Cách tránh mắc bẫy tại các điểm du lịch nổi tiếng

Khi vào một nhà hàng ở Rome, khách du lịch chỉ nên gọi món khi đã được cung ứng thực đơn cũng như biết rõ giá tiền.

Trong các gần nhất, blogger du lịch Chiara Igoef đã chỉ ra những bẫy du lịch nhưng mà khách du lịch nên dự phòng ở các nơi tới nổi tiếng, cũng như cách để thoát nếu nghi ngờ mình trở thành “con mồi”.

Chiara Igoef thường làm các video về mẹo đi du lịch hoặc chỉ ra các cú sốc văn hóa mà du khách có thể gặp khi ra nước ngoài. Ảnh: Tiktok

Chiara Igoef thường làm các video về mẹo đi du lịch hoặc chỉ ra các cú sốc văn hóa nhưng mà du khách có thể gặp khi ra nước ngoài. Ảnh: Tiktok

Đi du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc, du khách nên xem xét nhận lại tiền lẻ khi mua hàng ở các con phố nhỏ, tối tăm vì có thể họ đang đưa cho khách du lịch những tờ tiền giả. không dừng lại ở đó, TP có rất nhiều kẻ lường đảo đóng giả làm nhà sư để đi xin tiền hoặc bán bùa may mắn. khách du lịch chỉ việc từ chối họ là được.

Nhiều người ăn xin trên đường phố ở Athens, Hy Lạp đã sử dụng một mẹo để lấy tiền tài du khách. Đó là họ cố tình sử dụng những chiếc cốc đựng tiền có màu sắc dễ lẫn với phong cảnh xung quanh, rồi đặt chúng xa chỗ mình ngồi. Những người không để ý sẽ vô tình đạp hỏng những chiếc cốc này và cảm thấy có lỗi. Sau đó, họ sẽ đưa cho những người ăn xin này một số tiền để “đền bù”. Igoef nói rằng trong trường này, khách du lịch không cần cảm thấy mình có lỗi vì họ đã cố tình giăng bẫy du khách.

Những người khác cũng đưa ra giải pháp giải quyết trường hợp này: “Cách tốt nhất để khách du lịch không bị mắc bẫy, là thay vì dán mắt vào smartphone thì hãy cất chúng đi và sử dụng mắt để quan sát đường phố”.

Khi khách du lịch vào một nhà hàng ở Rome, Italy và bồi khách du lịch không đưa cho khách du lịch thực đơn, hãy chu đáo. Có thể, các món khách du lịch đang gọi có giá rất đắt, cao gấp 2-3 lần giá thông thường. bởi vì vậy, việc khách du lịch cần làm là yêu cầu họ đưa thực đơn có in giá cụ thể cho mình.

“Chú và dì của tôi đã tới Rome và gặp tình huống tương tự. Họ yêu cầu bồi bàn đưa thực đơn 3 lần và sau rốt đứng dậy bỏ đi sau khi đợi 45 phút nhưng mà không ai mang thực đơn tới. Tôi nghĩ là họ đống ý với lời khuyên này của khách du lịch”, một độc giả có tên Cybermelin2000 san sẻ.

Khi đến Rome, bạn hãy gọi món sau khi được cung cấp thực đơn kèm giá tiền in trên đó để tránh bị chặt chém. Ảnh: Flickr

Khi tới Rome, khách du lịch hãy gọi món sau khi được cung ứng thực đơn kèm giá tiền in trên đó để tránh bị “chặt chém”. Ảnh: Flickr

“Tôi từng gặp trường hợp tương tự tại Quảng trường lớn ở Bruxelles, Bỉ. Tôi chỉ giúp người ăn xin đó nhặt lại tiền rơi ra từ chiếc cốc bị tôi đá đổ và tôi không cho họ thêm đồng nào”, một người khác nói.

