Bị cấm đi phương tiện công cộng, người đàn ông đành cuốc bộ gần 1.000 km

Bị cấm đi phương tiện công cộng, người đàn ông đành cuốc bộ gần 1.000 km

Một người đàn ông lớn tuổi ở miền đông Trung Quốc buộc phải đi bộ gần 1.000 km suốt gần nửa tháng để tới nhà họ hàng, do bị từ chối sử dụng các phương tiện công cộng.

Bị cấm đi phương tiện công cộng, người đàn ông đành cuốc bộ gần 1.000 km - 1Ông Ge đi bộ hơn 950 km thì gặp được người tài xế tốt bụng

Đó là trường hợp của ông Ge tới từ tỉnh An Huy. Do không có smartphoen để setup các ứng dụng của chính phủ chứng minh không nhiễm Covid-19, ông Ge bị từ chối sử dụng các phương tiện công cộng.

Trước đó, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, công dân Trung Quốc được yêu cầu phải xuất mã sức khỏe trên smartphone thông minh trước khi tới các điểm công cộng, hoặc sử dụng xe bus, xe điện ngầm hay xe taxi… Nếu không có mã vạch chuyên dụng này, người dân sẽ bị cấm lên xe điện, vào KS hay đi siêu thị.

Bị cấm đi phương tiện công cộng, người đàn ông đành cuốc bộ gần 1.000 km - 2Ông được người tài xế đưa đi ăn

Ông Ge cho biết không có con cái nên muốn đi từ An Huy tới nhà họ hàng ở tỉnh Chiết Giang để kiếm việc mới. Không được sử dụng phương tiện công cộng, ông chỉ còn cách duy nhất là cuốc bộ.

Tới đêm muộn ngày 17/6, khi đang đi bộ trên đường, ông Ge được một tài xế xe tải họ Lưu nhìn thấy. Vào thời khắc đó, ông đã đi bộ hơn 950 km từ TP Bạc Châu (An Huy) hướng về tỉnh Chiết Giang.

See also  3 đường bay thẳng tới Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh

Người tài xế tốt bụng sau khi biết câu chuyện của ông Ge đã mua cho ông đồ ăn, và chở về tận nhà họ hàng ở Chiết Giang.

“Họ hàng của ông ấy sống ở khu chợ thực phẩm. Nhưng đêm muộn, chợ khóa cửa, nên tôi định đưa ông ấy vào KS, nhưng ông từ chối”, tài xế Lưu nói.

Bị cấm đi phương tiện công cộng, người đàn ông đành cuốc bộ gần 1.000 km - 3Trước đó, người dân Trung Quốc phải có mã vạch sức khỏe mới được sử dụng các phương tiện công cộng hoặc vào siêu thị, KS…

Người đàn ông lớn tuổi khăng khăng định ngủ qua đêm ở công viên gần đó để tránh cho người tài xế gặp phải phiền toái. sau hết tài xế Lưu phải rời đi, để lại cho người đàn ông này số smartphone của mình sau khi ông Ge từ chối nhận thêm bất kỳ sự trợ giúp.

Câu chuyện của ông Ge thu hút hàng chục triệu người sử dụng mạng ở Trung Quốc. Nhiều “mạnh thường quân” cam kết sẽ tương trợ khôn xiết để ông Ge có được sau này tốt hơn.

Quốc Việt

Theo DM

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  3 đường bay thẳng tới Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh