đại dương Nhật Lệ ngập củi, rác

Quảng BìnhMưa lớn gây lũ kéo theo hàng trăm tấn củi rác từ thượng nguồn chảy qua sông Kiến Giang đổ về cửa đại dương Nhật Lệ.

Biển Nhật Lệ những ngày sau lũ ngập củi và rác, đường phố vắng. Ảnh: Đức Hùng

đại dương Nhật Lệ những ngày sau lũ ngập củi và rác, đường phố ít xe cộ vận chuyển, vắng khách du lịch. Ảnh: Đức Hùng

Khác với màu xanh trước kia, nước ở đại dương Nhật Lệ những ngày này màu vàng đục. Hơn 1 km bờ đại dương từ phường quang quẻ Phú tới chợ Đồng Hới, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới chất đống củi và rác. Ngoài cành cây khô còn có nhiều khúc gỗ dài hơn 4 m, đường kính hơn 40 cm vùi dưới cát; ngư cụ, chai nhựa cũng theo sóng dạt vào bờ dày đặc.

Phía dưới bờ đại dương, hàng chục người dân xúm lại từng nhóm, mang theo dao, cưa và phân bì tải, tất bật nhặt củi và khai thác gỗ. “Củi và gỗ trôi về ước tính hàng trăm tấn. Trong một buổi, tôi đã gom được hơn 3 tấn bán cho các lò gạch. Giá một tấn 600.000 đồng”, ông Lê Văn Lợi, 60 tuổi, cho biết.

Người dân kéo nhau ra bờ biển Nhật Lệ nhặt củi và gỗ. Ảnh: Đức Hùng

Người dân kéo nhau ra bờ đại dương Nhật Lệ nhặt củi và gỗ. Ảnh: Đức Hùng

Chị Thanh Thủy, 28 tuổi, từ vào Đồng Hới du lịch từ đầu tháng 10, song gặp mưa lũ nên chưa về. Những ngày này chị chủ yếu ở KS, chiều muộn ra ngoài hóng gió. “Củi và rác dạt vào bờ với số lượng lớn khiến tôi có cảm giác rất xa lạ. Đi đại dương ở nhiều nơi, nhưng hiếm khi thấy”, chị Thủy nói.

See also  Singapore mở cửa nhiều điểm tham quan

Hiện các quầy hàng lưu động đặt trên vỉa hè, bờ đại dương vài trăm mét tạm nghỉ buôn bán. Một số chòi tranh, tủ đựng bát đĩa của tiểu thương bị gió xô đổ gãy, cát phủ lên trên. Nhà chức trách địa phương cho biết sắp tới sẽ cho người thu dọn, làm sạch sẽ bờ đại dương Nhật Lệ.

Chòi tranh bên bờ biển để du khách nghỉ ngơi bị gió xô đổ, cát vùi lấp. Ảnh: Đức Hùng

Chòi tranh bên bờ đại dương để du khách ngơi nghỉ bị gió xô đổ, cát vùi lấp. Ảnh: Đức Hùng

đại dương Nhật Lệ gồm 3 bãi tắm chính, trải dài 3 xã, phường của TP Đồng Hới, có cát trắng mịn, làn nước trong xanh. Đây là điểm thu hút đông người dân, du khách tới tắm, hóng mát và thưởng thức hải sản. đại dương Nhật Lệ được xác nhận nằm trong 10 thắng cảnh du lịch đại dương lôi cuốn nhất VN, do Tổ chức kỷ lục VN xác lập vào tháng 8/2015.

Đức Hùng

About admin

Check Also

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT - Full Tiện Ích

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT – Full Tiện Ích

Tổng hợp các video tiện ích mà mình nghĩ sẽ có bạn cần.😊 Like and …