Cuba đón khách quốc tế vào tháng 11

Cuba, Israel nằm trong danh sách các nơi tới được CNN liệt kê sẽ mở cửa đón khách thời kì tới.

Cuba dự kiến dần mở lại biên giới vào ngày 15/11, cố chấp sự tăng thêm gần đây của các ca nhiễm. Du lịch nội địa cũng được mở lại. ngày nay, hơn 4 triệu dân, tương đương với 37,6% dân số đã được tiêm nhì mũi vaccine. Bộ Y tế cho biết 90% dân sẽ được tiêm vừa đủ trước khi mùa cao điểm du lịch vào tháng 11 mở đầu.

Việc đóng cửa biên giới vì dịch bệnh liên quan nặng nề tới ngành du lịch địa phương. Du khách khi ghé thăm Cuba dự kiến không bị yêu cầu cung ứng giấy xét nghiệm PCR nhưng phải có chứng thực tiêm vaccine. Tuy nhiên Cuba chưa nói rõ về việc tiêm chủng có phải là yêu cầu bắt buộc đối với du khách hay không.

Thêm nhiều nơi trên thế giới mở cửa lại đón khách

Thêm nhiều nơi trên toàn cầu mở cửa lại đón khách

Các giải pháp siết chặt để kiểm soát dịch bệnh tại các sân bay sẽ được nới lỏng và chỉ “tập trung vào những người có triệu chứng và đo nhiệt độ khi tới nơi”. Ngoài ra, chính phủ sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 tình cờ du khách. ngày nay, khách tới Cuba phải có giấy xét nghiệm PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ, một xét nghiệm ngay khi nhập cảnh và một xét nghiệm khác trong thời kì cách ly 5 ngày tại hotel.

See also  Kinh nghiệm săn voucher du lịch giá rẻ

Từ 19/9, Israel thử nghiệm việc đón du khách đi theo nhóm 5-30 người; ngoại trừ các quốc gia trong danh sách đỏ. Khách phải cung ứng giấy tiêm vaccine nhì mũi trong vòng 6 tháng qua, hoặc đã tiêm một mũi nhắc lại để đủ điều kiện nhập cảnh. Du khách cũng phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ, và phải làm xét nghiệm huyết thanh khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ben Gurion ở thủ đô Tel Aviv. Khách đi đơn lẻ chưa nằm trong chương trình này, ngoại trừ thăm thân.

Du khách hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Du khách hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Bên cạnh các quốc gia nới lỏng các giải pháp phòng dịch để đón khách, một số quốc gia châu Âu lại siết chặt quy định nhập cảnh với người Mỹ do biến thể Delta bùng phát khắp nước này. Pháp là quốc gia mới nhất loại Mỹ và Israel khỏi danh sách xanh, chuyển sang cam. vì thế, công dân tới từ nhì nước trên bị cấm nhập cảnh nếu du lịch không thiết yếu nhưng chưa tiêm vừa đủ nhì mũi vaccine. Trong trường hợp khác nhau, khách vẫn được phép nhập cảnh nhưng phải trình giấy chứng thực PCR âm tính và cách ly 7 ngày.

Trước Pháp, nhiều nước châu Âu khác cũng đều nhất tề sửa lại quy định với du khách Mỹ. Vài tháng trước, chỉ cần có giấy chứng thực tiêm chủng, hoặc giấy xét nghiệm PCR. Nhưng ngày nay, khách Mỹ muốn tới Tây Ban Nha, Đan Mạch, Hà Lan du lịch bắt buộc phải tiêm đủ nhì mũi và không có hồ sơ thay thế nào khác. Còn đối với Thụy Điển, khách Mỹ bị cấm nhập cảnh dù đã tiêm hay chưa. Hy Lạp vẫn tuyên bố mở cửa đón du khách khắp toàn cầu cố chấp tình trạng tiêm chủng của họ.

See also  Cà Mau phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020”

Anh Minh (Theo CNN, Reuters)

Thái Lan nới lỏng quy tắc kiểm dịch vì ít khách

About admin

Check Also

Hướng dẫn tạo nhiều tài khoản Tiktok nhanh chóng | Tiktok Registration Bot

Hướng dẫn tạo nhiều tài khoản Tiktok nhanh chóng | Tiktok Registration Bot

— Tính năng ứng dụng — Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Hướng dẫn tạo …