Các điểm vui chơi ở Nghệ An

Làng Sen quê chưng, đồi chè Thanh Chương hay cánh đồng hoa hướng dương… là những gợi ý dành cho quý khách khi xứ Nghệ.

Nghệ An cách Hà Nội khoảng 330 km, thu hút du khách do nhiều di tích lịch sử, bãi tắm đẹp, rừng quốc gia và các KDL sinh thái. Dưới đây là những nơi tới gợi ý cho du khách.

Vườn quốc gia Pù Mát

Pù Mát có diện tích tự nhiên 194.000 ha, trong đó vùng bảo tồn 94.000 ha và vùng đệm 100.000 ha. tới với Pù Mát, quý khách sẽ có thời cơ quan sát những loài thực vật với nhiều hình dạng kì quái, có thể là lần đầu quý khách được nhìn thấy, hay những cây cổ thụ to lớn. tới đây, quý khách không thể bỏ qua thác Kèm vĩ, với nước chảy rì rầm quanh năm. Đặt chân tới Pù Mát, quý khách khó có thể bỏ qua thú vui tản bộ trong rừng ngắm khuông cảnh tự nhiên hoang dại, tận hưởng làn không khí trong sạch.

Vườn quốc gia có 1.297 loài thực vật bậc cao, 64 loài thú, 137 loài chim, 25 loài bò sát và 15 loài lưỡng cư. Ảnh: Khoroshunova Olga/Shutterstock.

Vườn quốc gia có 1.297 loài thực vật bậc cao, 64 loài thú, 137 loài chim, 25 loài bò sát và 15 loài lưỡng thê. Ảnh: Khoroshunova Olga/Shutterstock.

Cánh đồng hoa hướng dương

Có dịp du lịch Nghệ An, quý khách cũng đừng bỏ qua cánh đồng hoa hướng dương nằm ở nông trường 19- 5, thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Cánh đồng có quy mô lớn với diện tích rộng tới 100 ha. thời kì lý tưởng nhất để tham quan là từ tháng 12 tới giáp Tết Nguyên đán. Lúc này, cả đồng hoa nở bung một sắc vàng rực rỡ để quý khách có được những tấm ảnh đẹp nhất.

See also  Bali chưa thể đón khách quốc tế vào tháng 9

Làng Sen quê chưng

Sau lũy tre xanh cùng những hàng cau là ngôi nhà lá 5 gian đơn sơ, mộc mạc của gia đình cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của chưng Hồ. Hiện nay, sau hơn một thế kỷ, các kỷ vật trong gian nhà của cụ Sắc hầu như nguyên vẹn từ chiếc rương, chiếc tủ, mâm gỗ cho tới cả án thư, bộ phản, nghiên mực… Về làng Sen (làng Kim Liên), du khách còn có thể lắng tai những câu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh – di sản văn hóa phi vật thể của địa phương.

Du khách tham quan quê Bác. Ảnh: Le Manh Thang/Shutterstock.

Du khách tham quan quê chưng. Ảnh: Le Manh Thang/Shutterstock.

Đảo chè Thanh Chương

Ốc đảo trồng chè là nơi tới tiềm năng của du lịch Nghệ An. Thanh Chương nằm ở miền tây xứ Nghệ, nổi tiếng với khí hậu khô nóng khắc nghiệt. Đối lập với tự nhiên địa phương, đảo chè Thanh Chương nằm giữa đập Cầu Cau lại xanh ngút ngàn. Muốn ra đảo chè đẹp nhất ở trung tâm đập Cầu Cau, quý khách phải đi thuyền máy, mất khoảng 10 phút.

Hồ nước bao bọc đồi chè khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Canew/Shutterstock.

Những đồi chè bậc thang nổi giữa mặt nước yên tĩnh. Ảnh: Canew/Shutterstock.

thể loại Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu tới quý độc giả các nơi tới, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm đi chơi. Để cập nhật thêm thông tin và những kế hoạch du lịch chất lượng cao với ưu đãi thu hút, vui lòng vui truy cập nơi đây hoặc hotline: 19001839.

See also  Sầu riêng nướng lạ mồm

Theo Vietravel

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Bali chưa thể đón khách quốc tế vào tháng 9