Đổ xô tới hồ nước độc để giải nhiệt cố chấp nguy hiểm

Trong những ngày này, khi lệnh giãn cách xã hội ở Anh vì Covid-19 đang được dần nới lỏng, nhiều người mở đầu tới các vị trí vui chơi tiêu khiển để thư giãn. Trong số đó, bãi tắm, hồ là nơi được nhiều gia đình lựa chọn để tới giải nhiệt, bao gồm là hồ nước độc.

Đổ xô đến hồ nước độc để giải nhiệt bất chấp nguy hiểm - 1Hàng trăm người vẫn tụ tập ở hồ nước độc để thư giãn, bơi lội

Hàng trăm người bao gồm cả những gia đình có trẻ nhỏ đã đổ về hồ nước tại mỏ đá cũ ở Chinnor, Oxfordshire. Nơi này còn được biết tới với tên gọi hồ “Chinnor Riviera” hay ““Blue Lagoon” nhờ thuốc nước xanh ngọc lam lôi cuốn.

Nhưng đằng sau thuốc nước lôi cuốn này lại ẩn chứa vẻ đẹp chết người. Nước khi tới đây có tính kiềm và độc tính cao, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Đổ xô đến hồ nước độc để giải nhiệt bất chấp nguy hiểm - 2Thậm chí nhiều người còn nhảy xuống tắm

Một đại dương cảnh báo được đặt ngay cạnh hồ. Trong đó có ghi rõ không nên để da xúc tiếp trược tiếp với nước hồ do nồng độ pH cao. Nước hồ có thể gây kích ứng da và mắt, các vấn đề về dạ dày, nhiễm nấm, các bệnh nhiễm trùng hay phát ban…

Dù thông tin về hồ nước độc được cảnh báo rõ ràng nhưng điều nay không ngăn nổi hàng trăm người tự coi đây là nơi tới du lịch vô hại vào dịp cuối tuần. Họ đỗ xe bên đường, uống rượu say xỉn, xả rác lồng cồng, thậm chí cả nhảy xuống bơi lội.

See also  Công viên chủ đề trước tiên trên trái đất ứng dụng trải nghiệm tiêu khiển ảo

Để ngăn chặn tình trạng trên, chính quyền địa phương đã thiết lập rào chắn phối hợp cùng lực lượng cảnh sát có mặt để dẹp đám đông.

Đổ xô đến hồ nước độc để giải nhiệt bất chấp nguy hiểm - 3Đằng sau vẻ đẹp thơ mộng này là sự nguy hiểm chết người

“Chúng tôi cần cảnh báo rằng, không ai được xúc tiếp trực tiếp với hồ nước ở mỏ đá này. Nước khi tới đây rất độc hại, có thể tác động nghiêm trọng tới sức khỏe”, đại diện phía cảnh sát cho biết.

Hồ nước bị nhuộm đen để trông “bớt đẹp”

Cách đây không lâu, vào hồi tháng 3 vừa qua, cảnh sát ở khu vực xung quanh mỏ đá vôi cũ tại Harpur Hill, Buxton, Anh, buộc phải nhuộm đen một hồ nước xanh khi tới đây.

Hồ nước vốn được tụng ca có vẻ đẹp siêu thực, với màu xanh lam ngọc, nhưng thực chất vô cùng độc hại với độ pH lên tới 11,3 – có thể gây tổn thương da nếu chạm trực tiếp.

Đổ xô đến hồ nước độc để giải nhiệt bất chấp nguy hiểm - 4Hồ nước bị nhuộm đen để trông “bớt đẹp”

Dù được cảnh báo nhưng người dân không giống nhau là giới trẻ vẫn đổ xô tới để chụp hình. Nhằm ngăn chặn tình hình, chính quyền địa phương quyết định sử dụng màu sinh vật học nhuộm đen hồ nước để trông nó “bớt đẹp”.

Quốc Việt

Theo Odditycentral/ Metro

About admin

Check Also

Hướng dẫn cách tăng folow tik tok cực nhanh mới nhất 2021

Hướng dẫn cách tăng folow tik tok cực nhanh mới nhất 2021

mọi người xem video nhớ đăng ký kênh nhé #tiktok #bậtkiếmtiền #tangfollowtiktok#tangfollow #xuhuongtiktok #xuhuong #tiktokvideo …