Bali đón khách quốc tế sau 18 tháng đóng cửa

IndonesiaTừ ngày 14/10, du khách từ 19 nước có thể tham quan Bali với điều kiện phải tiêm vaccine và cách ly 5 ngày.

Theo Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Đầu tư, Lulut Binsar Panjaitan, các đảo Bali và Riau mở màn đón khách từ 19 nước kể từ ngày 14/10 gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, New Zealand, Kuwait, Bahrain, Qatar, Liechtenstein, Italy, Pháp, nhân tình Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan, Hungary và Na Uy. Các nước này được Indonesia lựa chọn dựa trên số liệu ca nhiễm và tử vong thấp.

Du khách từ 19 nước trên có thể nhập cảnh vào Bali và Riau ngay khi họ phục vụ đủ yêu cầu trước và sau khi lên đường. Theo đó du khách cần có visa, đã tiêm đủ 2 mũi trước khi bay ít nhất 14 ngày, có gói bảo hiểm với Covid-19 trị giá từ 100.000 USD và tự chi trả tiền ăn ở trong 5 ngày cách ly.

Các du khách quốc tế xếp hàng nhập cảnh tại sân bay Ngurah Rai ở Bali. Ảnh: Reuters

Khách xếp hàng tại sân bay Ngurah Rai ở Bali ngày 9/10. Ảnh: Reuters

Theo Henky Hotma P. Manurung, chuyên viên thống trị khủng hoảng tại Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo, một trong những lý do cho sự sáng sủa về tình hình sẵn sàng của Bali là tỷ trọng tiêm chủng ở đảo này đạt 99% mũi 1 và 90% với mũi 2, dựa trên số liệu công bố của hãng tin Antara.

Ông Lihut cho biết thêm, quá trình mở cửa đón khách quốc tế sẽ được đáng giá định kỳ và danh sách 19 nước trên chỉ vận dụng với các chuyến bay thẳng tới nhị đảo Bali và Riau. Ông hy vọng việc mở cửa sẽ xúc tiến kinh tế của ngành du lịch ở Bali vì ước tính 54% nguồn thu của đảo tới từ ngành công nghiệp không khói này.

Tuy nhiên, Taufan Yudhistira, đại diện sân bay quốc tế Ngurah Rai tại Bali cho biết, vào 14/10, ngày trước tiên đón khách nước ngoài trở lại vẫn chưa có chuyến bay thẳng nào từ 19 nước. Do tình trạnh thiếu chuyến bay thẳng, du khách có thể phải quá cảnh ở Jakarta.

Khánh Trần (Theo CNN, Aljazeera)

About admin

Check Also

Bắt cua đồng bằng tay hoảng hốt vì bị cua kẹp, làm CUA RANG ME thơm nứt mũi | Ẩm Thực TikTok #51

Bắt cua đồng bằng tay hoảng hốt vì bị cua kẹp, làm CUA RANG ME thơm nứt mũi | Ẩm Thực TikTok #51

Bắt cua đồng bằng tay hoảng hốt vì bị cua kẹp, làm CUA RANG ME …