Báo nước ngoài tụng ca chiến dịch “Người VN đi du lịch VN”

Trong một bài viết đăng trên Bloomberg ngày 7-6, tác giả Clara Ferreira Marques tiến công giá VN đang trong cuộc đua mở cửa trở lại để đón những người đi tự nhiên và tắm nắng. nội địa đang phát động lại mạnh mẽ.

Nhìn sang các nước láng giềng, Thái Lan vẫn trong tình trạng nguy cấp và các nước khác trong khu vực vốn thân thiện với du lịch cũng chỉ dần nới lỏng các hạn chế.

Việc mở cửa du lịch ổn định sẽ giúp VN hồi phục nền kinh tế.

Du lịch của VN chỉ chiếm khoảng 9% trong nền kinh tế 260 tỉ USD – một phần nhỏ so với Thái Lan, nơi ngành công nghiệp không khói chiếm tới 1/5 tổng vật phẩm quốc nội và mang lại khoảng 5 triệu việc làm.

“Người VN đi du lịch VN”, chiến dịch mở màn ngay khi ngành hàng không phát động lại lộ trình bay thường xuyên. Năm 2019, VN có 85 triệu khách du lịch nội địa, chiếm hơn 80% tổng số khách.

Báo nước ngoài ca ngợi chiến dịch Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - 1

Khách du lịch chụp hình ở Vịnh Hạ Long. Ảnh: Bloomberg

 

Giảm giá và an toàn là những yếu tố chính xúc tiến khách nội địa tham gia du lịch.

Nghiên cứu được một tập đoàn công bố vài tuần trước cho thấy hiện nay, khách du lịch có xu hướng thích những kỳ nghỉ ngắn tại các vị trí gần nhà, trên bờ hồ hay hòa mình vào tự nhiên và tránh phải đi phi cơ.

See also  Một ngày vui chơi 2/9 ở Sài Gòn

Thế còn bước tiếp theo sau đó, sự trở lại của du khách nước ngoài thì sao? Có thể câu trả lời vẫn còn cần thêm nhiều tháng nữa, mặc dù các hãng hàng không mở màn sẵn sàng cho những chuyến bay quốc tế.

Ngành công nghiệp du lịch toàn cầu trị giá gần 9.000 tỉ USD sẽ trở lại khi các quốc gia đạt được những thỏa thuận song phương cho du lịch. ngày nay, một vài nước đã ký những thỏa thuận ưu tiên khách công việc trước khi mở cửa cho du khách tham quan. 

Những cạm bẫy của dịch Covid-19 vẫn có ở khắp mọi nơi. Ai sẽ tới trước tiên và khi nào? Ông Ken Atkinson – Phó chủ toạ Hội đồng cố vấn Du lịch VN – cho rằng cần phải đưa ra những yêu cầu khách quan đối với khách quốc tế. Ví dụ như yêu cầu họ tới từ nơi trong vòng 1 tháng không có ca truyền nhiễm tập thể nào.

Có năng lực một vài địa danh du lịch nổi tiếng của VN như đảo Phú Quốc sẽ là nơi mở cửa trước tiên cho khách quốc tế. Ông Steven Schipani, người nghiên cứu du lịch ở khu vực sông Mê Kông cho nhà băng Phát triển châu Á, cho rằng dù khách du lịch không muốn bị cách ly dài nhưng việc xét nghiệm là kiên cố quan yếu, cả lúc tới và đi.

Đối với VN cũng như đối với tất cả các nước Đông Nam Á, việc mở cửa cho du lịch trở lại cần đặt trên nền tảng ý thức về sức khoẻ, quan tâm tới HST, tập trung vào những khách du lịch độc lập có biên lợi nhuận cao, giúp tạo nên một tương lai du lịch vững chắc hơn.

See also  Bàn kế phát triển du lịch từ truất phế tích ở Ba Vì

Theo Giang Minh

Báo Người Lao động

About admin

Check Also

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM …