bí hiểm KS 5 sao chưa từng đón khách

Triều TiênSau hơn 30 năm, Ryugyong vẫn là một trong những KS bí hiểm nhất toàn cầu.

KS Ryugyong tại Bình Nhưỡng là tòa nhà không có người ở cao nhất toàn cầu, được Tổ chức kỷ lục Guinness toàn cầu xác nhận. Nó cũng là nhà cửa cao nhất nước và chưa từng đón bất kỳ một vị khách nào trong suốt 33 năm, kể từ khi mở đầu xây dựng. Dù vậy, Ryugyong tới nay vẫn là chủ đề lôi cuốn đối với du khách quốc tế.

Vì cao 105 tầng nên khách sạn còn có tên gọi khác là Tòa nhà 105. Ảnh: Greg Baker/AP.

Vì cao 105 tầng nên KS còn có tên gọi khác là Tòa nhà 105. Ảnh: Greg Baker/AP.

KS mở đầu xây dựng từ năm 1987, sau đó gián đoạn một thời kì vì lý do kinh tế. Năm 1992, KS hoàn thành xong 105 tầng, cao 330 m. Với chiều cao này, Ryugyong cao gấp 2,5 lần Đại Kim tự tháp Giza. Còn diện tích sàn KS được nhiều người tin rằng đủ rộng để chứa cả thành Vatican bên trong. Trên thực tế, diện tích sàn KS là 360.000 m2, còn Vatican 440.000 m2.

Tuy nhiên, sau 28 năm kể từ lúc hoàn thiện xong phần bên ngoài, tới nay KS vẫn chưa xong nội thất. Trước ngày Ryugyong hoàn thành, Yanggakdo vẫn là KS lớn nhất TP còn Ryugyong được nhiều người coi là huyền ảo nhất.

Theo dự kiến, khi khánh thành, KS có thể đón 3.000 khách cùng lúc. 8 tầng trong tổng số 105 tầng được xây dừng có thể xoay. Các nhà hàng nằm trong các tầng này cũng được xây dựng xoay vòng, để thực khách có thể mãn nhãn với toàn cảnh thủ đô từ trên cao. ngày nay, mọi thứ trong các nhà hàng này cũng vẫn trống rỗng, giống như tổng thể KS.

See also  BTS ra mắt video truyền bá du lịch Seoul

Pháo hoa được bắn vào ngày 1/5 tại Triều Tiên năm 2009. Ảnh: KCNA/Reuters.

Pháo hoa được bắn vào ngày 1/5 tại Triều Tiên năm 2009. Ảnh: KCNA/Reuters.

Trên đỉnh KS là hình nón, với kích thước lớn gấp đôi tượng nhân sư. Khi mở đầu xây dựng, Ryugyong từng được kỳ vọng trở thành nhà cửa hoành tráng, là biểu tượng đáng tự hào của Triều Tiên trên trường quốc tế. Theo Reuters, Triều Tiên tốn khoảng 2 tỷ USD để đưa KS vào hoạt động.

Năm 2018, nhà xây dừng ánh sáng Kim Young Il đã tạo ra một màn trình diễn ánh sáng với hàng trăm nghìn đèn lead quanh mặt ngoài của tòa nhà. Màn trình diễn này được thực hiện vài giờ mỗi đêm, với biểu tượng trên đó là các khẩu hiệu đính trị.

Nhà thiết kế  Kim Young Il bên cạnh tác phẩm của mình. Ảnh: Dita Alangkara/AP.

Nhà xây dừng Kim Young Il bên cạnh tác phẩm của mình. Ảnh: Dita Alangkara/AP.

Ngày nay, KS thường được lấy làm bối cảnh cho những buổi trình diễn của các đoàn nghệ thuật. Tòa nhà vẫn chưa có điện, và không có ngày dự kiến hoàn thành. Dù vậy, trong những năm gần đây, KS mở đầu có dấu hiệu đang được xây dựng tiếp. Tháng 6/2019, một sinh viên Australia đang học tại đại học Kim Il Sung đã san sớt về các hồ báo mới phía trên lối đi chính của sảnh KS trên trang cá nhân. Vào tháng 7, người này bị giam giữ một tuần vì cáo buộc “có hành vi gián điệp chống lại quốc gia” nhưng sau đó được thả ra.

See also  Con chó đi du lịch bị mắc kẹt vì Covid-19

KS nổi lấy cảm hứng phim James Bond

Anh Minh (Theo Insider)

Du khách không được tới Triều Tiên tự túc, nhưng phải theo một đơn vị tour. Trước đại dịch, một số đơn vị lữ khách tại VN cũng bán tour tới quốc gia này với giá từ 39.000.000 đồng cho hành trình 5 ngày 4 đêm.

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Đặt Hàng Trên Tiktok ,Mua Gì Cũng Miễn Phí Ship, Giảm Giá Thêm 25% Tiền Hàng

Hướng Dẫn Đặt Hàng Trên Tiktok ,Mua Gì Cũng Miễn Phí Ship, Giảm Giá Thêm 25% Tiền Hàng

See also  BTS ra mắt video truyền bá du lịch Seoul