Chủ nhà hàng bị kết án… 723 năm tù vì tội lừa dối khách hàng

Ngày 10/6 vừa qua, nhị tổng giám đốc của một nhà hàng hải sản nổi tiếng tại Bangkok (Thái Lan) bị kết án tới 1.446 năm tù, với tội danh lường đảo khách hàng về những ưu đãi khi sử dụng buffet trả trước. pháp luật Thái Lan quy định mức phạt tối đa phải thi hành là 20 năm tù.

Chủ nhà hàng bị kết án... 723 năm tù vì tội lừa dối khách hàng - 1Bên trong nhà hàng hải sản Laemgate Infinite thời khắc chưa đóng cửa

Apichart Bowornbancharak và Prapassorn Bowornbancha là nhị chủ của nhà hàng hải sản Laemgate Infinite. Năm ngoái, nhị người này đã phát động chương trình khuyến mãi đồ ăn trực tuyến, trong đó, họ bán những phiếu mua hàng giảm giá dạng voucher khác nhau, nhưng yêu cầu khách phải trả tiền trước.

Với những voucher được tung ra thị trường cho phép thực khách có thể thưởng thức những bữa hải sản tươi ngon với số lượng 10 người chỉ có giá 880 baht (hơn 650 nghìn đồng). Đây là mức giá rẻ hơn rất nhiều so với giá chưa được ưu đãi.

Chủ nhà hàng bị kết án... 723 năm tù vì tội lừa dối khách hàng - 2Chủ nhà hàng mỗi người nhận án phạt 723 năm tù vì tội danh lừa dối khách hàng

Giá cả quá lôi cuốn cho bữa ăn hải sản nên rất nhiều thực khách đã chuyển khoản để mua voucher. Ước tính khoảng 20.000 khách đã gửi đơn đặt hàng trực tuyến. Tổng giá tiền lên tới 50 triệu baht (37,4 tỷ đồng).

Tuy nhiên không lâu sau đó, chủ nhà hàng thông tin, các voucher dành cho suất buffet đã bị hủy do họ không thể tìm đủ nguồn hải sản phục vụ nhu cầu, song song đóng cửa tạm ngừng hoạt động. nhị chủ nhà hàng đề xuất hoàn tiền cho những vị khách đã chuyển tiền sớm. Hiện 375 khách hàng đã nhận lại tiền.

See also  Vũ hội đường phố được tổ chức hàng tuần ở tp.Đà Nẵng

Mặc dù vậy, hàng trăm khách hàng đã nhất loạt làm đơn tố cáo chủ nhà hàng Laemgate Infinite và những người đồng sở hữu tội gian lận, lừa dối.

Tại phiên tòa, Apichart Bowornbancharak và Prapassorn Bowornbancha đối diện với nhiều tội danh, trong đó đã vi phạm Đạo luật bảo vệ người thiêu sử dụng năm 1079. Mỗi người nhận án 723 năm tù, song song nộp phạt 1,8 triệu baht (1,3 tỷ đồng).

Huy Hoàng

Theo SCMP 

About admin

Check Also

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

See also  Vũ hội đường phố được tổ chức hàng tuần ở tp.Đà Nẵng