ba mẹ đưa con đi khắp nơi vì cuộc sống quá ngắn ngủi

MỹSau 18 tháng dẫn con du lịch khắp nơi, nhì vợ chồng người Mỹ chưa có ý định trở lại cuộc sống trước kia.

Sau gần nhì năm sống trong cảnh nợ nần và gần như hết sạch sức lực, Karen Akpan cùng chồng Sylvester quyết định bán căn nhà đang ở tại California rồi dẫn con đi du lịch toàn thời kì.

Quyết định này được họ đưa ra vào tháng 2/2020, ngay trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Ba tháng sau đó, gia đình 3 người chuyển tới sống trong một chiếc RV, dạng xe chuyên dụng dành cho những tham quan xa, dài ngày với toàn vẹn tiện nghi.

Hai vợ chồng mong muốn làm điều gì đó thật đặc biệt cho con trai. Ảnh: Karen Akpan

nhì vợ chồng mong muốn làm điều gì đó thật khác lạ cho đàn ông. Ảnh: Karen Akpan

Akpan nói về quyết định bán nhà, mua xe khi đó: “Chúng tôi phát ốm và mỏi mệt với các hóa đơn phải chi trả khi sống ở California. Chúng tôi muốn làm điều gì đó không giống nhau cho đàn ông mình”. Nữ du khách 32 tuổi nói thêm trước khi đưa ra quyết định này, nhì vợ chồng đã lên sẵn các kế hoạch.

Một trong số các mục tiêu nhưng họ đề ra chính là trả hết nợ nần, rồi sau đó tích góp tiền nong và sau đó là cả nhà dành nhiều thời kì hơn cho nhau. “Điều này thực sự rất quan yếu, vì tôi cảm thấy cuộc sống quá ngắn ngủi và được ở bên những người mình yêu thương mới là thực sự quan yếu”.

Sau 18 tháng đưa cậu đàn ông 8 tuổi đi khắp nơi, nhì vợ chồng cũng làm các công việc trực tuyến để kiếm tiền. Akpan xây dựng một blog hướng dẫn về cách lập kế hoạch tài chính và điều hành một trang web mang tên Black Kids Do Travel. Trong trang web này, cô khuyến khích các gia đình da màu đưa con đi tò mò toàn cầu.

Akpan nói cô đã tích lũy cho mình những tri thức về tài chính, thống trị tiền nong cũng như tiết kiệm cho tương lai để tránh rơi vào cảnh nợ nần lần nữa. Cô cũng san sớt những điều mình biết với bằng hữu, gia đình để giúp họ tránh rơi vào rối rắm giống mình.

Gia đình Akpan đã tiết kiệm và có thể trả được khoản nợ 200.000 USD. “Nghe thật đáng sợ. Thành thật nhưng nói ngay từ đầu chúng tôi không nên mình rơi vào nợ nần nhiều như thế”, người mẹ 32 tuổi nói. ngày nay, họ vẫn còn nợ, nhưng con số này rất ít và họ đang nỗ lực để trả nhanh nhất có thể.

Gia đình ba người chụp ảnh bên chiếc RV mà họ sống suốt 18 tháng qua. Ảnh: Karen Akpan

Gia đình ba người tự sướng bên chiếc RV nhưng họ sống suốt 18 tháng qua. Ảnh: Karen Akpan

Suốt hành trình đi du lịch, nhì vợ chồng đã dạy dỗ cậu đàn ông Aiden rất lưu ý, khác lạ là hướng dẫn con về giá trị đồng tiền. Aiden đang tham gia chương trình học tại nhà, thay vì cắp sách tới trường. Nhờ vậy, cậu có thời cơ đi du lịch cùng ba mẹ khắp nước Mỹ và ra nước ngoài. Và việc tới thăm nhiều nơi giúp Aiden có thêm nhiều tri thức về văn hóa, xã hội. “Điều quan yếu là đàn ông tôi được xúc tiếp với các nền văn hóa khác nhau, những loài người khác nhau và mọi thứ. Tôi muốn con mình biết tới nhiều nền văn hóa, xem cách nhưng mọi người trên toàn cầu sống và tôn trọng họ”.

Nữ du khách cho biết thêm sau 18 tháng trên đường và đi khắp nơi, gia đình cô vẫn chưa sẵn sàng cho việc quay trở về cuộc sống trước đây, tức thị sống trong một căn nhà nhất quyết.

Cặp đôi du lịch khắp nơi trên chiếc xe tang cũ

Anh Minh (Theo Fox News)

About admin

Check Also

Giải  Mã Ảo Thuật Máy In Tiền | NGHIÊM XUÂN CÔNG #tiktok #shorts

Giải Mã Ảo Thuật Máy In Tiền | NGHIÊM XUÂN CÔNG #tiktok #shorts

Nhớ Like và Đăng ký kênh ủng hộ mình nha ^^. Cảm ơn tất cả …