Cây ‘nhảy múa’ lúc hoàng hôn ở Indonesia

Nước đại dương rút là lúc những cây đước lộ ra với dáng xiêu vẹo, tựa như đang nhảy múa.

Làn nước xanh, êm đềm, bờ đại dương cát trắng là những điều lôi cuốn nhưng mà du khách có thể tìm thấy ở Walakiri, một trong những điểm hàng đầu trên đảo Sumba, Indonesia. Nhưng đó không phải là lý do chính khiến mọi người đổ xô tới thiên đường nhiệt đới này. Điều thu hút mọi người tới với Walakari là hàng chục cây đước lạ mắt nằm dọc bờ đại dương. Một số trong đó có hình dạng kỳ lạ, nhìn như thể đang nhảy múa dưới sóng đại dương dập dềnh.

Hàng cây nhảy múa mọc dọc bãi biển. Ảnh: Dağınık kızlar/Facebook

Hàng cây nhảy múa mọc dọc bờ đại dương. Ảnh: Dağınık kızlar/Facebook

Điều kỳ diệu này thường xuất hiện rõ nhất vào lúc hoàng hôn, khi nước đại dương rút và để lộ ra phần rễ cây mọc trên cát. Từ xa nhìn lại, hàng cây như đang nhảy múa hiện lên rõ ràng hơn. Đây cũng là thời khắc mọi người thường ghé thăm bờ đại dương và tự sướng cùng chúng. Theo Behance, những cây lạ mắt này chỉ xuất hiện trên đảo Sumba và hiếm khi nhìn thấy ở nơi nào khác trên giang sơn. Do vậy, sức hút của nó càng mãnh liệt hơn.

Nhiều du khách khi ghé thăm nơi này đã để lại lời khuyên rằng khách du lịch nên chọn tới đảo vào ngày đẹp trời, ít mây và không có mưa. Đó sẽ là lúc khách du lịch chụp được những bức ảnh ưng ý nhất.

Những cái cây nhảy múa

Những cái cây nhảy múa

Sumba là một hòn đảo nằm ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara, với diện tích gần 11.000 km2. Điểm cao nhất của nó là đỉnh Wanggameti (hơn 1.200 m). TP lớn nhất trên đảo là Waingapu với sân bay và cảng đại dương nối đảo với các đảo khác ở Indonesia.

Anh Minh (Theo Odd)

Nơi nước mặn nhất trái đất

About admin

Check Also

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

#SinhYoutube #tangfollowtiktok 📒 Ngày nay mạng xã hội tiktok đang phát triển rất mạnh mẽ …