Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống đại dương, gây hoang mang dư luận

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống đại dương, gây hoang mang dư luận

Khoảnh khắc khiến nhiều người kinh hoàng khi phải chứng kiến cảnh một dòng nước thải đen ngòm chảy thẳng xuống đại dương ở bãi tắm Acapulco nổi tiếng của Mexico. Video được những du khách ở KS gần đó ghi lại.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 1Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống đại dương, gây hoang mang dư luận

Theo các nhân chứng, quá trình xả thải xuống đại dương kéo dài tới 25 phút. “Dòng nước đen ngòm không ngừng chảy gần nửa tiếng, bốc lên thứ mùi tanh khó chịu, khiến tôi thhấy buồn nôn”, một du khách chứng kiến, cho biết.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 2Nước thải bốc lên thứ mùi tanh nồng

Theo các quan chức địa phương, dòng nước thải có tài năng là do các cống bị vỡ giữa những cơn mưa lớn xảy ra thời kì vừa qua. Mưa kéo dài đã gây ra lũ lụt trong khu vực. Tuy nhiên, cơ quan môi trường địa phương vẫn tiến hành làm rõ vụ việc, song song cử người tới khu vực này làm tinh khiết các kênh thoát nước gần đó.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 3Quá trình xả thải kéo dài 25 phút

Người dân địa phương cho biết, nhiều năm nay, họ liên tục phàn nàn về các đường ống nước thải thường xuyên bị rò rỉ, dẫn thẳng chất thải chưa qua xử lý đổ vào vịnh Acapulco.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 4

Nằm nép mình bên bờ đại dương thái hoà Dương, Acapulco ở Mexico từng là điểm nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood như Rita Hayworth hay Elizabeth Taylor.

See also  Thái Lan sẵn sàng mở cửa biên giới

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 5Acapulco vốn là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Mexico

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, ngành địa phương đang gặp khó do xuất hiện băng đảng bạo lực. Vấn đề này là yếu tố khiến khách du lịch quốc tế sụt giảm. Và mới đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát càng khiến “ngành công nghiệp không khói” nơi đây thêm vắng khách.

Quốc Việt

Theo DM/ Reuter

About admin

Check Also

hướng dẫn dạy nhảy một số video trên tik tok 😘💞

hướng dẫn dạy nhảy một số video trên tik tok 😘💞

See also  Thái Lan sẵn sàng mở cửa biên giới