Doanh nghiệp nhỏ Phuket hầu như không kiếm được tiền

Thái LanCác chủ siêu thị ở khu vực phố cổ cho biết hòn đảo sau gần 3 tháng mở cửa vẫn rất yên tĩnh và vắng khách.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên địa phương giữa tháng 9, nhiều chủ siêu thị trên đường Thalang, một trong các đoạn đường chính của khu phố cổ Old Town (Phuket), đã xác nhận điều này. Chương trình “hộp cát” nhằm thu hút khách quốc tế tới từ đầu tháng 7 có thể đã mang lại một số lợi nhuận cho các doanh nghiệp, khu nghỉ dưỡng lớn của hòn đảo, nhưng không phải đối với các đơn vị nhỏ lẻ.

Những người được hỏi đều nói rằng hòn đảo vẫn còn rất yên tĩnh, và hầu như không có khách. Ngay cả khi có, phần lớn họ thường tới để tham quan và hiếm khi mua đồ.

Các cửa hàng ở khu phố cổ Old Town hầu như chưa được hưởng lợi ích từ chương trình hộp cát.

Các siêu thị ở khu phố cổ Old Town hầu như chưa được hưởng lợi ích từ chương trình “hộp cát Phuket”. Ảnh: CE photo

“Các viên mang theo khách của chương trình hộp cát Phuket tới đây vào một số ngày nhất định, thay vì tất cả mọi ngày trong tuần. Và đây thường là các chuyến tham quan được định hướng trước. tức thị mọi người sẽ chỉ đi lòng vòng các khu vực, nhìn ngắm kiến trúc chứ không được lang thang trên các đoạn đường, ghé thăm các siêu thị”, đại diện của các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương cho biết.

hgoài ra, chính phủ chưa cho phép các hoạt động tiêu khiển, bar… như trước đại dịch. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này vẫn chưa được phép mở lại và du khách không được uống rượu trong nhà hàng. Điều đó khiến hòn đảo dù mở cửa nhưng vẫn rất yên tĩnh và các doanh nghiệp không bán được nhiều vật phẩm.

Mọi người hy vọng chính phủ sẽ cho phép mở cửa “hoàn toàn” vào tháng 12. Điều đó có tức thị mọi doanh nghiệp đều được hoạt động trở lại, cuộc sống về đêm sôi động như trước đây.

hgoài ra, các doanh nghiệp nhỏ cũng phân trần mong muốn chính phủ bỏ bớt các quy định kiểm dịch với khách quốc tế. Một trong số đó là sút giảm số lần xét nghiệm nCoV trong thời kì tạm trú. ngày nay, du khách vẫn phải làm thêm 3 lần xét nghiệm trong vòng 2 tuần tính từ lúc tới đảo và điều này được coi là tốn kém. Họ cũng chỉ được phép ở tại các KS được chính phủ chỉ định. Người dân địa phương mong muốn tới cuối năm, chính phủ sẽ mở rộng hơn danh sách cơ sở tạm trú này. Tuy nhiên, Trung tâm cai quản Tình huống Covid-19 vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về những đề xuất trên.

Anh Minh (Theo Pattaya news)

Thái Lan nới lỏng quy tắc kiểm dịch vì ít khách quốc tế

About admin

Check Also

#129 Tiktok Tokyo Revengers - Tổng hợp những khoảnh khắc siêu mãn nhãn của các anh chồng~ || FUYU

#129 Tiktok Tokyo Revengers – Tổng hợp những khoảnh khắc siêu mãn nhãn của các anh chồng~ || FUYU