Copenhagen là TP an toàn nhất trái đất 2021

Đan MạchBa đại diện của châu Á nằm trong danh sách nơi tới an toàn nhất trái đất là Singapore, Tokyo và Hong Kong.

Economist Intelligence Unit (EIU), cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu thuộc tập san The Economist, đã chọn ra 10 TP an toàn nhất trái đất từ 60 nơi tới, vùng thị trấn lớn. tiến công giá này được công bố nhì năm một lần, khởi đầu từ 2015. Hiện nay, các TP được chấm điểm dựa trên 76 tiêu chí riêng lẻ thuộc 5 bộ tiêu chí chính là loài người, hạ tầng, y tế, bình an kỹ thuật số và bình an môi trường.

Đây là lần đầu tiên, thủ đô Đan Mạch được vinh danh ở hạng mục thành phố an toàn nhất thế giới. Năm 2019, nó đứng thứ 8. Ảnh: Pinterest

Đây là lần trước tiên, thủ đô Đan Mạch được vinh danh ở hạng mục TP an toàn nhất trái đất. Năm 2019, nó đứng thứ 8. Ảnh: Pinterest

Copenhagen đứng đầu danh sách khi đạt 82,4 trên 100 điểm. Một trong những yếu tố quan yếu khiến nơi này trở thành TP an toàn là tỷ trọng tội phạm thấp, và đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ qua, theo Lars Weiss, thị trưởng Copenhagen. không dừng lại ở đó, TP có sự gắn kết xã hội lớn, khoảng cách giàu nghèo hẹp. Đây là TP nhưng lao công và giám đốc trong tổ chức thường xuyên gặp nhau trong siêu thị khi đi mua đồ hay con cái họ học chung trường.

Toronto của Canada đứng thứ nhì với tổng số 82,2 điểm. Đứng thứ ba là Singapore với 80,7 điểm và Sydney, Australia xếp thứ tư với 80,1 điểm. Tokyo của Nhật phiên bản đứng thứ 5 với 80 điểm. 5 cái tên còn lại là Amsterdam, Hà Lan (79,3 điểm); Wellington, New Zealand (79 điểm); Hong Kong (Trung Quốc) và Melbourne (Australia) đồng hạng 8 với 78,6 điểm. Stockholm (Thụy Điển) đứng cuối top 10 với 78 điểm.

See also  vinh hoa tìm hiểu Hà Giang

không dừng lại ở đó, hồi tháng 6, EIU cũng công bố danh sách 10 TP đáng sống nhất 2021. Đứng đầu danh sách là Auckland (New Zealand) rồi tiếp là Osaka (Nhật phiên bản) và Adelaide (Australia). Wellington (New Zealand) đứng thứ tư , đồng hạng với Tokyo (Nhật phiên bản). 5 cái tên tiếp theo là Perth (Australia), Zurich (Thụy Sĩ), Geneva (Thụy Sĩ), Melbourne (Australia) và Brisbane (Australia). Tiêu chí để xếp hạng TP dựa trên 30 yếu tố riêng lẻ thuộc 5 bộ tiêu chí chính là sự ổn định , y tế, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Anh Minh (Theo CNN)

Cuộc sống thường ngày ở quốc gia hạnh phúc nhất trái đất

About admin

Check Also

Lễ hội ẩm thực hội an 2017

Lễ hội ẩm thực hội an 2017

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Hà Nội Web site: https://emyeudulich.com Nội …