Bali dự kiến đón khách quốc tế từ 1/10

IndonesiaTrong thời đoạn đầu mở cửa, chỉ những công dân tới từ các quốc gia do chính phủ chỉ định mới được phép nhập cảnh.

“Xem xét tình ngày nay, chúng tôi rất tự tín về việc có thể mở cửa lại Bali vào tháng 10”, Bộ trưởng Các vấn đề về Đầu tư Indonesia, Luhut Pandjaitan, cho biết.

Trong đợt mở cửa này, không phải du khách tới từ mọi quốc gia, vùng lãnh thổ đều có thể nhập cảnh. Trước tiên, Indonesia sẽ chào đón công dân tới từ các nước có mức độ lây lan dịch Covid-19 thấp, trong đó ưu tiên Hàn Quốc, Singapore, New Zealand và Nhật khách du lịch dạng. Du khách có thể vẫn cần cách ly, tuy nhiên thời kì cách ly cũng như yêu cầu cụ thể về nhập cảnh chưa được công bố.

Trên ảnh là khách nội địa và quốc tế (nhưng đang ở sẵn tại Bali) tới tham quan một điểm du lịch ở Badung, Bali hồi tháng 9. Họ được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Ảnh: Reuters

Trên ảnh là khách nội địa và quốc tế (đang ở sẵn tại Bali) tới tham quan một điểm du lịch ở Badung, Bali ngày 13/9. Họ được yêu cầu đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng. Ảnh: Reuters

thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 tại Indonesia đang giảm dần. ban sơ, Bali dự kiến mở cửa vào tháng 7, nhưng buộc phải hoãn vì các ca nhiễm tăng thêm. Vào đỉnh dịch, Indonesia có hơn 50.000 ca nhiễm một ngày. tỷ trọng truyền nhiễm giảm gần 95% ngày nay. Giới chức đã khởi đầu nới lỏng các hạn chế trong tuần này với người dân địa phương như cho phép mở lại một số điểm du lịch. Các rạp chiếu phim được hoạt động 50% công suất.

See also  Khách 'dựng tóc gáy' khi nhận phòng

Trước đó, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Sandiaga Uno cũng nói rằng Bali có thể sẽ ứng dụng một số giải pháp giống “hộp cát Phuket” như miễn cách ly với các khách du lịch được tiêm phòng toàn diện nhì mũi vaccine tới từ các quốc gia trong danh sách xanh. Bộ trưởng cũng đề xuất việc hình thành tam giác bong bóng du lịch giữa Phuket (Thái Lan) – Langkawi (Malaysia) – Bali.

Hiện xứ sở vạn đảo chỉ cho phép công dân nước ngoài có visa lao động, ngoại giao, công vụ hoặc các trường hợp khác lạ nhập cảnh. Khách tới phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ, cách ly bắt buộc 8 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định. Trong thời kì này, họ phải làm xét nghiệm nhì lần, vào ngày trước tiên và thứ 7 sau khi tới. Mọi tiêu dùng người nhập cảnh phải chi trả. Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính, khách được khuyến nghị tự cách ly thêm tại nơi trú ngụ 14 ngày.

About admin

Check Also

cách xây dựng kênh tiktok kiếm thêm thu nhập ai cũng làn được.

cách xây dựng kênh tiktok kiếm thêm thu nhập ai cũng làn được.

cách xây dụng kênh tiktok kiếm thêm thu nhập ai cũng làn được.Cảm ơn tất …