 76 tuổi bán trở lại sau 3 tháng nghỉ ở Sài Gòn

Thăm Ngoại bán Chuối xào dừa 76 tuổi ngồi mưa bán sau 3 tháng nghỉ …