Bí kíp “vàng” cần nhớ cho người mới lặn

Đảo ngọc Phú Quốc luôn là lựa chọn số một cho những chuyến giải nhiệt mỗi độ hè về. đại dương xanh trong, gió mát lành, hải sản thì ngon, ngã rẻ. Một trong những việc phải làm khi tới đây là lặn đại dương Phú Quốc. mày mò HST đại dương phong phú nhưng cũng nhiều điều quý khách cần phải lưu ý. Cùng emyeudulich tích lũy một vài kinh nghiệm lặn đại dương Phú Quốc cho người mới đi nhé!

1. Các loại hình lặn ngắm san hô ở Phú Quốc 

Phú Quốc được mệnh danh là bờ đại dương đẹp nhất VN. Với HST san hô phong phú, dày đặc, Phú Quốc thu hút đông đảo khách du lịch nội địa và quốc tế tới mày mò. Chính vì vậy lặn đại dương Phú Quốc trở thành hoạt động du lịch hot nhất nơi này. Cùng emyeudulich nắm bắt một vài hình thức lặn ngắm san hô Phú Quốc trước nhé!

1.1 Lặn ngắm san hô bằng ống thở (Snokerling) 

Hình thức lặn ngắm san hô bằng ống thở rất phổ thông ở Phú Quốc và được nhiều khách du lịch lựa chọn. Điều quý khách cần làm là mặc áo phao bảo hộ, đeo kính lặn và không thể thiếu chiếc ông thở. Những dụng cụ lặn này sẽ giúp quý khách thở dưới nước. Bên tổ chức cung ứng dịch vụ lặn san hô sẽ tương trợ trang bị cho quý khách.

Ưu điểm
Hạn chế
Giá tham khảo

Đơn giản, thích hợp với mọi khách lặn bao gồm cả người cao tuổi, trẻ nhỏ hay những người nhát nước

Với hình thức lặn này, quý khách sẽ không thể lặn nơi vùng nước sâu. Hiển nhiên là những HST san hô đẹp thì sẽ ở chỗ sâu

Từ 280.000VND – 350.000VND/khách (đã gồm phí đưa đón và bữa trưa ăn trên tàu)

lan-ngam-san-ho-bang-ong-tho-phu-quoc

Ảnh: @sara.anhle

1.2 Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí (diving hay scuba) 

Hình thức lặn đại dương Phú Quốc ngắm san hô này sẽ cao cấp hơn lặn bằng ống thở một tẹo. tổ chức dịch vụ sẽ trang bị cho quý khách bình dưỡng khí. quý khách sẽ phải mặc bộ đồ lặn chuyên dụng và đeo bình dưỡng khí đó kèm bên người.

See also  tìm hiểu công viên chủ đề lớn nhất VN – Vinwonders Phú Quốc

lan-bang-binh-duong-khi-phu-quoc

Ảnh: @hieuhieu

Ưu điểm
Hạn chế
Giá tham khảo

Dành cho khách du lịch muốn trải nghiệm trong thời kì 30 phút và sâu hơn

Không được lặn sâu quá 5m
Khó để tìm một tổ chức dịch vụ lặn bình dưỡng khí giá tốt ở Phú Quốc
Giá tour lặn bình khí ở Phú Quốc khá cao

910.000VND – 1.400.000VND/khách

(đã bao gồm bữa trưa, xe đưa đón, và kèm ống thở lặn)

Có nhiều ý kiến cho rằng tour lặn bằng bình dưỡng khí này khá đắt so với hình thức 1. Nhưng cái gì cũng có nguyên nhân hết quý khách nhé. Tour lặn này thường sẽ được ghép cùng tour lặn bằng ống thở, vì vậy sau khi lặn với bình dưỡng khí xong quý khách có thể lấy ống thở để lặn tiếp.

1.3 Đi bộ dưới đại dương Phú Quốc (Sea Walker) 

Một hình thức lặn đại dương Phú Quốc rực rỡ, “có 1 không 2” và mới toanh ở VN là đi bộ dưới đại dương. vững chắc lạ mắt thì lại càng không có giá thành rẻ. Nhưng không phải vì thế nhưng bỏ qua tour lặn đi bộ dưới đại dương Phú Quốc này đâu nhé.

di-bo-duoi-bien-phu-quoc

Ảnh: Sưu tầm

Ưu điểm
Hạn chế
Giá tham khảo

Đem lại cảm giác thoải mái
Du khách có thể đi trên đáy đại dương, thở thông thường như trên cạn nhưng chẳng hề bị ướt tóc
HST san hô khu vực đi bộ dưới đáy đại dương này rất đẹp, nhiều màu
thích hợp với mọi đối tượng

Lặn trong 25 phút – 30 phút
Chỉ đón khách ở cảng
Giá thành cao

950.000VND/khách

2. Những nơi lặn ngắm san hô ở Phú Quốc 

Sau khi tham khảo hình thức lặn đại dương mày mò san hô, việc tiếp tới quý khách cần làm đó là chọn nơi lặn ngắm san hô. Nghe emyeudulich chia sẻ điều bất ngờ một vài tọa độ lặn san hô nổi tiếng ở Phú Quốc nhé!

2.1 Lặn ngắm san hô ở Nam đảo – quần đảo An Thới 

đại dương Phú Quốc nổi tiếng với làn nước xanh trong, có thể nhìn thấy đáy khi ở vùng nước nông. Lặn đại dương Phú Quốc ngắm san hô không thể bỏ qua quần đảo An Thới. Đây là nơi tập trung nhiều nơi ngắm san hô đẹp nhất Phú Quốc.