Tại Madrid, Tây Ban Nha, khách du lịch có thể gặp một người phụ nữ digan lớn tuổi, cầm theo vòng hạt may mắn. Ngay khi có thời cơ, cô ấy sẽ tiếp cận và mở màn xem bói cho khách du lịch. sau rốt, khách du lịch sẽ được yêu cầu trả 5-25 euro. Cách để không bị mất tiền là khách du lịch chỉ cần từ chối tiếp chuyện người lạ. “Tôi từng gặp điều này ở Seville”, một người có tên Marilyn Ransberry bình luận.

“Tôi cũng từng gặp chuyện này nhiều lần, nhưng thay vì vòng hạt, người ta đưa cho khách du lịch một nhánh hương thảo và nói rằng đó là bùa may mắn. Nếu khách du lịch không nhận, khách du lịch sẽ gặp xui xẻo”, một người khác san sẻ.

Hãy chu đáo khi đi xe taxi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vì có thể tài xế sẽ đưa khách du lịch đi quãng đường dài hơn thực tế. bởi vì vậy, khi muốn đi từ điểm A tới B, hãy hỏi trước quãng đường, giá tiền.

“Thành thật nhưng mà nói, đừng tin tài xế xe taxi ở Istanbul vì ngay cả người dân địa phương cũng không tin họ. khách du lịch hãy nỗ lực sử dụng phương tiện liên lạc công cộng thay thế”, một người có tên Cigdem Kanburoğlu nói.

Chiara Igoef là một người ham dịch chuyển, sinh ra ở Argentina, có bố là người Pháp mẹ là người Mỹ. Khi còn nhỏ, cô có thời cơ được sống ở nhiều nơi do công việc đặc thù của bố như Argentina, Mỹ, Pháp hay Panama. Lớn lên, cô thường đi du lịch khắp nơi và san sẻ các kinh nghiệm về chuyến đi trên Tiktok cá nhân của mình.

thời khắc cô quyết định mở màn san sẻ các thông tin, kinh nghiệm để tránh bị lường đảo khi đi du lịch là khi chứng kiến một cảnh móc túi trên xe điện ngầm. Dù khi đó, Igoef không phải là nạn nhân nhưng sự cố đó giúp cô nhận ra rằng chỉ cần một sự cố nhỏ cũng có thể dẫn tới cả kỳ nghỉ của một ai đó bị phá hỏng.

Cô tin rằng, bẫy du lịch là một vấn đề nhưng mà bất kỳ quốc gia nào trên trái đất đều tồn tại. Và cách tốt nhất để khách du lịch không trở thành “con mồi” của kẻ xấu là luôn cập nhật thông tin, tình hình về quốc gia nơi khách du lịch sắp tới. Việc khách du lịch càng có nhiều tri thức về nơi đó càng giúp khách du lịch tự tín và có chuyến đi đơn giản.

không dừng lại ở đó, Igoef có một mẹo luôn ứng dụng khi đi du lịch, đó là không ăn mặc quá nổi trội. Cô luôn có xu ăn mặc thích hợp với phong cách của người dân ở đó, để những kẻ lường đảo khó phát hình thành mình là du khách. Cô gái trẻ hy vọng những san sẻ của mình có thể giúp du khách khác có thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cô cũng khuyến khích mọi người không nên quá sợ hãi, e ngại với trái đất xung quanh. Thay vào đó, hãy đi du lịch nhiều hơn nữa để mở rộng tri thức, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau trên trái đất.

Anh Minh (Theo Bored Panda)

Mẹo an toàn khi du lịch một mình

About admin

Check Also

Cơm Bình Dân 30K I Chia Sẻ tận tình Cách Chế Biến món ăn Của Vợ Cố Nghệ Sỹ Trần Thạch

Cơm Bình Dân 30K I Chia Sẻ tận tình Cách Chế Biến món ăn Của Vợ Cố Nghệ Sỹ Trần Thạch

Cơm Bình Dân 30K I Chia Sẻ tận tình Cách Chế Biến món ăn Của …