Cách tạo vật phẩm du lịch thú vị ở địa phương

Theo Tổng cục Du lịch, để truyền bá ‘VN là nơi tới thú vị’, các địa phương cần tăng nhanh hình thức du lịch gần gụi tự nhiên.

Đây cũng là ý kiến của các lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp, doanh nghiệp lữ khách… trong tọa đàm “Kích cầu du lịch nội địa – Trải nghiệm VN an toàn, thú vị” do Tổng cục Du lịch và báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch cho biết để trở thành nơi tới thú vị, doanh nghiệp, địa phương cần có gói vật phẩm mới, phát huy ưu thế của các chương trình trước và tiếp tục liên minh để cho ra đời vật phẩm thu hút, linh hoạt.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch khẳng định cần có các chương trình du lịch hấp dẫn để kích cầu.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch khẳng định cần có các kế hoạch du lịch thú vị để kích cầu.

Tổng cục Du lịch công giá cao sự chủ động của địa phương, các liên minh đã cho ra đời vật phẩm thú vị như: tò mò nhà tù Hỏa Lò đêm Hà Nội, tò mò đêm Hà Nội, tour đi Yên Bái, Lào Cai, xem ruộng bậc thang, hoa tam giác mạch…

Để tiếp tương truyền bá ‘VN là nơi tới thú vị’, các địa phương cần tăng nhanh hình thức du lịch gần gụi tự nhiên, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch. Bên cạnh đối tượng khách người VN, thời kì tới, các địa phương cần chú trọng tới khách nước ngoài sinh sống và làm việc tại VN.

See also  Tổng cục du lịch “rút” lại văn phiên bản xin 400 vé phi cơ miễn phí

song song, các địa phương cũng cần phải giám sát nghiêm nhặt các hình thức du lịch, cạnh tranh lành mạnh, có chính sách hoàn hủy rõ ràng cũng như chủ động kiểm tra, xử lý các nơi tới vi phạm trên địa bàn.

Theo đó, các lãnh đạo địa phương đãi đằng mong muốn đồng hành, chủ động liên kết và xây dựng chiến lực nhằm kích cầu du lịch. Trong đó, Sở Du lịch TP HCM sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để đảm bảo an toàn cho du khách đi du lịch. thời kì tới, phát huy thực chất liên kết vùng để tạo ra vật phẩm thú vị, liên kết các địa phương, TP là một mắt xích của chuỗi địa phương sẵn sàng chào đón du khách.

Bà Võ Thị Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM phát biểu tại tọa đàm Kích cầu du lịch nội địa - Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn.

Bà Võ Thị Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM phát biểu tại tọa đàm “Kích cầu du lịch nội địa – Trải nghiệm VN an toàn, thú vị”.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh – ông Phạm Ngọc Thủy dự kiến cuối tháng 10, tỉnh sẽ liên kết ngành du lịch của Quảng Ninh, TP HCM và 9 tỉnh phía Bắc. Chương trình được kỳ vọng mang lại sự liên kết phát triển du lịch địa phương thời kì tới.

Bà Triệu Thị Tình – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cũng cho biết, tỉnh đã tham gia với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch.

Ngoài ra, Hà Giang tạo ra nhiều vật phẩm mới để thú vị du khách, kích cầu sự phát triển của ngành như giới thiệu Cao nguyên đá Đồng Văn với du khách trong và ngoài nước, tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch, liên hoan ẩm thực với 8 tỉnh Tây Bắc, TP HCM vào tháng 11 tới.

See also  Điểm du lịch phải kịp thời giải quyết kiến nghị, phản ánh của du khách

Là địa phương bị tương tác nặng nề trong đợt bùng phát lần thứ nhị, ĐN sẽ phát động cuộc thi “Nhớ ĐN” với mong muốn các du khách tới điểm du lịch đại dương này trước khi có dịch hay trong thời kì bị mắc kẹt, có thể san sẻ những kỷ niệm nhớ.

Hơn hết, ĐN sẽ tập trung tạo vật phẩm mới, chiến dịch phát triển vật phẩm dài hạn, tập trung cho dòng vật phẩm về nội địa như: du lịch thể thao, đính ước, chương trình liên quan tới snh thái, hướng về tự nhiên… với đối tượng là nhóm gia đình nhỏ.

không những thế, các doanh nghiệp cũng sẵn sàng cùng các địa phương xây dựng các chương trình thú vị khách du lịch.

Để thu hút du khách tới với chuỗi hotel, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi tiêu khiển của Vingroup, tập đoàn đã đưa ra vật phẩm có tiêu xài hợp lý, chất lượng 5 sao, thích hợp với nhiều chủng loại khách hàng, nổi trội là các gói combo ưu đãi cho khách du lịch gồm vé tàu bay, hotel, vé trải nghiệm tại các khu vui chơi tiêu khiển trên toàn hệ thống. Tập đoàn cũng giảm giá vào khu vui chơi khác lạ là các khu vui chơi trọng tâm ở miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên.

Ông Đặng Thanh Thủy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết tập đoàn sẽ có nhiều chương trình du lịch mới, nâng cấp để thu hút du khách.

Ông Đặng Thanh Thủy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết tập đoàn sẽ có nhiều kế hoạch du lịch mới, tăng cấp để thu hút du khách.

See also  Khách quốc tế tới VN giảm hơn 99%

Ngoài mức giá hợp lý được điều chỉnh, tập đoàn tăng thêm trải nghiệm của du khách ở các nơi tới được yêu thích như Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An bằng vật phẩm mới, phong cách.

Ông Đặng Thanh Thủy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định: “Chúng tôi sẽ mở rộng công viên nước, xẻ sung thêm trò chơi mạo hiểm, ra mắt tàu ngầm vô cực, tăng cấp chuỗi chương trình nghệ thuật phong cách Tada show tại Nha Trang, khu phố mua sắm không ngủ tại Nam Hội An…”.

Theo đúng chủ trương và phương án liên kết của Tổng cục Du lịch, bà Trần Thị Nguyện cho biết Sungroup đã đồng hành cùng Vietnam Airlines để đưa ra các combo du lịch thú vị cho du khác; liên kết các hotel, doanh nghiệp du lịch để cam kết chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, để phát huy và làm mới các chương trình, gói du lịch thú vị, các doanh nghiệp cần cam kết với nhau về giá giảm, sáng tỏ lộ trình thực hiện và truyền thông rộng trong giới du lịch. Vai trò của các cơ quan thống trị quốc gia cần được nâng cao, ban hành chính sách miễn giảm phí; giảm thuế, tương trợ giá điện để giúp các doanh nghiệp kinh doanh du lịch làm tốt nhiệm vụ phát triển ngành.

Nhật Lệ

Ảnh: Thiên Di

About admin

Check Also

TIKTOK PLAY TOGETHER HÀI HƯỚC & ĐÁNG YÊU #18 | PLAY TOGETHER | PLAY TOGETHER VIỆT NAM - Ín Vy

TIKTOK PLAY TOGETHER HÀI HƯỚC & ĐÁNG YÊU #18 | PLAY TOGETHER | PLAY TOGETHER VIỆT NAM – Ín Vy

❤ Link shop : 💨 Shop cực kì uy tín, nhân dịp khai trương shop …