Đà Nẵng: Bị chính quyền dựng rào sắt khoá cửa vì bất tuân cách ly COVID | VOA#VOATIENGVIET
VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung , đa chiều về tình hình , quốc tế. Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, kinh tế, sức khoẻ, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để theo dõi các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

🔓 Proxy vượt tường lửa: hoặc

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#TinTuc #ThoiSu #VOA #News

Một hộ gia đình ở thành phố Đà Nẵng bị nhiễm COVID-19 đã bị chính quyền địa phương dùng hàng rào khung chắn bằng sắt vây khoá cửa nhà vì có thành viên không tuân thủ quy định cách ly.

Lên tiếng với báo chí hôm 10/1 sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh về ngôi nhà bị vây khoá, ông Cao Đình Hải – Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng – xác nhận với báo Thanh Niên đây là hộ dân của địa phương. Do có một thành viên trong gia đình thuộc diện F1 lén trèo ra bên ngoài trong thời gian bị cách ly nên Tổ COVID-19 cộng đồng đề xuất địa phương rào chắn ngôi nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

See also  Du Lịch Đà Nẵng: Khám Phá Phố Ăn Vặt Đà Nẵng - Đặc Sản Yaourt Muối | Cẩm Nang Du Lịch

Giới hữu trách địa phương cho biết hộ gia đình trên có một người là F0 đã được đưa đi cách ly và hiện trong nhà có 4 thành viên diện F1.

“Trong qua trình thực hiện cách ly, các F1 đã không tuân thủ cách ly theo quy định. Địa phương buộc phải sử dụng biện pháp mạnh là sử dụng rào sắt để chắn trước cửa nhà này”, báo Dân Việt dẫn lời ông Huỳnh Thanh Dũng, tổ trưởng tổ dân phố 37 của phường Nại Hiên Đông nói.

Ngoài trường hợp đặc biệt bị rào cứng trên, nhiều ngôi nhà của các hộ dân khác bị nhiễm virus corona ở Đà Nẵng cũng bị chính quyền giăng dây và gắn biển cảnh báo lớn màu đỏ trước cửa với nội dung “Chú ý! Gia đình có người cách ly theo dõi y tế, vui lòng không tiếp xúc gần”.

Sau khi hình ảnh những ngôi nhà trên được đưa lên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng cách làm của chính quyền địa phương quá cứng nhắc, gây phản cảm, chưa kể đến yếu tố an toàn cho những người trong nhà trong trường hợp xảy ra hoả hoạn hay tai nạn.

Trả lời báo chí hôm 10/1, Chủ tịch Cao Đình Hải thừa nhận “Việc này có thể gây phản cảm đối với một người nhưng để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh thì không còn cách nào khác”, theo Dân Việt.

Ông Hải nói thêm rằng chính quyền địa phương “đang nghiên cứu cách làm phù hợp hơn” để áp dụng trong thời gian tới.

See also  Du lịch Đà Nẵng – Huế - Hội An 2021 đi 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội chi tiết nhất

Đà Nẵng trong tuần qua liên tục ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng cao trở lại, với gần 500 ca mỗi ngày.

Trong cuộc họp ngày 10/1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị ngành Y tế phải đưa ra phương án xử lý cụ thể nếu F0 tăng cao, chuẩn bị cơ sở hạ tầng và khả năng thành lập Bệnh viện dã chiến thứ 2.

Tính từ ngày 21/12/2021 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.757 ca mắc COVID-19. Thành phố này cũng đã tiêm 2.017.547 liều vaccine COVID-19 cho những người đủ điều kiện.

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Hà Nội

Web site: https://emyeudulich.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Đà Nẵng: Bị chính quyền dựng rào sắt khoá cửa vì bất tuân cách ly COVID | VOA

Độ dài: 00:01:35, Ngày đăng: 2022-01-11 03:30:00

Tác giả: VOA Tiếng Việt

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=4VpXJsdpC7A

About admin

Check Also

ĐỒ ĂN VẶT TRÊN THẾ GIỚI THÌ CÓ GÌ THÚ VỊ?

ĐỒ ĂN VẶT TRÊN THẾ GIỚI THÌ CÓ GÌ THÚ VỊ?

Hôm nay các bạn cùng mình đi lòng vòng quanh Sài Gòn để khám phá …

5 comments

  1. nếu còn vi phạm nhân quyền thế này nữa nhân dân sẽ ko còn được tiêm chủng nữa do hoa kỳ châu âu ko bán thuốc cho nữa nhé.

  2. nếu sống theo đúng cách – sống tư báo vệ cho bản thân cho cộng đồng – 23ngan người dân chết vo toi cũng vì cái giáo hội truyền giáo phục hưng chết tiệt – hãy lên tiếng dùng sự thật – không người dân nào bị hành sử mà không có tội – hãy sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật của nước mình đang sống góp phần vào sự bình yên của đất nước ??

  3. sản phẩm của chế độ độc tài toàn trị.

  4. Sao giong cach hanh xu voi dan cua nguoi anh em 4 tot, 16 chu vang lang gieng the?

  5. Hoaitam Nguyen

    Chống dịch như thế quá an toàn cố gắng 15 ngày cũng không sao nhưng cứu được hàng ngàn người không bị lây Lan