Bắt Kịp Hot Trend Như Giới Showbiz

Quả không ngoa khi nói rằng, năm 2020 chính là năm của Tik Tok. Với kỷ lục 94 triệu lượt tải trên IOS tại Mỹ, Tik Tok đã trở thành một thói quen mạng. Ứng dụng này còn nhanh chóng thu hút người sử dụng vì nội dung “cực chất”, khác nhau trong thời kì cách ly xã hội do dịch COVID-19. Trong bài viết này, emyeudulich sẽ hướng dẫn quay video Tik Tok như người nổi tiếng cho quý khách nhé! 

1. Cách quay video nhạc Tik Tok cơ phiên bản 

Thành công nhất của Tik Tok phải kể tới đó là tạo ra một sân chơi video nhảy thú vị cho giới trẻ. Nếu quý khách cảm thấy để quay được một video 30s Tik Tok như người nổi tiếng thật khó. Bỏ suy nghĩ đó đi! emyeudulich sẽ hướng dẫn quay video Tik Tok chỉ với 5 bước cơ phiên bản cho quý khách nhé!

1.1 Bước 1: Tải ứng dụng

Tải ứng dụng Tik Tok trên App Store hoặc Google Play. Ứng dụng này ngày nay đều có mặt trên cả hệ điều hành iOS và Android. Sau khi download Tik Tok thành công về máy smartphone, quý khách phát động ứng dụng và truy cập vào giao diện trang chủ. Nhấp vào biểu tưởng ở góc dưới cùng bên phải của trang chủ để đăng ký hoặc đăng nhập

tai ung dung tik tok

Ảnh: Sưu tầm

Có 2 cách để đăng ký tài khoản Tik Tok: quý khách có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Instagram, Twitter hay Google. Nếu đăng ký tài khoản mới, chọn ngày sinh của mình, chọn đăng ký bằng số smartphone hoặc địa chỉ email. thiết đặt mật khẩu và quý khách đã sở hữu một tài khoản Tik Tok chính chủ

1.2 Bước 2: Làm quen với giao diện trang chủ 

Trong bài hướng dẫn quay clip Tik Tok, emyeudulich sẽ chỉ ra từng bước giúp quý khách. Hãy cùng emyeudulich để ý và đọc thật kỹ nhé.

Để mở màn quay video, quý khách nhấn vào biểu tượng dấu + trong ô vuông, giao diện quay phim sẽ sinh ra sau khi quý khách nhấn. Hãy chọn thời lượng cho video, quý khách có thể chia đoạn clip của mình thành nhiều phần dài khoảng 15 giây, 30 giây hay 60 giây. quý khách có thể chỉnh véc tơ vận tốc tức thời cho video như nhanh hơn, lờ ngờ hơn.

man hinh giao dien tik tok

1.3 Bước 3: Lựa chọn âm thanh 

Để lựa chọn âm thanh cho đoạn video, quý khách nhấn Pick a Sound ở trên đầu màn hình giao diện. Trình đơn Music sẽ sinh ra.

chon am thanh tik tok

Ảnh: Sưu tầm

quý khách sẽ cần cho đồng ý cho phép sử dụng Micro và máy ảnh khi có thông tin sinh ra. Nếu không lựa chọn đồng ý, video của quý khách sẽ không thể thực hiện được
Chọn nhạc: Tik Tok có cả một kho tàng âm nhạc cực chất cho quý khách chọn. Chọn một bài nhạc thích hợp với nội dung muốn quay. Nhấn Shoot with this sound (Quay với âm thanh này) là được thôi.

See also  "Đứng hình" trước những cảnh đẹp Phú Quốc

chon nhac tik tok

Ảnh: Sưu tầm

Chọn điểm mở màn của bài nhạc: Nhạc trong thư viện sẽ được mặc định được phát ngay từ đoạn đầu của ca khúc đó. Nếu quý khách muốn thay đổi thời khắc nhưng mà quý khách muốn mở màn bài hát, chọn “Cut” với biểu tượng chiếc kéo bên phải màn hình. Cuộn sang phải tới thời khắc quý khách muốn bài hát mở màn vang lên. Ứng dụng sẽ thông tin Beginning Shooting from … (thời kì tính theo giây). Nhớ ấn vào vết tích để lưu lại sự thay đổi.

cat video

Ảnh: Sưu tầm

1.4 Bước 4: Làm video 

Hướng ống kính máy ảnh về phía đối tượng. Đưa smartphone về phía chủ thể quý khách muốn quay phim.
quý khách hoàn toàn có thể lật camera bằng cách nhấn vào nhì mũi tên xoay vòng ở phía trên bên phải của màn hình
Quay video: Nhấn giữ biểu tượng hình tròn bên trong hình vuông ở cuối màn hình suốt thời kì quay. Nếu quý khách muốn tạm dừng quay, chỉ cần nhấn nút dừng và thêm phần cắt vào dự án sau hết.

