Bảy tỉnh hợp lực kích cầu du lịch

TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận triển khai chương trình kích cầu “7 địa phương – Du lịch an toàn, lôi cuốn”.

Sự kiện diễn ra vào chiều ngày 2/10, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự tham gia của lãnh đạo Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 7 tỉnh, TP, nhằm vực dậy ngành du lịch, trong bối cảnh Covid-19 được kiểm soát tại VN.

Theo đó, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận thống nhất triển khai chương trình kích cầu “7 địa phương – Du lịch an toàn và lôi cuốn”, trong khoảng thời kì từ 2/10 tới 31/12, sau đó sẽ tổ chức tiến công giá và có kế hoạch tiếp theo.

Các bên xây dựng khách du lịch dạng đồ số du lịch an toàn cho từng địa phương, song song tích hợp vào khách du lịch dạng đồ chung của 7 địa phương để tạo thành nội dung truyền thông chính. Qua đó, du khách đơn giản tra cứu nơi tới, vật phẩm, dịch vụ an toàn, tạo sự an tâm trước khi đặt dịch vụ. Các tỉnh sẽ triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá theo nhiều hình thức.

Lãnh đạo các bên cam kết cùng thực hiện chương trình hành động nhằm khôi phục cung cầu du lịch nhanh nhất có thể, trong đó lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm; thu hút khách quốc tế đang sinh sống, làm việc, học tập tại VN; sẵn sàng khôi phục thị trường khách quốc tế trong bối cảnh Chính phủ đã cho phép thực hiện các chuyến bay thương nghiệp tới 7 quốc gia cũng được ưu tiên.

See also  Du khách đổ xô đi nghỉ vì được 'bật đèn xanh'

Các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ ký thỏa thuận tham gia chương trình Công bố, giới thiệu điểm đến an toàn và kích cầu du lịch, chiều 2/10.

Đại diện 7 tỉnh thành ký thỏa thuận tham gia chương trình kích cầu du lịch, chiều 2/10. Ảnh: Trường Hà.

Phát biểu tại buổi công bố giới thiệu nơi tới an toàn, ông Lê Ngọc Khánh, Phó chủ toạ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết, Covid-19 bùng phát, lan nhanh và khó kiểm soát trên nhiều quốc gia đã tương tác nghiêm trọng tới du lịch toàn cầu.

Việc thực hiện các giải pháp cách ly xã hội trong thời kì phòng, chống dịch bệnh đã dẫn tới lượng khách du lịch tới Bà Rịa – Vũng Tàu giảm sâu. Song ngày nay, tỉnh khẳng định nơi đây là một trong những nơi tới an toàn cho du khách. 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn cam kết thực hiện các tiêu chí phòng chống Covid-19.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết, tỉnh đang triển khai gói kích cầu du lịch lần 2, gồm: giảm giá 30% đối với cơ sở tạm cư 3 sao trở lên; cơ sở tạm cư 1 và 2 sao hạ 20% giá niêm yết, các cơ sở tạm cư còn lại giảm giá 10%. Điểm tham quan giảm 30% giá vé, khu mua sắm giảm 10% giá dịch vụ, xe vận tải hành khách điều chỉnh ít nhất 10% giá vé. Lần này, các cơ sở tham gia sẽ được gắn hồ nhận diện.

tiến công giá cao sự hợp lực của 7 tỉnh trong chiến dịch kích cầu quy mô lớn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng, việc tái phát động kích cầu du lịch nội địa là giải pháp thiết thực, đảm bảo chuỗi cung ứng các dịch vụ cho toàn ngành, sự khởi sắc của hoạt động du lịch trong những tháng cuối năm. Trong điều kiện, bối cảnh mới, kích cầu du lịch sẽ được mở rộng phạm vi đối tượng, không chỉ hướng tới người dân nhưng mà còn bao gồm người nước ngoài làm việc và sinh sống, cùng các chuyên gia tới VN trên các chuyến bay quốc tế vừa được Chính phủ cho phép nối lại.

See also  Về miền Tây tự tay làm chocolate

Các sản phẩm du lịch mới, chất lượng đang dần hình thành tại Hồ Tràm. Trong ảnh là một phần dự án NovaWorld Ho Tram. Ảnh: Novaland.

Các vật phẩm du lịch mới, chất lượng đang dần hình thành tại Hồ Tràm. Trong ảnh là một phần dự án NovaWorld Ho Tram. Ảnh: Novaland.

Theo ông Khánh, để kích cầu thành công, bên cạnh các yếu tố an toàn còn yêu cầu sự chủ động, sáng tạo của mỗi địa phương, doanh nghiệp. Cần hình thành các vật phẩm mới, chất lượng, giá cả thực sự lôi cuốn để thu hút khách.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, bất động sản du lịch, hàng không đã thống nhất khai thác hiệu quả vật phẩm du lịch của mỗi tỉnh thông qua nghi tiết ký phối hợp tác.

đơn vị CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (Novaland) cho biết sẽ cùng các đơn vị mang tới trải nghiệm tốt nhất cho du khách khi thưởng ngoạn phong cảnh phía Nam, với giá cả phải chăng. Đó cũng là lý do doanh nghiệp chăm sóc kỹ lưỡng cho từng dự án, chẳng hạn như NovaWorld Ho Tram đang xây dừng theo hình mẫu là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn phối hợp với du lịch trải nghiệm, vui chơi tiêu khiển và mua sắm, ẩm thực sầm uất số 1 khu vực Hồ Tràm. Sở hữu nhiều cảnh đẹp, hải sản tươi ngon, gần TP HCM, tổ hợp du lịch, tiêu khiển cao cấp này đã và đang góp phần thu hút du khách tới với Vũng Tàu.

Trường Hà

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Chơi Nakroth Múa Ảo Diệu Như Idol TikTok Khi Dùng Buil Đồ Mùa 21

Hướng Dẫn Chơi Nakroth Múa Ảo Diệu Như Idol TikTok Khi Dùng Buil Đồ Mùa 21

Đừng Quên “SUBCRIBE” – “LIKE” – ” S H A R E ” -“COMMENT” Nhé …