See also  kinh nghiệm đi chơi Mù Cang Chải mùa lúa chín

quan-dao-an-thoi-phu-quoc

Ảnh: @gultnaz7297

Tới An Thới, du khách có thể tới: hòn Móng Tay, hòn Mây Rút hay hòn Gầm Ghì để trải nghiệm lặn ngắm san hô. Trước đây còn có hòn gỏi, hòn kim quy hay mũi ông đội, hòn khô, hòn thơm… cũng thuộc khu vực khai thác du lịch cho khách lặn san hô. Nhưng những khu vực này đã tàn phá do hồ hết các rạn san hô ở đây do du khách chưa có kinh nghiệm dẫm, đạp lên. Hay các tàu, thuyền khi thả neo gần đó.

dao-an-thoi

Ảnh: sưu tầm

Trong những hòn đảo lặn ngắm san hô ở An Thới kể trên, hòn Gầm Ghì là một trong số khu vực có rạn san hô sống đẹp nhất.

2.2 Lặn ngắm san hô tại Gành Dầu Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc là khu vực không có nhiều khách du lịch biết tới. Nơi đây có HST san hô sống tuyệt đẹp và nhiều chủng loại sắc màu. Có rất nhiều sinh vật đại dương trú ngụ nơi đây nếu quý khách có dịp trải nghiệm lặn ở vùng đại dương này. Cá vẹt, cua, sò hay các rạn san hô số lượng lớn ở Gành Dầu được chú trọng bảo tồn. khác lạ, cảnh đẹp nơi đây vẫn còn hoang vu, nên những loài chim đại dương lớn cũng thường tiến thoái ngơi nghỉ.

ganh-dau-phu-quoc

Ảnh: @_hanhnho09

*Lưu ý: quý khách cần đi tới mũi Gành Dầu, tại khu vực Biên Hải Quán có nhiều dịch vụ cung ứng thuê thuyền chở khách ra khu vực này, hoặc tới các hòn đảo nhỏ như thầy tướng, hòn bần. Giá dao động khoảng 150.000VND/người.

2.3 Lặn ngắm san hô ở Bãi Thơm 

Bãi Thơm cũng là khu vực có rạn san hô nhiều chủng loại và nhiều loại cá, ốc thích mắt. vận chuyển tới Bãi Thơm, ở gần khu vực hòn một sẽ có những quán hải sản cung ứng dịch vụ lặn. Ở đây họ còn có dịch vụ câu cá quanh các hòn với giá thành hợp lý.

Điểm hạn chế: dịch vụ chưa được tốt, thỉnh thoảng còn thiếu dụng cụ lặn, thuyền đi nhỏ…

bai-thom-phu-quoc

2.4 Lặn ngắm san hô tại Rạch Vẹm

Nhiều hướng dẫn viên du lịch đều khen ngợi rằng Rạch Vẹm chính là khu vực lặn ngắm san hô đẹp nhất Phú Quốc. Diện tích lớn, nhiều rạn san hô với đủ màu sắc lạ mắt và nhiều loại ốc, sò,… khác lạ, bãi sao Rạch Vẹm sẽ cho quý khách trải nghiệm khó quên với lũ sao đại dương trên bờ cát trắng.

See also  'Lưu gấp' Top 10 điểm ngắm hoàng hôn Phú Quốc 'đẹp mê ly'

Điểm hạn chế: Tour ngắm san hô ở đây chỉ được hoạt động vào thời kì từ tháng 10 – tháng 4 vì đại dương ở đây động hơn những đại dương phía Nam

bai-sao-rach-vem

Ảnh: @locc.ngn

2.5 Lặn ngắm san hô ở công viên san hô 

Nếu quý khách muốn mày mò hệ san hô ở đây thì bắt buộc quý khách phải đăng ký tour đi bộ dưới đại dương hoặc lặn bình khí. Hình thức lặn đó như emyeudulich đã phân tích phía trên, giá khá đắt đỏ nhưng quý khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời.

cong-vien-san-ho

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Công viên chủ đề lớn nhất VN – Vinwonders Phú Quốc

3. Một vài lưu ý khi lặn đại dương Phú Quốc 

Kiểm tra dụng cụ trước khi lặn, trang bị vừa đủ quần áo lặn, mặt nạ, ống thở. Kiểm tra mặt nạ lặn để tránh nước đại dương tràn vào liên quan cho mắt
Luôn phải lắng tai theo quy tắc của người hướng dẫn
Mang theo thuốc say tàu xe để có trải nghiệm không mỏi mệt trong chuyến đi
Người có bệnh về tim mạch, hay huyết áp, không chịu được căng thẳng nước, không nên đi lặn
Không nên lặn đại dương khi say rượu hay trong khi đói bụng cũng như sau khi ăn quá no (Nên đi lặn sau khi ăn 2 tiếng)
Không lặn một mình, hay tách đoàn để tránh những tình huống nguy hiểm

Như vậy, emyeudulich đã gửi gắm một vài kinh nghiệm lặn đại dương Phú Quốc tới các quý khách. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp các quý khách mới, chưa có kinh nghiệm lặn trước đây có một sự sẵn sàng kỹ lưỡng cho tour du lịch Phú Quốc tới. Đừng quên tham khảo thêm nơi vui chơi ở Phú Quốc từ emyeudulich nhé!

About admin

Check Also

HƯỚNG DẪN ẢO THUẬT DÂY THUN XUYÊN NGÓN TAY #5  #TikTok | Nam's Magic

HƯỚNG DẪN ẢO THUẬT DÂY THUN XUYÊN NGÓN TAY #5 #TikTok | Nam's Magic

Xin chào tất cả mọi người. Hôm nay là Chủ Nhật ngày 05 tháng 12 …