Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đèo Khau Phạ Yên Bái

Quý khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một thiên đường ruộng bậc thang với nắng vàng và biển lúa với cảnh sắc làm say đắm lòng cùng chụp cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp bên bạn bè. Nơi đã được được công nhận là di phi vật thể của quốc gia.

Đoạn đèo Khau Phạ quả là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam, vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải. Và khi đến với Mù Cang Chải bạn đừng quên nếm thử những món ăn đặc trưng mà chỉ vùng núi phía Bắc mới có. Một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình vùng cao chính là thịt lợn gác bếp. Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải.

Chinh phục đèo Khau Phạ

đèo khau phạ

Chẳng cần săn mây ở đâu xa vì đỉnh Khau Phạ luôn được bao phủ bởi những biển mây mờ ảo. Đi dọc con đèo này cũng có không ít các điểm tham quan mà bạn có thể dừng chân.

Đèo Khau Phạ Yên Bái là đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 được mệnh danh là một trong tứ đại đèo” với độ dài trên 30 km. Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Phía sau là đèo Vách Kim trên đường 32. Từ thành phố Yên Bái ngược theo QL 32 đi khoảng 5h qua xã Tú Lệ. Đến đây, bạn sẽ thấy hiện ra một vùng cao nguyên được bảo phủ bởi những dãy núi trùng điệp chót vót. Là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải.

See also  Câu cá Hà Nội chỗ nào hay? Dưới đây là những câu trả lời

Với khung cảnh này nhiều người đã cảm thấy như mình được lạc vào một không gian huyền ảo nào đó. Nhất là vào mùa lúa chín bạn sẽ thấy được những màu vàng của lúa chín sẽ hòa quyện vào màu xanh của núi rừng một cách hòa quyện. Với những chính sách của Đảng và Nhà nước, hậu duệ của “những chiến binh mây mù” xưa đang cư trú trên dải núi lộng gió ngàn này đã có cuộc sống ngày càng đổi thay no ấm; đã có những làng trù phú; lúa, ngô giống mới cho những mùa bội thu; các bản heo hút nay đã có các phân hiệu cho trẻ được đến trường học chữ. Vượt qua vùng đèo heo hút gió và mịt mùng sương phủ, lên cao gần năm chục kilômet nữa mới thấy thị trấn Mù Căng Chải Từ thị trấn Mù Cang Chải đi tiếp chừng 40 kilômet đường núi nữa là sang đất Than Uyên (Lai Châu), hoặc theo chân những cô gái H’Mông đi ít nhất thêm chục kilômet nữa mới tìm đến được những bản làng người H’Mông sinh sống

Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam 7 vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải.

Xem thêm: du lịch Mù Căng Chải mùa lúa chín

 

About bachnv

Check Also

Bạn Có Biết Ăn Gì Chơi Gì Tại Mia Resort Nha Trang Chưa?

Mia Resort Nha Trang nổi lên như một cơn sốt với giới trẻ và những …