bảo tồn TP HCM rục rịch hoạt động trở lại

TP HCMSau thời kì ngừng phục vụ để phòng chống Covid-19, từ giữa tháng 10, một số bảo tồn tại TP HCM mở đầu hoạt động trở lại.

Hiện bảo tồn Chứng tích Chiến tranh ở quận 3 và bảo tồn Áo dài TP HCM ở TP Thủ Đức đã thông tin đón khách trở lại sau hơn 4 tháng đóng cửa để phòng, chống Covid-19. Khách tới tham quan với điều kiện đã có “thẻ xanh Covid-19” hoặc giấy chứng thực tiêm đủ liều vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh (có xác nhận) trong vòng 6 tháng tính tới thời khắc tham quan.

Khách đã tiêm một mũi vaccine (đối với vaccine tiêm 2 mũi) cần xuất trình thêm giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi tới tham quan; tuân thủ 5K và hướng dẫn của viên chức bảo tồn.

Đoàn y bác sĩ tuyến đầu tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ngày 12/10. Ảnh: Facebook Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - War Remnants Museum

Đoàn y bác bỏ sĩ tuyến đầu tham quan bảo tồn Chứng tích chiến tranh ngày 12/10. Ảnh: Facebook bảo tồn Chứng tích Chiến tranh – War Remnants Museum

Anh Nguyễn Trung Hậu, Phó cai quản bảo tồn Áo dài TP HCM cho biết rất vui khi có thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM về việc bảo tồn được mở cửa, đón khách vào ngày 14/10, phần nào tạo điều kiện cho người dân TP HCM có nơi đi lại, thư giãn, tham quan sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

“Khi bảo tồn đăng thông tin đón khách lên mạng xã hội Facebook thì có rất đông khách du lịch trẻ nhắn tin hỏi về giờ hoạt động, các chương trình của bảo tồn. Đó là một tín hiệu rất vui cho thấy ngày càng có nhiều người quan tâm và tìm hiểu về áo dài”, anh Hậu cho biết dịch vụ thuê áo dài tự sướng khá thu hút và dự sẽ đón đông khách tới tham quan trong thời kì tới.

Hiện giá vé và giờ mở cửa ở các bảo tồn không thay đổi so với trước đợt giãn cách xã hội. Vé tham quan bảo tồn Áo dài là 50.000 đồng/người, 30.000 đồng/vé ứng dụng cho học trò, sinh viên. Giở mở cửa từ 8h30 tới 17h30 hàng ngày.

Còn bảo tồn Chứng tích Chiến tranh sẽ mở cửa từ thứ nhì tới thứ sáu, đón khách trong 2 sườn giờ: 7h30-11h30 và 13h30-16h30. Giá vé 40.000 đồng/người, giảm 50% cho học trò, sinh viên.

Bên trong Bảo tàng Áo dài tại TP Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần

Bên trong bảo tồn Áo dài tại TP Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần

Ngoài 2 bảo tồn đã thông tin mở cửa, một số nơi khác như bảo tồn Lịch sử TP HCM ở quận 1 cho biết đang sẵn sàng cho các điều kiện đảm bảo tiêu chí hoạt động của nơi tới du lịch như vệ sinh, khử khuẩn, tạo mã QR, chỉnh trang cơ sở vật chất… và sẽ thông tin ngày mở cửa sau.

Trước đó, những bảo tồn này cũng đã đón các đoàn khách khác lạ là các y bác bỏ sĩ tuyến đầu tới từ Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, đoàn cán bộ đội viên Sư đoàn Bộ binh 5, Quân khu 7 tới tham quan sau thời kì tham gia chống dịch tại TP HCM.

Đình Chương

About admin

Check Also

Hướng dẫn Erit Video Tiktok qua App Trung 建英(Jiànyīng) chèn ảnh vào video

Hướng dẫn Erit Video Tiktok qua App Trung 建英(Jiànyīng) chèn ảnh vào video

Bước1: Trên điệnthoạicủabạnvàomụcCàiđặtiTunes & App Store → nhấpvàoTàikhoảnID Applecủabạn (1) → Xem Apple ID (2) …