Bộ Du lịch Mexico bị chế nhạo vì dịch sai

Cựu Tổng thống Felipe Calderón đã phải lên tiếng: “Hãy ngừng khiến Mexico trở thành lố lỉnh” sau sự cố trang web của Bộ dịch tiếng Anh sai.

VisitMexico, trang web chính thức về thông của chính phủ, xuất hiện nhiều lỗi sai dịch thuật khi chuyển các nơi nổi tiếng sang tiếng Anh vào ngày 7/8. Khu nghỉ mát ở Tulum được dịch là “Jumpsuit” còn thị trấn Aculco được chuyển ngữ thành I Blame. TP Ciuda Madero viết thành Log. Đây đều là những từ dịch vô nghĩa, không giống với nội dung phiên bản gốc. Nhiều người đã chế nhạo sự việc và cho rằng, đây là một “vết đen” đáng xấu hổ đối với ngành du lịch quốc gia.

Tulum là một khu nghỉ mát ở Mexico, nhưng lại được dịch sang tiếng Anh thành Jumpsuit (bộ đồ liền thân). Ảnh: Insider.

Tulum là một khu nghỉ mát ở Mexico, nhưng lại được dịch sang tiếng Anh thành Jumpsuit (bộ đồ liền thân). Ảnh: Insider

Cựu Tổng thống Mexico Felipe Calderón đã phải lên tiếng, sau lần trước tiên trang tin Latin US chỉ ra các lỗi sai. Trên Twitter có 5,7 triệu người theo dõi của mình, ông viết: “Hãy ngừng làm Mexico lố lỉnh”.

Vào 5h ngày 8/8 (giờ địa phương), trang web đã tạm đóng cửa. Bộ Du lịch đãi đằng lời xin lỗi chân tình tới công chúng và độc giả vì sự cố dịch sai. Tuy nhiên, cơ quan chính phủ này ám chỉ đây có thể là kết quả của một sự phá hoại có mục tiêu. Bộ cho biết sẽ đệ trình đơn khiếu nại hình sự lên tòa án và thực hiện các hành động pháp lý đối với những người đã gây ra sự việc nói trên.

See also  Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7

Iceland muốn du khách tới và hét

Anh Minh (Theo Insider)

About admin

Check Also

ĐỒ ĂN VẶT NHẬT BẢN VS ĐỒ ĂN VẶT VIỆT NAM - Gặp Chị Geisha Múa Hát Tưng Bừng

ĐỒ ĂN VẶT NHẬT BẢN VS ĐỒ ĂN VẶT VIỆT NAM – Gặp Chị Geisha Múa Hát Tưng Bừng

🌟 ĐĂNG KÝ miễn phí để gia nhập gia đình Gấu nhé! ღ Đừng quên …