Chương trình mùa thu ở bảo tồn Dân tộc học

Hà NộiDu khách tham gia được nhập vai nông dân ngày mùa, trải nghiệm làm cốm hay đồ chơi trung thu, in tranh Đông Hồ…

Tiếp nối từ gói kích cầu mùa hè, bảo tồn Dân tộc học VN tổ chức chương trình “Hương mùa thu ” trong tháng 9. Chương trình gồm những hoạt động đặc trưng của mùa thu.

Du khách có thời cơ trải nghiệm làm cốm làng Vòng, bao gồm một số công đoạn từ giã, sàng sẩy cốm và thưởng thức vật phẩm ngay tại gian bảo tồn.

Du khách nhí trải nghiệm công đoạn giã cốm. Ảnh: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Du khách nhí trải nghiệm công đoạn giã cốm. Ảnh: bảo tồn Dân tộc học VN

Ngoài ra, khách có thể hóa thân thành người nông dân ngày mùa qua hoạt động quạt thóc, gẩy rơm, hái lá vối trong vườn để pha nước. Khách tham quan sẽ được tự tay in tranh Đông Hồ hoặc làm các đồ chơi trung thu.

Một số trò chơi truyền thống cũng sẽ được tổ chức như nối thúng, thi gánh lúa qua cầu. Cũng trong buổi trải nghiệm, bảo tồn còn hướng dẫn các quý khách nhỏ học kỹ năng tồn tại qua hoạt động lội suối, bắt cua, ốc, cá.

Hoạt động lội suối, bắt cua, ốc, cá. Ảnh: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hoạt động lội suối, bắt cua, ốc, cá. Ảnh: bảo tồn Dân tộc học VN

Vào ngày cuối tuần (13/9), khi tới đây đã đón gần 100 khách đăng kí tham gia, chủ yếu là phụ huynh và trẻ em. Thông qua chương trình, bảo tồn mong muốn các em thiếu nhi có thể hiểu được ý nghĩa của ngày trung thu, có ý thức hơn trong việc giữ gìn và phát huy những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc. song song, chương trình còn là dịp gắn kết gia đình, giáo dục con trẻ trân trọng những hạt cơm hàng ngày.

See also  Ra mắt ứng dụng du lịch mới

Chương trình được tổ chức vào 9h – 11h và 14h30 – 16h30, tiêu phí tham gia 100.000 đồng/ người/ ca, chưa bao gồm vé vào cửa. Du khách đăng ký theo nhóm sẽ được ưu đãi. Ngoài ra, các tổ chức du lịch, trường học, tổ chức giáo dục có số lượng khách lớn sẽ được giảm giá và xây dừng chương trình riêng theo yêu cầu.

bảo tồn nằm trong khuôn viên rộng gần 4,5 ha, được chia làm ba khu trưng bày chính: Tòa nhà Trống Đồng, Tòa nhà Cánh diều và Vườn kiến trúc. Nơi đây trưng bày các hiện vật về 54 dân tộc VN, các văn hóa ngoài VN và 10 ngôi nhà dân gian nguyên mẫu của các dân tộc Việt.

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30 (tất cả các ngày trừ thứ nhị hàng tuần và Tết Nguyên Đán).

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giá vé 40.000 đồng với người lớn, 20.000 đồng với sinh viên, 10.000 đồng cho học trò, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé.

Ngân Dương

About admin

Check Also

Hướng dẫn cài dặt tiktok trên máy tính

Hướng dẫn cài dặt tiktok trên máy tính

See also  Ra mắt ứng dụng du lịch mới