Bánh mì ‘bóng đêm’ ở Cần Thơ

Mỗi ngày quán bán trung bình 750 – 800 cái, với giá 5.000 đồng cho loại không và 18.000 đồng có nhân thịt.

có vỏ ngoài màu đen, được quán đặt tên là ‘bóng đêm’. Nhân bánh vẫn sử dụng các loại thông thường như rau, chả lụa, thịt nguội, chà bông, nước sốt… Vì có vẻ ngoài rất dị nên bánh được đồng đội ở Cần Thơ xem xét, nhiều người tìm mua.

Theo nhận xét của một số khách hàng, bánh có màu đen trông như bị cháy nhưng khi ăn có mùi thơm, không hề đắng.”Bánh mì này phải ăn khi còn nóng, bởi vì nếu để lâu sẽ dai hơn bánh mì thường. Hương vị vẫn thơm giống như bánh mì truyền thống nhưng nhìn lạ mắt nên cảm giác ăn ngon mồm hơn”, Hồng Nguyên, một thực khách, cho biết.

Hiện bánh mì đen không nhân được bán với giá 5.000 đồng/ chiếc, bánh mì đen nhân thịt có giá 18.000 đồng/ chiếc. Ảnh: Hồng Nguyên

Hiện bánh mì đen không nhân được bán với giá 5.000 đồng/ chiếc, bánh mì đen nhân thịt có giá 18.000 đồng/ chiếc. Ảnh: Hồng Nguyên

Về nguồn gốc ra đời, nhì chàng trai Thành Trung và Minh Nhật được truyền cảm hứng từ vật phẩm bánh mì đen ở Quảng Ninh. Mong muốn mang vật phẩm này về khu vực miền Tây, họ đã tới Quảng Ninh để tìm hiểu. “Suốt mấy ngày ở đó chúng tôi chỉ ăn bánh mì để học hỏi kinh nghiệm. Dù thợ làm bánh có hướng dẫn vài cụ thể song chỉ là chung chung, chúng tôi vẫn phải tự mày mò tìm hiểu”, Nhật nhớ lại.

See also  Cầu treo mạo hiểm vừa mở cửa ở Sa Pa

Trong hơn một tuần thử nghiệm, viên chức của quán phải ăn bánh mì trừ cơm, bỏ đi khoảng 70 kg bột, gần 1.000 chiếc bánh mì hỏng. Dần dần, nhì người mới có được công thức hoàn thiện cho ổ bánh mì đen đạt chuẩn.

Nhằm tạo nên màu sắc đen tuyền đặc trưng cho loại bánh mì này, ngoài vật liệu chính là bột mì, men, muối, đường còn có thêm tinh than tre và bầu mực (mật của con mực). Công đoạn nhào bột cần nhiều lần và lâu hơn so với bánh mì thường. Phải thăng bằng tỉ lệ sao cho khi nướng bánh có độ dai, giòn và nở tốt nhất. Nếu không pha chuẩn, bánh mì sẽ chai, khi nướng sẽ không nở, không giòn.

“Quán có lò bánh mì ở Vĩnh Long, khá xa với điểm bán nên việc ủ bột cũng được làm từ khoảng 21h đêm hôm trước, tới rạng sáng là hoàn thành việc nướng bánh và vận chuyển tới Cần Thơ bán cho kịp giờ”, anh Trung nói. ngày nay mỗi ngày quán bán trung bình 750 – 800 bánh, từ 7h sáng và 16h chiều cho tới khi hết bánh.

Nhiều khách hàng phải xếp hàng để mua bánh, đặc biệt vào buổi sáng. Ảnh: Thế Mỹ

Nhiều khách phải xếp hàng để mua bánh, không giống nhau vào buổi sáng. Ảnh: Thế Mỹ

“Bán hàng dù mệt nhưng chỉ cần nghe khách khen bánh ngon, vừa mồm là mặt tươi tỉnh hẳn ra. Mong rằng mọi người sẽ ăn bánh mì có chứa tinh than tre thường xuyên để tốt cho sức khỏe, chứ không chỉ vì hiếu kỳ trong thời kì ngắn”, chủ quán san sẻ.

See also  Gợi ý 4 trải nghiệm cho 2/9 ở miền Tây

Ngân Dương

About admin

Check Also

🔥Review🔥Trà Sữa Hot TikToker Thiện Nhân | Boy Check #shorts #tiktok

🔥Review🔥Trà Sữa Hot TikToker Thiện Nhân | Boy Check #shorts #tiktok

Đồ mình dùng trong clips đều ở đây hết nhá: beacons.ai/thaikienquoc ☆TikTok Boy Check: ☆Facebook …