Bí kíp “săn ảnh” MÙA BƯỚM RỪNG Nam Cát Tiên gần Sài Gòn

Nằm cách Sài Gòn khoảng 150km, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là nơi dã ngoại lý tưởng dành cho những ngày muốn đổi gió. Không chỉ sở hữu tự nhiên hữu tình, Nam Cát Tiên còn có đặc sản bướm rừng tuyệt đẹp. Cùng Emyeudulich tò mò bí kíp “săn” mùa bướm rừng Nam Cát Tiên nhé!

Đưa nhau đi trốn tại các nơi dã ngoại cực chill gần Sài Gòn: Cuối tuần nghỉ dưỡng ở TOP KDL SINH THÁI gần Sài Gòn

1. tò mò Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn tự nhiên được UNESCO xác nhận là “Khu dự trữ sinh quyển trái đất” ở VN. Cách Sài Gòn khoảng 150km về phía Bắc, VQG Cát Tiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu, Cát Tiên, Bảo Lâm và Bù Đăng. Vườn sở hữu thảm động thực vật vô cùng phong phú và là nơi trú ngụ của 40 loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ trái đất.

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-13

@_ankho

Vườn quốc gia Cát Tiên được bảo tồn và tạo thành nhị khu vực là Nam Cát Tiên và Tây Cát Tiên. Trong đó, Nam Cát Tiên là phần nằm trên huyện Tân Phú và Vĩnh Cửu ở Đồng Nai. tới với VQG Nam Cát Tiên, khách du lịch sẽ có thời cơ trải nghiệm cực chill giữa tự nhiên hoang vu với rừng tre xanh mướt. Cùng với đó là quan sát các loài động vật đặc trưng của châu Á như bò tót, gấu chó, hổ, báo, đại bàng…

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-11

@maidinhduykhanh

2. thời khắc đẹp để tò mò mùa bướm

Không chỉ là điểm đưa nhau đi trốn gần gụi với tự nhiên, Nam Cát Tiên còn thu hút du khách bởi vì mùa bướm rừng tuyệt đẹp. Hằng năm, cứ vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, những người yêu tự nhiên lại không khỏi ngay ngáy, náo nức trước mùa bướm rừng Nam Cát Tiên. thời kì này, bướm xuất hiện nhiều vô kể tại khu rừng già xanh rợp bóng cây.

See also  6 ngôi chùa đẹp NỔI TIẾNG Sài Gòn nhất định phải ghé một lần

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-5

Ảnh: Nguyễn Thịnh

Hơn 450 loài bướm quây quần và vui đùa tại rừng, trong đó chủ yếu là loài bướm “khách du lịch dạng địa” và thỉnh thoảng có một số “khách đường xa” tới chung vui. Chúng thi nhau tụ thành đàn, chủ yếu ở những nơi ẩm ướt như vũng nước. Sự xuất hiện của những loài bướm rừng càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp thơ mộng của nơi đây, tựa hồ như lạc vào miền cổ tích trong mơ.

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-16

Ảnh: ST

3. Kinh nghiệm checkin mùa bướm rừng Nam Cát Tiên

Theo kinh nghiệm, săn mùa bướm rừng Nam Cát Tiên chỉ thích hợp với các khách du lịch đi đường rừng. Trong đó, cung đường đẹp nhất để tự sướng bướm rừng là cung trekking từ khu resort vào Bàu Sấu. khác lạ, Càng đi sâu về hướng Thác Trời, bướm xuất hiện càng dày đặc, tạo sườn cảnh đầy thi vị, hữu tình.

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-15

Ảnh: ST

Để săn được nhiều bướm, khách du lịch có thể sử dụng mồi dụ. Trước khi lên đường, khách du lịch có thể mang theo chút mắm ruốc để thu hút chúng. Theo những thông tin được đăng tải trên các diễn đàn, các loài bướm ở đây khác lạ thích bởi vì mùi thơm của mắm ruốc. Tựa như đang lạc vào xứ sở thần tiên, những cánh bướm trắng miên man, rung rinh trong nắng khiến lòng người nao nao tới lạ.

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-10

Ảnh: ST

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-9

Ảnh: Nguyễn Thịnh

4. Hướng dẫn kinh nghiệm đi Nam Cát Tiên tự túc

4.1. Phương tiện vận chuyển 

Để vận chuyển tới Nam Cát Tiên, khách du lịch có thể đi bằng xe khách hoặc vận chuyển tự túc bằng phương tiện cá nhân như xe máy. Chọn vận chuyển bằng xe khách, khách du lịch có thể bắt xe tại Bến xe Miền Đông. Sau đó, khách du lịch hỏi xe đi Nam Cát Tiên như Hãng xe Kim Hoàn hoặc Nhà xe tí xíu.

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-2

Ảnh: Nguyễn Thịnh

Nếu muốn chủ động và ngắm cảnh nhiều hơn, khách du lịch có thể vận chuyển bằng ô tô, xe máy cá nhân. Tuy nhiên, quãng đường tương đối xa và cần nhiều chặng nghỉ. Từ Sài Gòn, khách du lịch đi khoảng 67km theo quốc lộ 1A tới té ba Dầy Giây thì rẽ trái vào quốc lộ 20. Tiếp tục đi khoảng 58km, khách du lịch sẽ thấy té ba Tà Lài hay cây số 125. Tại rẽ trái và đi khoảng 24 km là tới Nam Cát Tiên.

