Cuộc đời vô tình thay đổi “nhờ” đi nhầm tới Vũ Hán

Cuộc sống Vũ Hán hồi sinh sau đại dịch

Jiang Wenqiang đang trở thành cái tên nổi như cồn ở Trung Quốc vì những trải nghiệm đáng nhớ ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc trong thời kì bị phong tỏa vì Covid-19.

Hồi tháng 2 vừa qua, thời khắc dịch bệnh đang bùng phát mạnh tại Trung Quốc, từ Thượng Hải, Jiang lên tàu cao tốc để tới TP Changsha, tỉnh Hồ Nam.

Tàu đang lăn bánh, Jiang đi mua đồ để ăn trưa và ngồi ăn tại một toa khác trước khi về chỗ của mình. Khi tàu dừng ở Vũ Hán, tất cả hành khách đều phải bước xuống. Hóa ra, Jiang đã ngồi nhầm vào toa dành riêng cho hành khách ở Vũ Hán, khiến anh không còn cách nào khác, buộc phải dừng chân nơi đây.

Cuộc đời vô tình thay đổi nhờ đi nhầm tới Vũ Hán - 1Ngồi nhầm ga tàu khiến Jiang có chuyến đi định mệnh tới Vũ Hán. Ảnh minh họa

Vì sự cố ngồi nhầm toa tàu khiến Jiang bị mắc kẹt ở Vũ Hán suốt hơn một tháng rưỡi.

Anh cho biết, không bao giờ quên được ngày trước tiên kẹt ở TP này. Đó là một ngày trời mưa và có tuyết rơi. Mọi thứ trở thành rất phức tạp.

Muốn mua vé tàu để rời đi nhưng không còn ai bán vé trong nhà ga. Muốn tới KS nhưng không thể đặt phòng. Muốn mướn xe taxi đi lại nhưng dịch vụ đều ngừng hoạt động vào thời khắc TP phong tỏa. Không thể sống lang thang trên phố, Jiang lên mạng tìm sự tương trợ.

See also  5 sự cố và cuộc trốn thoát khỏi đại dịch của khách Việt

Đó cũng là lúc anh nhìn thấy một quảng cáo tuyển dụng người thu vén tự nguyện tại các bệnh viện, với “ưu đãi” kèm theo đó là “ăn uống và ngủ nghỉ miễn phí”. Thấy vậy, Jiang vội đăng ký.

Cuộc đời vô tình thay đổi nhờ đi nhầm tới Vũ Hán - 2Vũ Hán những ngày đầu phong tỏa vì Covid-19

Tối hôm đó, anh được đưa tới bệnh viện số 1 Vũ Hán. Ngay hôm sau, anh thấy mình làm việc tại khu cách ly, dù chưa sẵn sàng sẵn ý thức.

nơi đây, Jiang làm 12 tiếng mỗi ngày, giao suất ăn ngày 3 bữa cho bệnh nhân, đổ rác và khử trùng giúp viên chức y tế khi họ cởi bỏ quần áo bảo hộ.

“Cảm giác rất căng thẳng, sợ hãi, vô vọng và cả sự tiêu cực nữa”, Jiang nhớ lại cảm giác những ngày đầu làm việc.

Một buổi sáng, Jiang trò chuyện với một người đàn ông lớn tuổi. Khi đi gom rác buổi chiều, anh thấy túi đựng xác nằm trên giường. Đó chính là thi hài người đàn ông anh đã trò chuyện trước đó. “Tôi bị sốc, chạy vội ra khỏi phòng, ngồi lúc lâu trên ghế ngoài hành lang để lấy lại tĩnh tâm”, Jiang kể.

Cuộc đời vô tình thay đổi nhờ đi nhầm tới Vũ Hán - 3Đường phố Vũ Hán vào thời khắc sẵn sàng phong tỏa

Và anh cho rằng, việc mình nhiễm bệnh sẽ chỉ là việc sớm hay muộn. Sau đó, chàng trai này phải đối diện với hàng loạt phức tạp khác. Nhưng nhờ sự nhanh nhẹn, thông minh và hoạt bát, anh rất được lòng các viên chức y tế nơi đây. Khi biết lý do vì sao anh vô tình có mặt ở Vũ Hán trong tình huống trái ngang, mọi người đều bật cười.

See also  Nơi an toàn nhất nước Mỹ giữa Covid-19

Câu chuyện của Jiang cũng được báo chí truyền thông khai thác, san sớt. Việc tương trợ viên chức y tế vào thời khắc phức tạp của Jiang đã truyền cảm hứng tới nhiều người.

Ngày 30/3, anh cùng một tự nguyện viên và 529 viên chức y tế trong TP được trở về nhà.

Cuộc đời vô tình thay đổi nhờ đi nhầm tới Vũ Hán - 4Sau khi trở về nhà, Jiang đã mở và thu hút rất đông khách

“Đó là trải nghiệm tôi sẽ nhớ suốt đời. lúc đầu, thực sự tâm lý rất khó chấp nhận, nhưng nếu có thời cơ, tôi vẫn chọn tới Vũ Hán một lần nữa, tất nhiên không phải vì lý do đi nhầm”, Jiang nói.

Trở về quê nhà, Jiang đã mở một nhà hàng chuyên phục vụ các đặc sản địa phương, trong đó có cả món mỳ nổi tiếng của Vũ Hán. Nhờ được biết tới nhiều, khách hàng tới ủng hộ nhà hàng của Jiang rất đông, một phần vì họ muốn được gặp anh.

“Dịch bệnh đã thay đổi cuộc đời tôi”, Jiang bộc bạch.

Huy Hoàng

Theo Chinadailyhk

About admin

Check Also

Hướng dẫn cách tăng folow tik tok cực nhanh mới nhất 2021

Hướng dẫn cách tăng folow tik tok cực nhanh mới nhất 2021

mọi người xem video nhớ đăng ký kênh nhé #tiktok #bậtkiếmtiền #tangfollowtiktok#tangfollow #xuhuongtiktok #xuhuong #tiktokvideo …