Bị cá sấu cắn vào đầu khi đang lặn

AustraliaNam du khách bị một con cá sấu nước mặn tiến công khi lặn gần rạn san hô Great Barrier Reef.

Nạn nhân là người đàn ông 33 tuổi, bị con cá sấu nước mặn dài khoảng 2 m tiến công khi đang lặn ở vùng nước sâu tại vịnh Anchor, đảo Lizard, gần rạn san hô Great Barrier vào chiều ngày 23/9 (giờ địa phương). Sự việc xảy ra cách bờ 50 m.

Người này được Royal Flying Doctor Service (tổ chức phi lợi nhuận, chuyên gửi các chưng sĩ, y tá tới các khu vực xa xôi bằng phi cơ để cứu trợ y tế cho người bị thương, ốm) đưa tới bệnh viện địa phương với vết thương trên đầu và cổ. Theo phía bệnh viện, nam du khách sẽ sớm phục hồi hoàn toàn.

Khu nghỉ dưỡng Lizard Island nằm ngay trước vịnh Anchor, nơi người đàn ông bị cá sấu tấn công. Ảnh: ABC

Khu nghỉ dưỡng Lizard Island nằm ngay trước vịnh Anchor, nơi người đàn ông bị cá sấu tiến công. Ảnh: ABC

Đại diện của khu nghỉ dưỡng Lizard Island Resort lên tiếng xác nhận vụ việc. Họ khẳng định việc bị cá sấu tiến công là “vô cùng hiếm”. nhấn mạnh luôn đặt an toàn của khách, viên chức lên hàng đầu cũng như tuân thủ theo mọi lời khuyên của Queensland Parks & Wildlife Service (QPWS – tổ chức thuộc Sở Môi trường và Khoa học của bang Queensland, cai quản các khu bảo tồn, công viên quốc gia…)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, các nhân viên của QPWS đã liên hệ với phía khách sạn để nắm tình hình. Phía chính quyền tới đảo ngày 25/9 để tìm kiếm con cá sấu. Trong trường hợp tìm thấy, con vật sẽ được đưa đi nơi khác. Ảnh: ABC

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, các viên chức của QPWS đã liên hệ với phía hotel để nắm tình hình. Phía chính quyền tới đảo ngày 25/9 để tìm kiếm con cá sấu. Trong trường tìm thấy, con vật sẽ được đưa đi nơi khác. Ảnh: ABC

See also  Thị trấn bốc cháy suốt 60 năm

Brett Wrigh, nhà điều hành tour địa phương, cho biết đột ngột với cuộc tiến công. Khu nghỉ dưỡng Lizard Island Resort nằm ngay trước vịnh Anchor và do vậy, khu vực này tổ chức rất nhiều các hoạt động dưới nước phục vụ du khách. Do vậy, nếu một con cá sấu xuất hiện ở vịnh, thì thứ trước tiên nó gặp sẽ là những du khách đang lặn. Anh cho biết, hotel nên cảnh giác ở những khu vực có khách như thế này.

Vào tháng 7, một người phụ nữ bị cá mập cắn ở rạn san hô Great Barrier khi cô đang quay một bộ phim tài liệu về loài vật này.

Du khách bị cá sấu húc xuống nước

Anh Minh (Theo ABC)

About admin

Check Also

kill this video - Black pink hướng dẫn nhảy 0:38 | tik tok channel

kill this video – Black pink hướng dẫn nhảy 0:38 | tik tok channel

See also  Thị trấn bốc cháy suốt 60 năm