Bữa ăn trên không đắt nhất toàn cầu

Chi 64.000 USD cho chuyến bay một chiều của Etihad Airways, quý khách sẽ được phục vụ bữa ăn vì đầu bếp riêng.

Theo thống kê của trang web Airport Spotting, vé hạng “Residence” của hãng hàng không Etihad Airways được xem là đắt nhất toàn cầu, với giá lên tới 64.000 USD một chiều.

Hành khách mua vé hạng “Residence” sẽ được cung ứng không chỉ một ghế ngồi tiện nghi nhưng là cả một cabin như 5 sao, là một căn hộ trên không cho 2 người bao gồm một phòng ngủ có một giường đôi, một phòng khách và một phòng tắm với vòi hoa sen. Ngoài ra còn có những tiện nghi khác như ghế sofa, TV… Giá vé đã bao gồm dịch vụ đưa đón sân bay bằng xe limousine.

Hạng vé máy bay Residence của Etihad Airways. Ảnh: Sam Chui

Hạng vé phi cơ Residence của Etihad Airways. Ảnh: Sam Chui

Và đặc quyền khi mua vé phi cơ đắt đỏ này là quý khách sẽ được phục vụ vì đầu bếp riêng, người sẵn sàng nấu bất kỳ món ăn nào theo ý muốn của quý khách hoặc gợi ý từ một thực đơn khác lạ. Có khoảng 7 món trong thực đơn. Đồ khai vị bao gồm rượu champagne hoặc nước trái cây tươi và những đồ ăn kèm từ quầy bar. Trước món chính, quý khách sẽ được phụ vụ súp đậu Hà Lan, cá hồi và kem sorbet mâm xôi.

Món chính sẽ bao gồm một món ăn giàu chất đạm: thịt bò hoặc cá nấu tới độ chín nhưng quý khách mong muốn, phục vụ với đồ ăn kèm và nước sốt. khác lạ, trong thực đơn còn có cả trứng cá tầm. Món tráng mồm bao gồm bánh hạt dẻ và cà phê cappuccino. Mỗi món ăn sẽ được phục vụ kèm một loại rượu khác nhau. quý khách sẽ được tư vấn trực tiếp để chọn ra loại rượu ưng ý, là những loại rượu mạnh thượng hạng.

Hành khách Residence trên chuyến bay từ Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất) đến Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Sam Chui

Hành khách Residence trên chuyến bay từ Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất) tới Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Sam Chui

Vào năm 2021, Etihad Airways thông tin rằng họ sẽ bỏ dần việc sử dụng phi cơ Airbus A380 có hạng Residence. Hiện chưa có thông tin chính thức về việc hãng này sẽ tiếp tục bán loại vé này trên các loại phi cơ khác hay sẽ loại bỏ hoàn toàn hạng vé này.

Trung Nghĩa (Theo Rambler)

About admin

Check Also

Ẩm Thực Kỳ Thú #47: Tiết Cương, Mạc Văn Khoa ấm bụng khi Cát Tường phục vụ tận răng món Bánh tằm cay

Ẩm Thực Kỳ Thú #47: Tiết Cương, Mạc Văn Khoa ấm bụng khi Cát Tường phục vụ tận răng món Bánh tằm cay

Ẩm Thực Kỳ Thú tập 47 – MC Mạc Văn Khoa cùng 2 khách mời …