Có gì không giống nhau trong thư viện sách miễn phí mới nổi ở Hà Nội?

Nếu khách du lịch muốn tìm tới một không gian yên tĩnh, được đọc sách và thưởng thức đồ ăn miễn phí, thư viện miễn phí Hà nội trị là một nơi vô cùng lý tưởng.

1. Thông tin về thư viện miễn phí Hà Nội

Địa chỉ: Thư viện tại tầng 2, số 66 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

Thư viện sách miễn phí được đặt rất gần với các trường cấp 3, Đại học. Chính vì thế nơi đây luôn thu hút đông đảo các khách du lịch học trò sinh viên, thậm chí rất nhiều người đi làm ghé thăm mỗi ngày. học trò, sinh viên, những người yêu sách có thể tìm tới đây bất kỳ khi nào để tìm cho mình một đầu sách yêu thích, nhâm nhi một tẹo đồ ăn thơm ngon.

thu-vien-mien-phi-ha-noi

Ảnh: Thảo Đỗ

Được  biết, ý tưởng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí do một số khách du lịch trẻ chung tay xây dựng. Thư viện miễn phí Hà nội trị thức mở cửa từ tháng 9/2019. tới nay tuy hoạt động được chưa lâu, thư viện nhỏ xinh này đã chứng tỏ được sức hút không nhỏ của mình giữa lòng thủ đô.

thu-vien-mien-phi-ha-noi

Ảnh: Anh Tuấn

2. tò mò không gian thư viện

Bước vào thư viện, các vị khách sẽ tức thì tuyệt hảo bởi vì các bài trí khăn gói khi tới đây. Gian phòng chỉ rộng khoảng 20m2, được trang trí rất xinh xắn và ngăn nắp. Từng hàng bàn và ghế gỗ được kê thành từng hàng thẳng nhau. Khoảng cách vừa đủ tạo không gian riêng cho mỗi vị khách tới tĩnh tâm đọc sách.

See also  Thung Lũng Hoa Hồ Tây Hút Hồn khách du lịch Trẻ Đổ Xô tới Check In.

kham-pha-ha-noi

Ảnh: Anh Tuấn

thu-vien-mien-phi-ha-noi

Ảnh: Thảo Đỗ

Tủ sách được sắp xếp theo từng loại, các đầu sách đều được giữ gìn thơm tho, lưu ý. mỗi chiếc bàn gỗ nhỏ đều được ghi dòng chữ “Cảm ơn vì khách du lịch đã ở đây” – một lời cảm ơn khôn cùng dễ thương và tình thực của những khách du lịch trẻ xây dựng nên nơi này.

kham-pha-ha-noi

Ảnh: Thảo Đỗ

Không gian căn phòng yên tĩnh, rất thích để đọc sách, nghiên cứu. Khi ghé thăm thư viện, mọi người có thể đóng góp thêm sách để cùng san sẻ cho những người có cùng niềm say mê đọc sách giống mình. Thư viện sách miễn phí giờ đây đã trở thành nơi tới thân thuộc của rất nhiều khách du lịch trẻ Hà thành yêu sách.

thu-vien-mien-phi-ha-noi

Ảnh: Anh Tuấn

Thiên Đường Bảo Sơn MIỄN PHÍ hàng loạt vé: Hè này quẩy cực đã

3. Những tiện ích tại thư viện miễn phí Hà Nội

Thư viện sách miễn phí bao gồm các đầu sách như: kinh phật, sách thiền, kinh doanh, y khoa, đầu tư, marketing, chiến lược, nhân sự, tài chính, phát triển phiên bản thân… Nhiều cuốn sách chuyên ngành quý hiếm cũng nằm trên những kệ sách ngăn nắp, ngắn gọn. Thư viện sách luôn cập nhật liên tục, nhiều đầu sách mới được té sung từng ngày.

thu-vien-mien-phi-ha-noi

Ảnh: Thảo Đỗ

Không chỉ đọc sách, những ai ghé thăm thư viện còn được thưởng thức đồ ăn thức uống và các tiện ích khác. Thư viện hàng ngày miễn phí toàn bộ wifi, cafe, trà, đồ ăn, hoa quả, bánh kẹo…. Tất cả mọi người đều có thể tới thư viện để đọc sách, tra cứu thông tin, làm việc và thưởng thức đồ ăn tự chọn.

See also  Kinh nghiệm tò mò bảo viện tàng hcm toàn diện nhất -HaloTravel

thu-vien-mien-phi-ha-noi

Ảnh: Thảo Đỗ

Giữa lòng Hà Nội xô nhân tình, thư viện sách miễn phí như một nét chấm phá không giống nhau. Nơi đây không chỉ bình yên nhưng còn đem tới những giá trị nhân văn không phải nơi nào cũng có được. Thư viện miễn phí làm lan tỏa tình yêu với sách, khuyến khích các khách du lịch trẻ đọc sách nhiều hơn trong cuộc sống tân tiến.

kham-pha-ha-noi

Ảnh: Thảo Đỗ

4. Những điều cần lưu ý tại thư viện sách miễn phí

Giờ mở cửa: Thư viện mở cửa từ 9h sáng tới 21h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và thứ 7 chủ nhật.
Nơi gửi xe: Học Viện Ngoại Giao số 69 Chùa Láng hoặc Đại học Ngoại Thương số 91 Chùa Láng( cách 50m)
Các vị khách tới đây đều có thể tự mình đóng góp thêm những cuốn sách hay cho thư viện. Góp thêm sách là góp phần lan tỏa ý thức yêu sách tới mọi người xung quanh.
Hãy giữ yên tĩnh khi tới thư viện. bởi vì đây là không gian sinh hoạt chung của mọi người. Những người tìm tới đây đều mong có được những khoảng thời kì thảnh thơi, yên bình bên những cuốn sách lôi cuốn.
Ngay tầng một, bên dưới thư viện sách là nơi đặt tủ quần áo từ thiện tồn tại từ nhiều năm nay. Các vị khách ghé thăm có thể quyên góp quần áo từ thiện trước khi vào thư viện đọc sách.

See also  tìm hiểu những khu chợ đêm sinh viên Hà Nội nổi tiếng nhất -

kham-pha-ha-noi

Ảnh: Thảo Đỗ

Ghé thăm thư viện miễn phí Hà Nội vào một ngày đầy nắng. Bỏ lại mọi lo lắng bộn bề, đọc sách và nhâm nhi một tẹo đồ ngọt… Thư viện nhỏ xinh với những loài người dễ thương vững chắc sẽ khiến khách du lịch không nỡ rời xa. Hãy đi để trải nghiệm và khách du lịch đừng quên san sẻ những thông tin hữu ích tới emyeudulich nhé!

tò mò những khu chợ đêm sinh viên Hà Nội nổi tiếng nhất

About admin

Check Also

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ làm rơi cánh hồng đào | PonK4

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ làm rơi cánh hồng đào | PonK4

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ …