Bali chưa thể đón khách quốc tế vào tháng 9

IndonesiaGiới chức địa phương dự kiến đón khách quốc tế trở lại từ tháng 9, song kế hoạch bị hủy bỏ do lo ngại Covid-19.

Từ cuối tháng 7, chính quyền Bali nỗ lực thu hút khách nội địa để tương trợ ngành du lịch đang chịu thiệt hại nặng nề, bằng cách mở cửa trở lại các bờ hồ, đền thờ và các địa danh khác… cho người địa phương. Nhưng hotel và nhà hàng vẫn chật vật, nhiều viên chức về quê tìm nghề khác kiếm sống.

“Tình hình ở Indonesia, trong đó có Bali, không khả quan để đón khách quốc tế”, thống đốc của hòn đảo, Wayan Koster, cho biết. Ông không thông tin rõ khi nào Bali mở cửa trở lại nhưng cho biết Indonesia sẽ không đón khách quốc tế “cho tới hết 2020”. Ông tiến công giá kế hoạch mở cửa lại yêu cầu “thận trọng” và sẵn sàng kỹ lưỡng, bởi vì có thể gây tổn hại tới véc tơ vận tốc tức thời phục hồi của ngành du lịch và tăm tiếng của hòn đảo.

Quyết định của thống đốc Bali là tin xấu mới nhất với hàng triệu người Bali, những người sống lay lắt vì đại dịch kể từ tháng 3. Du lịch đóng góp khoảng 80% vào nền kinh tế của hòn đảo này, với hơn sáu triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm vào năm ngoái.

Nhiều cửa hiệu, quán bar, nhà hàng và khách sạn tại các điểm du lịch nổi tiếng như Seminyak và Kuta phải đóng cửa. Nơi đây thường đón đông đảo khách Australia, khách châu Âu vào tháng 8, nay trống vắng. Ảnh: Walcha News Online

Nhiều cửa hiệu, quán bar, nhà hàng và hotel tại các điểm du lịch nổi tiếng như Seminyak và Kuta phải đóng cửa. Nơi đây thường đón đông đảo khách Australia, khách châu Âu vào tháng 8, nay trống vắng. Ảnh: Walcha News trực tuyến

See also  Cô gái Nga nhăn mặt khi ăn thử ô mai Tết

Hướng dẫn viên I Made Subrana thổ lộ: “Tôi rất lo lắng, bởi vì thị trường du lịch quốc tế là đầu tàu của nền kinh tế Bali. Thu nhập của tôi đã giảm vì đại dịch. Thông thường đây là ‘mùa khách châu Âu’, từ tháng 5 tới tháng 10”.

I Putu Gede Budiarta, tổng giám đốc của một hotel ở TP Denpasar, thủ phủ của Bali, cho biết: “hồ hết chúng tôi làm việc trong lĩnh vực hotel và phần lớn khách tạm trú là người nước ngoài. Đây là thời khắc phức tạp, tương tác tới thu nhập”.

hotel nơi anh làm việc chưa đầy một nửa phòng vì nỗ lực đón thêm khách nội địa. Nhưng một nhà khách riêng của anh tại quê nhà trống không trong nhiều tháng.

Bali ghi nhận ít nhất 4.576 ca nhiễm và 52 ca tử vong vì nCoV tính tới 26/8. Trong khi đó Indonesia ghi nhận 155.000 ca nhiễm và ít nhất 6.759 người chết vì Covid-19 – số ca tử vong cao nhất ở Đông Nam Á. Các chuyên gia tin rằng con số sẽ cao hơn nếu người dân được xét nghiệm nhiều hơn.

An An (Theo BBC)

About admin

Check Also

ẨM THỰC VIỆT NAM : TẢN MẠN PHỞ HÀ NỘI

ẨM THỰC VIỆT NAM : TẢN MẠN PHỞ HÀ NỘI

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là …