Checkin Cánh Đồng Hoa Dại Nằm Giữa hồ Mây Ở Hang Kia Mai Châu

Những ngày này, các tín đồ du lịch đua nhau tìm tới thung lũng Hang Kia để tìm hiểu cánh đồng hoa rực rỡ giữa hồ mây đẹp như cổ tích.

Cánh đồng hoa dại nằm giữa hồ mây

Từng được ví là thung lũng tử thần, Thung lũng Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nằm thọt thỏm giữa tư bề núi đá, quanh năm mây mù bao phủ.

hang kia mai chau

Ảnh: @mieu_

Nơi đây tư mùa hoa rừng nở ngút ngàn, khí hậu ôn hòa khiến bao khách du lịch trẻ phải xao xuyến, yêu thương chẳng muốn rời. khác lạ, cánh đồng hoa dại nằm giữa hồ mây ở thung lũng cho khách du lịch cảm giác như đang vào một miền cổ tích.

du lich hang kia

Ảnh: @quynhnhupham_q

Hang Kia chủ yếu là bà loài người Mông sinh sống. Những ngôi nhà gỗ của bà con nằm thấp thoáng dưới tán vườn đào, vườn mận, yên bình tới lạ. Vào những ngày này, cánh đồng với đủ các loài hoa đang khoe sắc rực rỡ giữa trời mây Tây Bắc tạo thành một bức tranh đẹp tới nao lòng.

hang kia

Ảnh: Sưu tầm

nằm trên độ cao 1.200 – 1.500m so với mặt hồ, Hang Kia được mây bao phủ gần như quanh năm. Nơi đây không những là điểm lý tưởng tránh mùa hè, nhưng mà còn là điểm săn mây tuyệt vời cùng nhiều trải nghiệm thú vị khách dành cho khách du lịch.

canh-dong-hoa-dai

Ảnh: Sưu tầm

1001 điểm check in Mộc Châu mới toanh dành riêng cho team phượt

Hướng dẫn vận chuyển tới Hang Kia

– Để tới Hang Kia khách du lịch có thể chọn vận chuyển bằng xe gắn máy hoặc ô tô tùy theo điều kiện của mỗi người sao cho hợp lý nhất nhé!

Nếu vận chuyển bằng ô tô thì các khách du lịch ra bắt xe khách ở bến Yên Nghĩa hay Mỹ Đình các tuyến đi Mai Châu hoặc Sơn La, sau đó đi qua đèo Thung Khe khoảng 30kn sẽ tới cột xăng Hồng Nhung thì nhìn sang bên trái sẽ thấy hồ báo Hang Kia thì xin xuống khi tới đây bắt xe ôm vào nhé! Đi từ đây vào hang Kia sẽ mất khoảng 8km băng qua khách du lịch dạng Pà Cò sẽ tới hang Kia.

canh-dong-hoa

– Nếu vận chuyển bằng xe gắn máy thì sẽ tiện hơn, các khách du lịch cứ thẳng tiến như đi Mai Châu, cũng đi qua đèo Thung Khe khoảng 30km sẽ tới cột xăng Hồng Nhung thì nhìn sang bên trái sẽ thấy hồ báo Hang Kia thì phóng xe thẳng vào khách du lịch dạng nhé! Đường khá là dễ đi nên các khách du lịch đi xe máy cứ yên tâm nhé.

Một địa nơi tới tựa “chốn bồng lai” này thật khó có thể từ chối. Vậy khách du lịch còn chần chừ gì nữa, hãy đi và trải nghiệm để lưu giữ cho mình những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Pu Nhi Farm, có một Đà Lạt thu nhỏ mộng mơ gần Hà Nội

About admin

Check Also

#shorts hướng dẫn ẩn người follow trên tiktok / ẩn người theo dõi bạn trên tiktok an khỉ đột

#shorts hướng dẫn ẩn người follow trên tiktok / ẩn người theo dõi khách du lịch trên tiktok an khỉ đột

#an#ankhỉđột #hướng_dẫn_ẩn_ngườifollow_trên_tiktok an khỉ đột hướng dẫn ẩn người follow trên tiktok link danh sách …