Bánh bạch tuộc mỏng tang như giấy

Nhật BảnSau khi bị ép nóng vài phút, những con bạch tuộc trở thành chiếc bánh giòn mỏng tang cỡ 1 mm vừa đẹp vừa ngon.

Tako senbei là loại bánh làm từ bạch tuộc được ép mỏng tang tang và giòn tan. Ngày nay, tako senbei có thể tìm mua ở nhiều nơi tại Nhật nhưng quán ăn vặt Asahi Honten trên đảo Enoshima, tỉnh Kanagawa mới là nơi trước tiên bán món này. Quán đã bán tako senbei gần 20 năm nay nhờ công thức chế biến khác lạ của người chủ.

ban sơ, bạch tuộc được rửa sạch sẽ khoảng vài lần để loại bỏ vị mặn tự nhiên, rồi ướp gia vị với tương cùng một tẹo ớt, sau đó nhúng vào bột đã pha. Bước kế tiếp, bạch tuộc được đặt vào máy ép nóng có xây dừng khác lạ để làm những chiếc bánh bạch tuộc mỏng tang và giòn.

Bánh bạch tuộc mỏng như giấy của Nhật Bản

Bánh bạch tuộc mỏng tang như giấy của Nhật quý khách dạng

Cách chế biến bánh bạch tuộc tako senbei. Video: twoonenine productions

Với sức ép khoảng 1 tấn và nhiệt độ 180 độ C, những con bạch tuộc đã tẩm ướp bị dàn mỏng tang tới mức chỉ còn dày khoảng 1mm. khác lạ hơn là bánh chín khi lấy ra sẽ trông như một tác phẩm nghệ thuật làm từ đá đá hoa vì có “hoa văn” bạch tuộc. Bánh to quý khách dạng khi lấy ra từ bếp còn sốt dẻo, giòn và thơm sẽ được bọc vào túi giấy để khách dễ cầm khi ăn trên phố.

See also  Quán vịt nấu chao miền Tây được sao yêu thích

Hải sản tươi như bạch tuộc được ép chín nhanh đem lại vị ngọt mềm mại, thu hút cho chiếc bánh giòn. Tako senbei không chỉ ngon khi ăn nóng nhưng mà còn thích hợp để nhâm nhi cùng với một lon bia mát lạnh bên bờ hồ lộng gió.

Bánh bạch tuộc ép mỏng tang như giấy. Ảnh: Reddit

Bánh bạch tuộc ép mỏng tang tang như giấy có giá khoảng 400 – 600 yen/chiếc. Ảnh: hironobu0301/instagram

Du khách tới Enoshima vững chắc không thể bỏ qua tako senbei – quà ăn vặt là đặc sản đường phố nơi đây. Asahi Honten nằm ở gần đền Enoshima-jinja và thu hút rất đông khách du lịch nên thường có hàng dài người xếp hàng đợi mua đồ ăn vặt. Thực khách tới lượt mua sẽ được tận mắt thấy từng khâu chế biến bánh. Ngoài bạch tuộc quán còn bán thêm bánh tôm và cá cũng tuân theo công thức tương tự.

Nếu tới với TP Kamakura cũng ở tỉnh Kanagawa, hoặc ở TP Naha, tỉnh Okinawa du khách cũng tìm thấy bánh bạch tuộc mỏng tang giòn này. Khi mua thực khách trả tiền xu qua máy tự động, chọn số lượng bánh, nhận phiếu chờ và vài phút sau là có thể thưởng thức.

Thực khách nước ngoài ăn tako senbei. Ảnh: alexforencich

Thực khách nước ngoài ăn tako senbei. Ảnh: alexforencich

Khánh Trần tổng hợp

About admin

Check Also

[TikTokCover]Hướng Dẫn Ukulele 《Đêm Của Những Điều Có Thể -有可能的夜晚 》TikTok Trung Quốc

[TikTokCover]Hướng Dẫn Ukulele 《Đêm Của Những Điều Có Thể -有可能的夜晚 》TikTok Trung Quốc

Like Và Subscribe kênh Tớ Nhé :33 Yêu Các Cậu See also  Quán vịt nấu …