Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”

Đây là hoạt động nhằm triển khai kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) về phát động chương trình “Người VN đi du lịch VN”.

Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” - 1Lễ cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”.

Theo lên tiếng của Sở VH,TT&DL Thanh Hóa, đại dịch Covid-19 đã tác động tới du lịch của tỉnh Thanh Hóa, cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Các chỉ tiêu về phát triển du lịch trong 6 tháng đầu năm đầu giảm sâu; lượng khách du lịch giảm 59% so với cùng kỳ năm 2019; hoạt động kinh doanh của hệ thống cơ sở tạm cư du lịch, lữ khách, cơ sở mua sắm, nhà hàng, vận chuyển du lịch ngưng trệ; các doanh nghiệp lữ khách bị báo hủy tour gần 1.000 đoàn khách…

Trong khi đó, Ninh Bình và Thanh Hóa là nhì tỉnh có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lich, gồm cả tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn. khác nhau, cả Thanh Hóa và Ninh Bình đều có các di sản hỗn văn hóa – tự nhiên toàn cầu Tràng An, di sản văn hóa toàn cầu Thành nhà Hồ.

Đây đều là những lợi thế to lớn để xây dựng các vật phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, sinh thái rất dị, thú vị… Trong đó, tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan yếu, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời kì tới.

See also  Bị 'ném đá' vì kỳ thị khách nặng trăm ký

Nhằm phát động lại hoạt động du lịch, thời kì qua, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp du lịch và báo chí trong cả nước tới khảo sát các khu, điểm du lịch; phối hợp xây dựng tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”; vận động, mời gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng vật phẩm du lịch mới và đưa ra các gói kích cầu thú vị, nhằm thu hút du khách về với Thanh Hóa…

Là nhì tỉnh có vị trí khác nhau quan yếu quý khách dạng đồ du lịch VN, song song, có tiềm năng, thế mạnh để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. vì thế, sự hợp tác, liên kết của 2 tỉnh thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt vời để hưởng ứng chương trình “Người VN đi du lịch VN”.

Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người VN đi du lịch VN” do Bộ VH,TT&DL phát động.

song song, mang tới cho khách du lịch thêm vật phẩm mới và những trải nghiệm thú vị khi về với Thanh Hóa, Ninh Bình. trong khi, tạo điều kiện để các đơn vị cung ứng dịch vụ gặp gỡ, liên kết, trao đổi, hình thành chuỗi dịch vụ thú vị du khách.

See also  Ý nghĩa của những chiếc bánh Trung thu

Duy Tuyên

About admin

Check Also

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

See also  Bị 'ném đá' vì kỳ thị khách nặng trăm ký