Doanh nghiệp muốn đón khách Nga

Một số doanh nghiệp lữ khách quốc tế ở Khánh Hòa chuyên đón thị trường khách Nga mong được Chính phủ “bật đèn xanh” để đưa khách tới.

Tại buổi tọa đàm bàn về giải pháp phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau dịch Covid-19 ngày 29/9, một hãng lữ khách Nga có văn phòng tại Khánh Hòa cho biết, họ đã đề xuất Cục hàng không VN cho phép nối lại các chuyến bay thuê bao để đón khách du lịch Nga.

Ông Lê Văn Nghĩa, đại diện Siberia Airlines thanh minh hãng hàng không này sẵn sàng thực hiện các chuyến bay đưa khách quốc tế từ Nga tới Khánh Hòa với tần suất 1 chuyến/ ngày.

Đại diện tổ chức lữ khách Pegas Misr VN san sớt, đơn vị đang chờ phía VN cho phép đón khách du lịch quốc tế và gỡ bỏ yêu cầu về cách ly tập trung 14 ngày để đưa khách Nga quay trở lại. “Chính phủ Nga đã công bố những quốc gia và người Nga được phép đi du lịch, trong đó có VN. Vì thế, các đối tác liên tục hỏi khi nào sẽ được đưa khách vào VN”, bà Hoàng Thị Phong Thu, chủ toạ hội đồng thành viên, nói.

Trước dịch bệnh Covid-19, Nga là thị trường khách đến Khánh Hòa thứ hai sau Trung Quốc. Ảnh: Xuân Ngọc

Trước dịch bệnh Covid-19, Nga là thị trường khách tới Khánh Hòa thứ nhị sau Trung Quốc. Ảnh: Xuân Ngọc

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch nhận định, nhiều doanh nghiệp lữ khách quốc tế chuyên thị trường Nga mong muốn đưa khách tới Khánh Hòa. Theo ông, các đối tác lữ khách tại Nga đề xuất đưa khách nước này tới Khánh Hòa vào khoảng tháng 11, bằng các chuyến bay thuê bao. Song, ngày nay điều này rất khó thực hiện vì thị trường du lịch quốc tế vẫn chưa hoạt động trở lại.

See also  sống cùng sư tử

“Địa phương cũng đã có kế hoạch đón khách quốc tế là các đoàn công vụ phối hợp nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng cách xa khu dân cư, quy mô rộng, đảm bảo toàn vẹn các dịch vụ cho khách tạm trú thời kì dài”, ông Trung nói.

Hiện đơn vị này phối hợp với tổ chức Anex VN, tổ chức Pegas Misr VN và hãng Siberia Airlines xây dựng đề án đón khách Nga. Đại diện tổ chức cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cũng sẵn sàng đón các chuyến bay quốc tế nhưng cần sự phối hợp ngặt nghèo giữa các đơn vị từ hãng hàng không, nhà ga, các điểm tạm trú, phòng ban kiểm dịch…

Ông Vũ Hồng quang quẻ, phó trưởng phòng Vận tải hàng không, Cục Hàng không VN cho rằng, khách Nga tới Khánh Hòa phần nhiều từ các địa phương xa trung tâm như Vladivostok, Irkutsk, Novosibirsk… Nga cũng là quốc gia trước tiên tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 rộng rãi, thích hợp với mô hình “bong bóng du lịch”. Tuy nhiên, trong điều kiện Chính phủ đang dừng chính sách đơn phương miễn thị thực cũng như chưa xem xét cấp thị thực du lịch, ông quang quẻ tiến công giá cơ quan chủ trì UBND tỉnh Khánh Hòa cần là đơn vị đầu mối tổ chức xin visa cho từng đoàn cụ thể, để đón thị trường khách này.

Nga là thị trường du lịch lớn thứ nhị của tỉnh Khánh Hoà, sau Trung Quốc. Năm 2019, tổng lượng khách quốc tế tới Khánh Hòa là 3,56 triệu lượt. Trong đó, khách Nga hơn 451.000 lượt khách. Khách Nga thường tới địa phương bằng tàu bay thuê bao nguyên chuyến và nghỉ dưỡng dài ngày. “Với những diễn biến như hiện nay, dự kiến Nga sẽ là thị trường khách quốc tế trước tiên Khánh Hòa phát động lại sau Covid-19”, ông Trung nói.

See also  Hòn đảo đột nổi tiếng vì tấy hồ

ngày nay, các doanh nghiệp du lịch bước vào đợt phục hồi thị trường nội địa. Mục tiêu trong quý IV năm nay của du lịch Khánh Hòa là có thể phục hồi 100% hệ thống dịch vụ du lịch như nhà hàng, hotel, khu vui chơi tiêu khiển nhằm sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại vào khoảng quý I/2021.

Nguyễn Nam

About admin

Check Also

[TikTok Tổng Hợp] Khi Vạn Vật Biết Nói Sẽ Ra Sao?  P19 | Orla Offcial

[TikTok Tổng Hợp] Khi Vạn Vật Biết Nói Sẽ Ra Sao? P19 | Orla Offcial

[TikTok Tổng Hợp] Khi Vạn Vật Biết Nói Sẽ Ra Sao? P19 | Orla Offcial …