Đoàn khách đi tour du lịch liên tỉnh trước tiên

Quảng BìnhTối 15/10, tỉnh Quảng Bình đón 6 khách từ TP HCM bằng đường hàng không tham quan theo tour.

Đây là đoàn khách trước tiên trên cả nước thực hiện tour liên tỉnh kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát và các tour du lịch cũng như hàng không phải dừng hoạt động.

Du khách tới Quảng Bình theo chương trình trọn gói nhưng mà doanh nghiệp TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis Adventure) cung ứng, đã được UBND tỉnh phê duyệt. Lộ trình tour kéo dài 3 ngày 2 đêm bao gồm tạm cư, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia tìm hiểu hệ thống hang động Tú Làn. Đoàn sẽ kết thúc chương trình vào ngày chủ nhật 17/10 và trở lại TP HCM.

Đoàn khách được tiếp đón bởi Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới, công ty Oxalis. Trong ảnh là ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình. Ảnh: SDL

Đoàn khách được tiếp đón vì Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới, doanh nghiệp Oxalis. Trong ảnh là ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình. Ảnh: SDL

Tour tới Quảng Bình lần này tuân thủ hướng dẫn của UBND tỉnh ngày 11/10 về tổ chức hoạt động du lịch trong trạng thái thông thường mới. Du khách đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 hoặc có giấy chứng thực điều trị khỏi Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72h trước chuyến bay, theo quy định hiện hành của bộ liên lạc vận tải. Tại đầu Quảng Bình, du khách không cần test nCoV hay cách ly.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cho biết quá trình tiếp đón đoàn khách thuận tiện, du khách thoải mái và vui vẻ. Tour trước tiên đón khách ngoại tỉnh trở lại rất có ý nghĩa với ngành du lịch. Sở Du lịch sẽ tiếp tục tham vấn, trình UBND tỉnh xem xét kế hoạch phục hồi, xúc tiến du lịch trong điều kiện an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19, theo quyết nghị 128 của Chính phủ.

Chày Lập Farmstay, nơi ở của đoàn. Ảnh: Oxalis

Chày Lập Farmstay, nơi ở của đoàn. Ảnh: Oxalis

Ngày 15/10, Quảng Bình đã đón 2 chuyến bay với gần 100 hành khách thực hiện toàn vẹn các giải pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Khách du lịch đi trên chuyến bay tự theo dõi sức khỏe theo quy định và không phải thực hiện cách ly.

Lan Hương

About admin

Check Also

ASMR | Nấu Ăn Cùng Tik Tok | Làm Đồ Ăn Vặt Đơn Giản Tại Nhà #7🍪🧁🍫🍵 - Douyin Asmr Cooking

ASMR | Nấu Ăn Cùng Tik Tok | Làm Đồ Ăn Vặt Đơn Giản Tại Nhà #7🍪🧁🍫🍵 – Douyin Asmr Cooking

Source: Douyin (抖 音) 💚Bạn yêu thích bánh ngọt? Mỗi ngày, tôi cho bạn xem …