Cuộc truy tìm kho báu 10 triệu USD

MỹNhững chiếc rương chứa triệu USD được cất giấu trên khắp nước Mỹ.

Ban tổ chức Blackbeard Treasure (Kho báu của Râu Đen – tên một cướp hồ khét tiếng người Anh, hoạt động ở Tây Ấn) cho biết có 10 chiếc rương. Mỗi chiếc chứa một triệu USD đang được giấu ở 10 bang California, Florida, Georgia, Illinois, Michigan, New York, North Carolina, Ohio, Pennsylvania và Texas. Đơn vị tổ chức cũng giới thiệu đây là cuộc truy tìm kho báu lớn và duy nhất trên toàn cầu.

Cuộc “đi săn” này sẽ được ghi hình trong một chương trình truyền hình thực tế với tiêu đề The Hunt for Blackbeard’s Treasure. Đội quay phim mở màn ghi hình từ 28/11. Để tham gia vào cuộc đua “làm giàu không khó” này, khách tham gia phải từ 16 tuổi trở lên và phải mua phiên bản đồ kỹ thuật số chỉ điểm vị trí kho báu với giá 49.99 USD.

Kho báu ở mỗi bang có một bản đồ khác nhau. Ảnh: Reuters.

Kho báu ở mỗi bang có một phiên bản đồ khác nhau. Ảnh: Reuters

Mỗi chiếc rương ngoài chứa tiền, còn có một đèn hiệu định vị và một camera ẩn để ban tổ chức sẽ biết ngay được khi ai đó tìm thấy kho báu. Theo đó, hiện chỉ có nhị người biết nơi cất giấu của những chiếc rương này: người sáng lập doanh nghiệp và một lãnh đạo từ doanh nghiệp kế toán của họ.

Ban tổ chức cũng chưa công bố rõ ngày hết hạn thời kì tìm kiếm. Tuy nhiên họ cho biết sau mỗi nhị tuần sẽ cung ứng thêm các manh mối để thợ săn kho báu thông tin tìm kiếm đơn giản hơn. Việc cung ứng tin này sẽ được thực hiện đều đặn cho tới khi chiến lợi phẩm được tìm thấy. Ban tổ chức đề xuất mang theo xẻng, đèn pin, la bàn và smartphone khi đi tìm chiến lợi phẩm.

See also  Giới siêu giàu vung tiền để vi vu thời Covid-19

Đại diện Blackbeard Treasure cho biết trang web chính thức đưa thông tin về cuộc tìm kiếm này đang gặp sự cố. Bất kỳ ai mua phiên bản đồ trước ngày 10/8 sẽ được hoàn tiền. Một số người đãi đằng sự nghi ngờ về tính hợp pháp và trung thực của cuộc thi. Tuy nhiên, Blackbeard Treasure chưa trả lời câu hỏi liên quan khi được báo chí liên hệ phỏng vấn.

Nơi chứa kho báu của pharaoh Tutankhamun

Anh Minh (Theo Insider)

About admin

Check Also

Toàn cảnh Hội An D'or

Toàn cảnh Hội An D'or

Toàn cảnh Hội An D’or Quảng Nam được quy hoạch trên tổng diện tích 24,8 …