See also  "Lác mắt" với BAN CÔNG TRÊN MÂY không xa Sài Gòn

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-3

Ảnh: Nguyễn Thịnh

Lưu ý, Vườn quốc gia Cát Tiên có nhị khu vực, khi hỏi đường khách du lịch nên nói rõ muốn tới vườn Nam Cát Tiên Đồng Nai, kẻo bị lạc sang Lâm Đồng nhé. Ngoài ra, Nam Cát Tiên nằm cách Sài Gòn khoảng 150 km, tương đương với 4 tiếng chạy xe. vì thế, nếu định phượt xe máy, khách du lịch nên cân nhắc mang theo đồ ăn vặt và tính thời kì vận chuyển cho hợp lý.

4.2. vận chuyển trong Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Để vận chuyển bên trong vườn Nam Cát Tiên, nếu có thời kì và sức khỏe, đi bộ vẫn là thích nhất. mướn xe đạp phượt giữa tự nhiên xanh mướt, mát lành cũng là một trải nghiệm lý thú. Còn nếu ngại đường xa và không có sức khỏe, khách du lịch có thể thuê ô tô phượt quanh ngắm cảnh cũng khá thú vị đó.

dong-nai-kinh-nghiem-du-lich-nam-cat-tien-tu-tuc-8

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-6

Ảnh: Nguyễn Thịnh

4.3. Nên tới Nam Cát Tiên vào thời kì nào?

Sở hữu vẻ đẹp hoang vu, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên mùa nào cũng có nét đẹp riêng. Tuy nhiên, thời khắc thích thống nhất để trải nghiệm khi tới đây là từ tháng 12 tới tháng 5. thời khắc này, rừng vào mùa khô tạnh ráo, ít mưa, không khí mát lành cực “chill”.

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-17

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-7

Ảnh: Nguyễn Thịnh

dong-nai-dia-diem-song-ao-dong-nai-5

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Cũng trong thời khắc này, khách du lịch có thể đơn giản tò mò hết vẻ đẹp của tự nhiên hoang dại nơi đây. Trong đó nổi trội nhất là khu Bàu Sấu sông nước đẹp như tranh và khu bảo tồn động vật tự nhiên hoang dại Đảo Tiên . Ngoài ra, khách du lịch còn có thời cơ tò mò cuộc sống về đêm của các loài động vật vô cùng thú vị nếu ghé vào mùa khô.

See also  6 con hẻm sống ảo Sài Gòn lung linh nhất, cứ chụp là 'nghìn like'

dong-nai-dia-diem-song-ao-dong-nai-4

dong-nai-dia-diem-song-ao-dong-nai-3

Ảnh: Nguyễn Thịnh

4.4. nơi cắm trại trong Vườn quốc gia Cát Tiên

Green Hope Lodge
Cat Tien Forest Call Lodge
Cat Tien Jungle Lodge
River Lodge
Green Bamboo Lodge Resort

5. Lưu ý tham quan Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

tới săn mùa bướm rừng Nam Cát Tiên, khách du lịch có thể nhẹ nhõm vui đùa với chúng. Tuyệt đối không thực hiện các hành vi phá hoại như dẫm đạp hay đi xe qua đàn bướm. Các hành vi này từng xuất hiện ở rừng Cúc Phương mùa bướm và bị lên án gay gắt. Đừng để lại những gì ngoài những dấu chân, đừng mang đi những gì ngoài những kỷ niệm.

dong-nai-dia-diem-song-ao-dong-nai-2

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Vườn quốc gia Cát Tiên là khu dự trữ sinh quyển với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Trong đó có một số động vật bạo lực như gấu, bò tót, báo. vì thế tuyệt đối cấm khai thác động thực vật và luôn tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ.

dong-nai-dia-diem-song-ao-dong-nai-1

@inthiswaycom

Ngoài ra, các khách du lịch cũng nên mang các đồ sử dụng cá nhân quan yếu. Trong rừng có nhiều vắt và các loài bò sát. khách du lịch nhớ sẵn sàng các vật dụng bảo hộ như giày leo núi, xà cạp, găng tay, thuốc Dep… Và đừng quên liên hệ, tham khảo giá trước nếu muốn cắm trại nhé.

dong-nai-mua-buom-rung-nam-cat-tien-1

Ảnh: ST

Lại sắp tới cuối tháng 3 với những cánh bướm trắng mộng mơ. Nhanh nhanh cùng Emyeudulich đưa nhau đi trốn dịch tại Nam Cát Tiên xanh mướt một chuyến cực “chill”. Đừng bỏ qua mùa bướm rừng Nam Cát Tiên đẹp tựa miền cổ tích này khách du lịch nhé.

Xem thêm các nơi tới mới nhất gần Sài Gòn: Checkin “LÀNG TRE NỔI tuổi thơ” xanh mướt ngay gần Sài Gòn

About admin

Check Also

Táo Quân 2022 tràn ngập trend TikTok | Nhiều sao Việt được giải oan vụ từ thiện, MXH vẫn dậy sóng

Táo Quân 2022 tràn ngập trend TikTok | Nhiều sao Việt được giải oan vụ từ thiện, MXH vẫn dậy sóng

Sắm máy tính bảng Alcatel chỉ hơn 2 triệu đồng: Tham khảo quà tết tặng …