quay video

Ảnh: Sưu tầm

Quay phim rảnh tay: Nhấn vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ bên phải giao diện quay. Chọn thời khắc nhưng mà quý khách muốn video dừng rồi nhấn Start Countdown. Camera sẽ hiện đếm ngược từ 3 rồi mở màn thu thanh cho tới khi quý khách có được âm thanh như mong muốn. Sau đó, quý khách sẽ có thể quay nhưng mà không cần giữ nút quay hình tròn. Quay trở về cơ chế quay thông thường bằng cách nhấn nút Stop cuối màn hình.

1.5 Bước 5: Thêm hiệu ứng (Filter) cho Video

Để video thêm phần lung linh, rất dị hơn quý khách có thể sử dụng:

Hiệu ứng làm đẹp: Để sử dụng hiệu ứng làm đẹp chọn biểu tượng đũa thần, tùy chọn này sẽ giúp da quý khách mịn màng và tăng độ sáng hình ảnh
Bộ lọc màu: Nhấn vào filter nằm bên phải giao diện quay, chọn bộ lọc màu quý khách muốn
Ống kính: Nhấn vào nút ở góc dưới bên trái màn hình, chọn ống kính để sử dụng cho khuôn mặt trong khuông hình. Ống kính sẽ sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để vận dụng mặt nạ hoặc chủ đề cho người quay

*Lưu ý: Nếu dự án video quý khách vừa thực hiện chưa ưng ý hay lỗi, hãy thực hiện lại. Nhấn dấu X ở góc trên bên trái màn hình và chọn Reshoot. Hoăc quý khách có thể xóa toàn bộ dự án ngày nay bằng cách nhấn dấu X, rồi vào Exit trong trình đơn. quý khách cũng có thể sử dụng nút Delete ở góc dưới bên phải để xóa phân đoạn được quay sau hết.

reshoot

Ảnh: Sưu tầm

1.6 Bước 6: Tiến hành đăng video 

Vậy là quý khách đã đi tới bước cuối để có “siêu phẩm” rồi. Để tiến hành đăng video nhấn vào nút Next màu đỏ góc phải bên dưới màn hình. Sau đó sẽ tới trang Share 

See also  Mê mẩn check-in ĐẢO HÒN THƠM xanh như ngọc đẹp tựa thiên đường

Ở khuông văn phiên bản Title with #tag @friend (Tiêu đề với #thẻ @đồng chí), nhập tiêu đề cho video
Sử dụng hashtag và thẻ gắn đồng chí để cùng giao lưu với đồng chí
thiết đặt cơ chế quyền riêng tư cho video: cơ chế Public (công khai) cho phép tất cả mọi người sử dụng tik tok xem được video của quý khách. Friends-only (chỉ đồng chí) chỉ hiển thị với những ai đang follow (theo dõi) tài khoản của quý khách. Private (riêng tư) chỉ hiển thị video với mình quý khách.
sau hết, nhấn Post để đăng

post video

Ảnh: Sưu tầm

2. Một số trend Tik Tok hot nhất năm 2020

Để tiết kiệm thời kì nghiên cứu xem dạng video nào đang thịnh hành trên Tik Tok và rất dễ làm. Trong bài viết hướng dẫn quay video Tik Tok này, emyeudulich sẽ liệt kê luôn một số trend Tik Tok từ đầu năm 2020 tới nay nhé!

2.1 Vũ điệu AAA 

trước tiên trong danh sách hot trend nhất định phải là “Vũ điệu AAA”. Rất nhiều TikToker nổi tiếng Showbiz Việt như Hậu Hoàng, Misthy đã thực hiện vũ điệu này với lượt xem tới 200.000 lượt.

Rất đơn giản thôi, với trend này người sử dụng chỉ cần nhảy tự do trên nền nhạc “Best Battery” với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, sau hết là cosplay thành một nhân vật nhưng mà mình yêu thích. Với hot trend này, quý khách sẽ bộc lộ hết năng lực nhảy của mình, lại rất vui nhộn và “lầy lội” khi cosplay nữa đó.

Tik Tok: Hậu Hoàng

2.2 Lau gương biến hình

Sau vũ điệu AAA đó chính là trend “Lau gương biến hình”. emyeudulich sẽ chia sẻ cho quý khách một vài hướng dẫn quay video Tik Tok lau gương biến hình nhé.

Tik Tok: Võ Hoàng Yến

quý khách cần sẵn sàng chiếc khăn nhỏ và vững chắc là phải có một tấm gương rồi. Lên 2 bộ outfit thật “cool ngầu” và một bộ đồ chung. Nội dung chính của hot trend Tik Tok này chính là khoe vẻ đẹp sau khi make up, lên đồ xinh xắn, sang chảnh đó.

2.3 Vũ điệu nhảy lửng lơ

Có thể nói đây điệu nhảy được toàn quốc VN yêu thích nhất trong thời kì cách ly xã hội vì COVID-19 tháng 3 vừa rồi. Hot trend này cũng được đài VTV sử dụng trong một phiên bản tin của mình. Với nền nhạc sôi động của bài hát “You know I’ll go get”, video này một lần nữa lại hot trở lại trong thời kì gần đây.

Điều quý khách cần khi quay điệu nhảy này là sức khỏe dẻo dai để nhảy không ngừng trong thời kì khá dài. Thêm nữa đó là không gian rộng sẽ giúp quý khách thực hiện video này tốt hơn. Nếu ai có bệnh lý về tim thì không nên chọn vũ điệu này nhé.

See also  Rủ Ngay Hội khách du lịch Thân tới Thác Mây Thanh Hóa Trong Mùa Hè Này

Tik Tok: Võ Hoàng Yến

2.4 Maria Challenge 

Maria Challenge cũng chính là một trend biến hình “vịt hóa thiên nga” trên Tik Tok. Video được thực hiện trên nền nhạc Maria – bài hát đã làm mưa làm gió trên toàn cầu. Qua thử thách này chính là lời nhắn Tik Tok muốn gửi tới quý khách: “Be youself – Hãy là chính mình”.

Tik Tok: Ly Han

emyeudulich sẽ hướng dẫn quý khách quay video Tik Tok Maria Challenge nhé! Không hề nan giải chút nào. quý khách cần sẵn sàng cho mình một bộ quần áo xuề xòa, luộm thuộm và một bộ quần áo sang chảnh, lung linh. Sau đó nhún nhảy trên nền nhạc Maria, khi tới đoạn điệp khúc cao trào Maria Maria, chính là lúc quý khách “hất tóc biến hình” là xong. Độ dài lý tưởng nhất cho một clip Maria challenge sẽ từ 15s tới 30s.

2.5 Đi khắp thế gian

thời kì vừa qua, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Black Pink ra mắt bài hát mới “How you like that” thu hút lượng lớn người xem trên toàn toàn cầu. Cùng lúc đó trên Tik Tok cũng nổi lên trend “Đi khắp thế gian” trên nền nhạc bài hát này.

Tik Tok: Đàm Vĩnh Hưng

Với trend này, quý khách có thể thực hiện một mình. Nhưng để đạt độ vui và “lầy” nhất cho video, hãy rủ thêm cạ cứng thực hiện cùng nhé. quý khách chỉ cần nắm tay quý khách thân, dơ tay còn lại lên cao và đi từ chỗ này sang chỗ khác trong nhà, hoặc những vị trí khác nhau ngoài đường. Chỉ cần đi khớp với nhạc điệu bài nhạc là xong. Nghe thì có vẻ đơn giản thôi nhưng sẽ rất vui đó.

2.6 nhắm mắt xuôi tay chọn đồ

nhắm mắt xuôi tay chọn đồ cũng là một trong những hot trend đang rất thịnh hành trên Tik Tok hiện nay. Để thực hiện video này, quý khách sẽ cần có một người quý khách đồng hành, quần, áo hay thậm chí một chú chó.

quý khách sẽ ngồi ở chính giữa và được che đi đôi mắt. Người quý khách đồng hành của quý khách sẽ đứng sau và giơ đồ vật lên. quý khách sẽ phải chọn đồ vật bằng cách sử dụng tay trái, tay phải để lựa chọn. Tùy vào thời lượng video quý khách muốn quay để sẵn sàng số đồ sử dụng thích hợp. sau hết quý khách sẽ phải mặc lên người và sử dụng những đồ vật quý khách đã chọn.

Trong bài, emyeudulich đã hướng dẫn quay video Tik Tok cơ phiên bản nhất cho quý khách. song song emyeudulich đã liệt kê một số hot trend Tik Tok được giới trẻ, số đông mạng yêu thích. quý khách đã sẵn sàng tạo ra những video “chất như nước cất” của riêng mình chưa? Đừng quên san sẻ tới emyeudulich nữa nhé!

About admin

Check Also

Hướng dẫn cách phối đồ phong cách Nhật cổ trang | thời trang cool ngầu | Tik Tok Zune.zx Unisex

Hướng dẫn cách phối đồ phong cách Nhật cổ trang | thời trang cool ngầu | Tik Tok Zune.zx Unisex

#shorts #zunezx #zunezxunisex #localbrand #mixmatch ► FOLLOW ZUNE.ZX • Website: • Fanpage: • Group: • …